TP.HCM khai mạc hội chợ triển lãm “Tôn vinh hàng Việt năm 2022”

Thứ năm, 01/12/2022 14:12 PM - 0 Trả lời

(CLO) Sáng 1/12, Hội chợ triển lãm “Tôn vinh hàng Việt năm 2022” đã được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Tân Bình.

Phát biểu tại chương trình, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBDN TP.HCM đánh giá cao hoạt động hội chợ triển lãm tôn vinh hàng Việt, nhằm quảng bá, giao lưu kinh nghiệm quảng bá thị trường, có nhiều sản phẩm phục vụ tốt hơn cho thị trường.

tphcm khai mac hoi cho trien lam ton vinh hang viet nam 2022 hinh 1

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc hội chợ.

Thông qua sự kiện này, ông Võ Văn Hoan mong muốn các sản phẩm Việt Nam có thể đến gần hơn với người dân, khuyến khích người Việt dùng hàng Việt. Đồng thời, các đơn vị cần chú ý giới thiệu hàng Việt tại khu vực riêng dễ nhận biết tại các siêu thị, chợ, các địa phương khi tổ chức hội chợ ưu tiên bán hàng Việt.

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) - cho biết triển lãm nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, không chỉ giúp doanh nghiệp phát triển, mà còn để người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm tốt, đặc biệt khi Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2023 cận kề.

Hội chợ triển lãm “Tôn vinh hàng Việt năm 2022” quy tụ khoảng 200 gian hàng và bàn kết nối giao thương của 120 doanh nghiệp tham gia, trong đó có các doanh nghiệp thương hiệu mạnh, thuộc các nhóm ngành hàng: Dệt may, giày dép, trang sức; Thực phẩm chế biến, nước giải khát; Hàng gia dụng, thủ công mỹ nghệ; Dược phẩm, hóa mỹ phẩm; Vật liệu trang trí nội thất, xây dựng; Dịch vụ tư vấn, du lịch, ẩm thực…

Một số doanh nghiệp được bình chọn “Doanh nghiệp, Doanh nhân TPHCM tiêu biểu năm 2022” sẽ trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ triển lãm, giúp nâng cao uy tín và gia tăng sức mua của các mặt hàng sản xuất tại Việt Nam.

Ngày hội kết nối giao thương được xem là điểm nhấn tại Hội chợ triển lãm “Tôn vinh hàng Việt năm 2022” nhằm tạo cơ hội cho các công ty, hộ kinh doanh… giao lưu, tìm hiểu, trải nghiệm, các sản phẩm, thương hiệu Việt, là điểm hẹn giao lưu giữa các nhà sản xuất với người tiêu dùng, kỳ vọng thu hút vài chục ngàn lượt khách hàng.

Bên cạnh mua bán trực tiếp theo truyền thống, còn có các phương thức bán hàng online, livestream giới thiệu sản phẩm mới, độc đáo, là dịp cho hoạt động mua bán tiếp cận nhanh thị trường, thúc đẩy xây dựng thương hiệu và sản phẩm có uy tín,  phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Ngoài ra, còn có chương trình ca nhạc đặc sắc hằng đêm diễn ra tại sân khấu chính phục vụ người tiêu dùng đến với hội chợ triển lãm mua sắm hàng Việt. Vé vào cổng được miễn phí cho tất cả khách tham quan mua sắm.

Định Trần

Tin mới

Việt Nam và Uzbekistan cần nỗ lực đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới

Việt Nam và Uzbekistan cần nỗ lực đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới

(CLO) Hội đàm với Phó Thủ tướng Uzbekistan Jamshid Khodjaev, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị hai bên cần tiếp tục khai thác tiềm năng và dư địa, nỗ lực đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới, phù hợp với lợi ích và nguyện vọng của nhân dân hai nước và vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tin tức
Việt Nam mong muốn có sự đồng hành, hỗ trợ của các đối tác quốc tế

Việt Nam mong muốn có sự đồng hành, hỗ trợ của các đối tác quốc tế

(CLO) Ngày 7/4, bên lề Hội nghị Đầu tư thường niên (AIM) lần thứ 14 tại Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng đã tiếp bà Nan Li Collins, Giám đốc Ban Đầu tư và doanh nghiệp, Cơ quan về Phát triển và Thương mại của Liên Hợp Quốc (UNCTAD) và Tiến sĩ Samir Hamrouni, Giám đốc điều hành Tổ chức các Khu tự do thế giới (World Free Zones Organization - WFZO).

