Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Cái chết bất thường của một nhà báo cần được làm rõ

(CLO) Theo gia đình nạn nhân, chiều tối 26/8, anh Phúc (là một nhà báo) điện thoại dặn vợ chờ cửa và sẽ về nhà trong đêm, do trước anh Phúc đi công tác 4 ngày. Tuy nhiên, người vợ chờ hoài không thấy chồng về thì đến ngày 29/8 lại nhận được hung tin... phát hiện xác anh Phúc trôi trên sông

Audio

Ngày 29/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 2, TPHCM cho biết đang thụ lý điều tra vụ “Chết chưa rõ nguyên nhân”, nạn nhân là một nhà báo.

Nhà báo Tôn Phúc (Ảnh: Báo Công an TPHCM)

Nhà báo Tôn Phúc (Ảnh: Báo Công an TPHCM)

Theo điều tra ban đầu, khoảng 10 giờ 30 sáng 28/8, anh Nguyễn Trần Bảo Ngọc (SN 1984, nhân viên bến phà Cát Lái) phát hiện 1 xác chết trôi dạt vào gần khu vực bến phà Cát Lái (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TPHCM) nên hốt hoảng gọi điện thoại báo tin cho Công an phường Thạnh Mỹ Lợi.

Ngay sau đó, Công an phường và Công an quận 2 đã tiến hành trục vớt xác để điều tra, xác minh làm rõ.

Kết quả khám nghiệm hiện trường và tử thi ghi nhận, tử thi là nam giới mặc áo thun ngắn tay màu đen, quần Jean dài màu xanh, tóc cắt ngắn, xác đang trong giai đoạn phân hủy. Trên tay trái nạn nhân có đeo đồng hồ kim loại màu vàng, dây màu đen, ngón tay trái đeo một nhẫn kim loại màu vàng, trên cổ có đeo 1 dây chuyền kim loại màu trắng.

Kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu chưa phát hiện có dấu vết gì tác động từ ngoại lực.

Qua kiểm tra, công an phát hiện Kiểm tra trong túi quần tử thi có một bóp da đựng chứng minh nhân dân mang tên Nguyễn Vũ Tôn Phúc (SN 1975, HKTT số 85 ấp Hiền Đức, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), 1 điện thoại di động cảm ứng hiệu Samsung, 1 điện thoại di động hiệu Mobell, 1 giấy đăng ký xe mô tô hiệu MAJESTY biển số: 53P7-3896 và người đứng tên trên giấy đăng ký xe là anh Lê Hoàng Vũ (SN 1964, HKTT số 57 đường số 12, phường 18, quận Tân Bình, TPHCM).

Đáng chú ý, trong bóp da còn có một số giấy tờ như: thẻ hội viên, thẻ nhà báo của Trung tâm Truyền hình giáo dục và pháp luật. Sau khi xác minh, Công an quận 2 xác định nạn nhân chính là nhà báo Nguyễn Vũ Tôn Phúc.

Theo thông tin mà gia đình nạn nhân cung cấp cho công an thì trước đó, vào chiều tối 26/8, anh Phúc điện thoại dặn vợ chờ cửa và sẽ về nhà trong đêm, do trước đó 4 ngày anh Phúc đi công tác tại tỉnh Vĩnh Long. Ngoài ra anh Phúc còn cho vợ biết sẽ điều khiển xe mô tô hiệu MAJESTY về nhà, nhưng đến sáng ngày 27/8, gia đình cũng không thấy anh về, kể từ đó điện thoại cũng không liên lạc được.

Ở một diễn biến khác, qua tìm hiểu từ mạng xã hội zalo và một số bạn bè của anh Phúc thì được biết, trong ngày 26/8, anh Phúc có chụp hình cùng chiếc xe của mình và có hình chụp chung với vài người bạn đăng trên Zalo với tinh thần vui vẻ.

Vào tối 26/8, sau chuyến công tác từ thiện xã hội từ Vĩnh Long về TPHCM, anh Phúc có đi ăn tối với một số người bạn tại quận Gò Vấp và có nói với các bạn xe bị hư, đang sửa tại một tiệm trên đường Hai Bà Trưng. Sau đó một người bạn có cho anh Phúc mượn 1 triệu đồng để đi lấy xe rồi về Đồng Nai trong đêm, cùng thời điểm anh Phúc nhắn tin bảo vợ chờ cửa. Theo thói quen của anh Phúc, mỗi khi từ TPHCM về nhà ở Đồng Nai, anh thường đi qua phà Cát Lái.

Được biết, nhà báo Tôn Phúc trước đây làm việc ở nhiều tờ báo với các bút danh “Tôn Phúc”, “Bình Minh”, hiện trong giấy tờ của anh là làm việc tại tạp chí Dạy và học ngày nay.

PV