Phân tích tác dụng của các loại đồ uống là từ lá trà xanh (chè xanh) đối với sức khỏe, Ts.Bs Trương Hồng Sơn cho biết: Caffein trong trà xanh giúp con người sảng khoái hơn. Đặc biệt EGCG trong trà xanh có vai trò hiệu quả trong việc phòng chống các loại bệnh tật như viêm khớp, tim mạch, tăng cholesterol, truyền nhiễm… Trà xanh với các hoạt chất chống oxy hóa giúp chúng ta giảm được 74 - 80% các gốc tự do bị phá hủy, qua đó ngăn ngừa, làm chậm quá trình lão hóa.
Nhờ hợp chất EGCG, trà xanh được các chuyên gia đánh giá là thức uống tốt nhất cho sức khỏe (ảnh intenet)
Từ lá chè xanh, tùy thuộc vào cách chế biến mà chúng ta có được các loại trà khác nhau như trà xanh, trà đen, trà ô long… với các mức độ oxy hóa khác nhau. Nhìn chung, các loại trà làm từ lá trà xanh đều rất giàu các chất chống oxy hóa (hàm lượng chất chống oxy hóa trong mỗi cốc trà tương đương với một cốc rượu vang đỏ), đặc biệt là polyphenol và catechin. Đây là những chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ ADN và các tế bào rất hiệu quả.
Người tiêu dùng ngày nay có quyền đòi hỏi chất lượng cao cho sản phẩm mà mình lựa chọn. Theo đó, các nhà sản xuất kinh doanh cũng chú trọng đầu tư cho sản phẩm của mình, nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng.
Tân Hiệp Phát sử dụng dây chuyền công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic để sản xuất Trà Xanh Không Độ
Để có được trà ngon, nguyên liệu cũng được tuyển chọn kĩ lưỡng. Tân Hiệp Phát đã chọn trà từ vùng đất Thái Nguyên, tương truyền nơi đây là cái nôi của trà Việt, là nơi trồng được loại trà ngon nhất, đặc biệt nhất để sản xuất ra sản phẩm Trà Xanh Không Độ.
Cùng với nguồn nguyên liệu tự nhiên, theo Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Trà Xanh Không Độ còn được sản xuất bằng công nghệ chiết vô trùng Aseptic của tập đoàn GEA (Đức) hoàn toàn tự động và khép kín.
Được đánh giá là công nghệ của thế kỷ 21, Aseptic là một phức hợp các dây chuyền kết nối chặt chẽ với nhau trên nguyên tắc ngăn chặn tuyệt đối vi khuẩn xâm nhập trong quá trình sản xuất, từ khâu chế biến nguyên liệu đến chiết rót, đóng nắp sản phẩm.
Công nghệ Aseptic giúp giữ tối đa hàm lượng EGCG, cũng như hương thơm, vị chát đặc trưng của trà xanh
Hệ thống chiết lạnh vô trùng giúp sản phẩm tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản, đồng thời giữ được hương vị, màu sắc tự nhiên bởi không bị nấu chín do tác động từ nhiệt độ cao như các công nghệ chiết nóng.
Cùng với đó, hệ thống vi lọc 10 micromet, lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất và các mối nguy vật lý có kích thước siêu nhỏ, tạo nên một dung dịch sản phẩm hoàn toàn tinh khiết.
Những búp chè xanh Thái Nguyên trước khi đưa vào bồn trích ly đều phải qua khâu kiểm tra chất lượng và sơ chế. Trong khâu trích ly lá chè, nguồn nước, nhiệt độ và thời gian được kiểm soát chặt chẽ để giữ tối đa hàm lượng EGCG, cũng như hương thơm, vị chát đặc trưng của trà xanh.
Dung dịch đi qua hệ thống tiệt trùng UHT ở mức 140 độ C trong 30 giây, sau đó lập tức hạ nhiệt làm lạnh ở 25 độ C để đạt độ tươi ngon, đảm bảo dưỡng chất và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Trà Xanh Không Độ là một trong những thức uống được ưa chuộng và phổ biến
Bên cạnh đó, phôi và nắp chai PET để đựng sản phẩm đều do nhà máy của Tân Hiệp Phát tự sản xuất và hoàn toàn không sử dụng nhựa tái chế. Chai và nắp được khử trùng và rửa sạch bằng nước vô trùng trước khi chiết rót sản phẩm.
Hiện nay, Tân Hiệp Phát đang sở hữu hệ thống 10 dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic tại tất cả các nhà máy ở Hà Nam, Chu Lai và sắp tới đây là nhà máy ở Hậu Giang để sản xuất ra các sản phẩm giải khát được hàng triệu người tiêu dùng yêu thích như Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Trà Xanh Không độ, Nước tăng lực Number 1,... Đồng thời đẩy mạnh xuất khẩu ra thế giới, góp phần khẳng định vị thế, thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế. |
P.V