Tin tức
Dự báo thời tiết ngày 8/4: TP HCM nắng nóng kéo dài với nền nhiệt cao

Dự báo thời tiết ngày 8/4: TP HCM nắng nóng kéo dài với nền nhiệt cao

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, ngày 8/4, TP HCM và khu vực Nam Bộ tiếp tục xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Thời gian nắng nóng trong ngày kéo dài 12–15 giờ, dự báo nắng nóng có khả năng duy trì đến khoảng ngày 10/4.

Môi trường và cuộc sống
Nga sẵn sàng làm trung gian hòa giải căng thẳng Mỹ - Iran

Nga sẵn sàng làm trung gian hòa giải căng thẳng Mỹ - Iran

(CLO) Nga tuyên bố sẵn sàng làm mọi cách có thể để giúp hạ nhiệt căng thẳng giữa Mỹ và Iran liên quan đến chương trình hạt nhân của Tehran, trong bối cảnh Mỹ gây áp lực buộc Iran phải ký thỏa thuận hạt nhân, nếu không sẽ đối mặt nguy cơ bị tấn công quân sự.

Thế giới 24h
Tai nạn giao thông tại Hà Nội giảm sâu trong kỳ nghỉ lễ

Tai nạn giao thông tại Hà Nội giảm sâu trong kỳ nghỉ lễ

(CLO) Chiều 7/4, theo Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội, trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, an toàn giao thông được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc kéo dài.

Công luận 24H
Số nhà báo thiệt mạng ở Gaza tăng lên 210

Số nhà báo thiệt mạng ở Gaza tăng lên 210

(CLO) Hội Nhà báo Palestine cho biết số lượng nhân viên truyền thông thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel vào Gaza kể từ tháng 10/2023 đã tăng lên 210 sau vụ giết hại nhà báo Helmi al-Faqawi.

Báo chí - Công nghệ
Đức: Gần 18.000 học sinh phải nghỉ học vì loạt thư đe dọa cực đoan

Đức: Gần 18.000 học sinh phải nghỉ học vì loạt thư đe dọa cực đoan

(CLO) Khoảng 17.980 học sinh tại thành phố Duisburg, miền tây nước Đức đã buộc phải nghỉ học vào ngày 7/4 sau khi một loạt thư nặc danh với nội dung đe dọa cực đoan được gửi đến nhiều trường học trong khu vực.

Thế giới 24h
Xác minh video nam thanh niên chặn đầu rồi đập vỡ kính xe cứu hộ

Xác minh video nam thanh niên chặn đầu rồi đập vỡ kính xe cứu hộ

(CLO) Lực lượng chức năng TP. HCM đang trích xuất camera an ninh để xác minh, làm rõ vụ nam thanh niên đập kính xe cứu hộ trên đường Phan Văn Khải.

Công luận 24H
Hà Nội: Triển khai mô hình “Vành đai an toàn đường sắt”

Hà Nội: Triển khai mô hình “Vành đai an toàn đường sắt”

(CLO) Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TP.Hà Nội đã triển khai mô hình “Vành đai an toàn đường sắt” nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước thực trạng người dân và du khách tập trung check-in tại khu vực cà phê đường tàu.

Giao thông
Gia Lai: Cưỡng chế phá dỡ Famstay xây dựng trái phép trên đất ruộng

Gia Lai: Cưỡng chế phá dỡ Famstay xây dựng trái phép trên đất ruộng

(CLO) Mặc dù chính quyền địa phương đã “tuýt còi”, nhiều lần yêu cầu chủ cơ sở tháo dỡ công trình sai phạm, tuy nhiên cá nhân này vẫn ngó lơ không thực hiện. Mới đây, UBND xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa (Gia Lai) đã có kế hoạch tổ chức cưỡng chế, phá dỡ toàn bộ công trình sai phạm.

Đời sống
Chính phủ 'cởi trói' 343 dự án bất động sản 'bất động' hàng chục năm tại TP HCM

Chính phủ 'cởi trói' 343 dự án bất động sản 'bất động' hàng chục năm tại TP HCM

(CLO) Nghị quyết 171 của Quốc hội và Nghị định 175 của Chính phủ đã bổ sung đầy đủ các phương thức tiếp cận, sử dụng đất để thực hiện dự án nhà ở thương mại, những quy định này tại Luật Đất đai 2024 chưa quy định rõ.

