Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Các hàng quán không tổ chức phục vụ khách ăn, uống tại chỗ

(CLO) Bắt đầu từ hôm nay (28/03), các hàng quán ăn uống ở TP.HCM sẽ không tổ chức phục vụ tại chỗ mà chỉ được bán hàng mang đi.

Audio

PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM vừa cho biết, Ban quản lý đã ban hành thông báo khẩn liên quan đến hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, ban quản lý đề nghị UBND 24 quận/huyện TP.HCM triển khai ngay một số nội dung quan trọng tới các cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng, khách sạn, căng tin cơ quan, bệnh viện, thức ăn đường phố trên địa bàn.

Một trong nhiều quán ăn sáng đường phố tại Tp.HCM nay tạm đóng cửa đến hết 15/4 (ảnh minh họa)

Một trong nhiều quán ăn sáng đường phố tại Tp.HCM nay tạm đóng cửa đến hết 15/4 (ảnh minh họa)

Thứ nhất, không tổ chức phục vụ khách ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi. Đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi.

Thứ hai, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa 2 người và đảm bảo an toàn khi giao nhận thực phẩm.

Thứ ba, các cơ sở chế biến suất ăn sẵn cung cấp nơi khác, bếp ăn tập thể của công ty vẫn hoạt động bình thường nhưng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn cho người ăn. Lưu ý giảm số lượng người ăn trong cùng thời điểm và giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa 2 người.

Thời gian áp dụng ngay các biện pháp nêu trên từ 28-3 đến hết 15/04.

Khuất Đại Nam