Bất động sản
Đề xuất nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Nội Bài - Bắc Ninh thành cao tốc 6 làn xe

Đề xuất nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Nội Bài - Bắc Ninh thành cao tốc 6 làn xe

(CLO) Tập đoàn Đèo Cả vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề xuất đầu tư nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Nội Bài - Bắc Ninh lên cao tốc 6 làn xe theo hình thức PPP.

Giao thông
Người dân thủ đô rộn ràng vui chơi dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Người dân thủ đô rộn ràng vui chơi dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

(CLO) Người dân Hà Nội rộn ràng đón kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) bằng những khoảnh khắc đáng nhớ. Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương không chỉ là dịp nghỉ ngơi, mà còn là thời khắc để bên cạnh người thân, vun đắp tình yêu trong mỗi mái ấm, để từ đó dệt nên sợi dây bền chặt, gắn kết trọn vẹn cả dân tộc Việt Nam.

Công luận 24H
Nghệ An: Tìm đơn vị xây dựng Trường THCS Quang Trung tại gói thầu hơn 71 tỷ đồng

Nghệ An: Tìm đơn vị xây dựng Trường THCS Quang Trung tại gói thầu hơn 71 tỷ đồng

(CLO) UBND phường Quang Trung vừa đăng tải thông báo mời thầu cho gói thầu cho gói thầu xây lắp, thuộc dự án xây dựng Trường THCS Quang Trung (phường Quang Trung, TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Dự án - Đầu tư
Lễ hội Đền Hùng 2025: Có 230 phóng viên, nhà báo hội tụ đưa tin

Lễ hội Đền Hùng 2025: Có 230 phóng viên, nhà báo hội tụ đưa tin

(CLO) Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, Sở này đã đón tiếp, cấp thẻ, hỗ trợ tác nghiệp cho 230 phóng viên thuộc 57 cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương trong dịp Lễ hội Đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2025.

Nghề báo
Đại úy Lê Ngọc Anh - Người chiến sĩ công an tận tụy, hết lòng vì nhân dân

Đại úy Lê Ngọc Anh - Người chiến sĩ công an tận tụy, hết lòng vì nhân dân

(CLO) Đại úy Lê Ngọc Anh, Phó Trưởng Công an xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh là một trong những người chiến sĩ công an điển hình, luôn tận tâm, hết lòng vì công tác bảo vệ an ninh trật tự và chăm lo đời sống của nhân dân. Với sự dũng cảm, nhiệt huyết và tận tụy trong công việc, anh đã trở thành một tấm gương sáng trong lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam.

Đời sống
Bình Luận

Tin khác

Cổ phiếu về đáy 2 năm trở lại đây, Đông Hải Bến Tre (DHC) vẫn mạnh tay chi cổ tức

Cổ phiếu về đáy 2 năm trở lại đây, Đông Hải Bến Tre (DHC) vẫn mạnh tay chi cổ tức

(CLO) Đông Hải Bến Tre - Dohaco (Mã: DHC) vừa quyết định chi cổ tức tỷ lệ 10%, tương ứng công ty bỏ ra gần 80 tỷ đồng. Dù vậy cổ phiếu DHC vẫn mất giá 14% so với cùng kỳ, về đáy thấp nhất trong 2 năm trở lại đây.

Tự hào hàng VN - Tinh hoa hàng VN
Tập đoàn truyền thông Halotimes: Tổ chức chương trình Livestream giới thiệu sản vật địa phương

Tập đoàn truyền thông Halotimes: Tổ chức chương trình Livestream giới thiệu sản vật địa phương

Livestream sản vật địa phương là hoạt động trong khuân khổ chương trình truyền hình thực tế “ về quê làm giàu”. Hưng Yên là tỉnh đầu tiên được chọn làm phiên Livestream khởi đầu để giới thiệu các sản phẩm mang tính đặc trưng nơi đây tới đống đảo người tiêu dùng trên cả nước qua các kênh nền tảng mạng xã hội.

Tự hào hàng VN - Tinh hoa hàng VN
Bún - Phở Hà Nội: Hơn cả một bữa ăn, đó là những câu chuyện văn hoá khởi đầu cho một năm mới trọn vẹn

Bún - Phở Hà Nội: Hơn cả một bữa ăn, đó là những câu chuyện văn hoá khởi đầu cho một năm mới trọn vẹn

(CLO) Sau thời gian ấp ủ và chuẩn bị kỹ lưỡng, Ninh Tito chính thức giới thiệu đến khán giả series ẩm thực đầy tâm huyết “Hà Nội 36 Phố Ngon”.

Tự hào hàng VN - Tinh hoa hàng VN
Hợp tác cùng Isaac, HMK và bước đột phá trong việc nâng cao giá trị thương hiệu Việt

Hợp tác cùng Isaac, HMK và bước đột phá trong việc nâng cao giá trị thương hiệu Việt

(CLO) Ngày 29/12, sự kiện ra mắt BST kính mắt mang tên The Rock by HMK Vietnam đã được trình làng. Sự kiện đã gây được sự chú ý bởi sự xuất hiện của Isaac – chàng thủ lĩnh của 365 và đang nhận được nhiều sự quan tâm sau chương trình Anh Trai Say Hi.

Tự hào hàng VN - Tinh hoa hàng VN
May 10: Kiên định định hướng đầu tư phát triển thương hiệu tại thị trường nội địa

May 10: Kiên định định hướng đầu tư phát triển thương hiệu tại thị trường nội địa

(CLO) Tiên phong, tích cực hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, phát huy lợi thế của mình, thời gian qua Tổng Công ty May 10 luôn chủ động tìm kiếm các giải pháp, đưa ra thị trường các sản phẩm hợp thị hiếu trong nước, đồng thời truyền tải được xu thế thời trang thế giới dành cho người Việt.

Tự hào hàng VN - Tinh hoa hàng VN
Cách nhận biết yến sào Khánh Hòa 'chính hãng' made in Việt Nam

Cách nhận biết yến sào Khánh Hòa 'chính hãng' made in Việt Nam

(CLO) Để tránh mua hàng giả, hàng kém chất lượng, Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hoà khuyến nghị người dùng cần lựa chọn những thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem chống hàng giả và mã QR trên mỗi sản phẩm.

Tự hào hàng VN - Tinh hoa hàng VN
Nông sản tìm được 'đất sống' trên các 'chợ mạng'

Nông sản tìm được 'đất sống' trên các 'chợ mạng'

(CLO) Nhằm hỗ trợ họ mang nông sản của mình lên sàn thương mại điện tử, trước đó, các Bộ, ngành, địa phương cũng đã tổ chức tập huấn kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số, phát triển thương hiệu, xây dựng hình ảnh cho các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), nông dân.

Tự hào hàng VN - Tinh hoa hàng VN
Canxi Hữu cơ từ vỏ trứng gà – Tinh hoa từ Việt Nam, nâng tầm sức khỏe Việt

Canxi Hữu cơ từ vỏ trứng gà – Tinh hoa từ Việt Nam, nâng tầm sức khỏe Việt

(CLO) Canxi Hữu cơ DDA từ vỏ trứng gà là một minh chứng sống động cho sự sáng tạo và trí tuệ của người Việt, đồng thời khẳng định vị thế hàng Việt trên thị trường. 

Tự hào hàng VN - Tinh hoa hàng VN
Sản phẩm tẩy rửa từ vỏ dứa FUWA3E nhận giải thưởng Vì Cộng đồng năm 2024

Sản phẩm tẩy rửa từ vỏ dứa FUWA3E nhận giải thưởng Vì Cộng đồng năm 2024

(CLO) TNHH FUWA BIOTECH tiên phong trong việc tận dụng nguồn vỏ dứa khổng lồ để lên men, tạo ra sản phẩm tẩy rửa sinh học, giúp làm sạch mà không gây hại cho da.

Tự hào hàng VN - Tinh hoa hàng VN
Đăk Lăk thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt

Đăk Lăk thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt

(CLO) Nhằm triển khai hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” Sở Công Thương tỉnh Đăk Lăk đã thực hiện hiệu quả các hoạt động xúc tiến thương mại, tuyên truyền, vận động người tiêu dùng trong nhận thức về chất lượng của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp Việt Nam, nâng cao tinh thần “Tự hào hàng Việt Nam”.

Tự hào hàng VN - Tinh hoa hàng VN