Điều chỉnh kích thước chữ

Trao giải cuộc thi và công bố sách ảnh “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 2

(CLO) Sau gần 8 tháng phát động cuộc thi, tối 3/7 tại TP.HCM, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Saigontourist) đã phối hợp với báo Tuổi trẻ tổ chức đêm trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật, cuộc thi viết du lịch và cuộc thi video clip chủ đề “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 2.

Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; đồng chí Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM; đồng chí Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam và đồng chí Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hùng Việt, Tổng Giám đốc Saigontourist, Trưởng ban tổ chức cho biết, năm nay cuộc thi đã thu hút nhiều tác phẩm ấn tượng và chất lượng. Nét mới của cuộc thi là có thêm phần thi video clip ảnh với quy mô toàn quốc. Cuộc thi này đã thu hút hàng trăm thí sinh, các tác giả chuyên và không chuyên đến từ trong và ngoài nước. Nội dung các tác phẩm đoạt giải cao đều thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào về văn hóa, lịch sử truyền thống Việt Nam. Qua đó, truyền cảm hứng khám phá, trải nghiệm du lịch Việt Nam đến với người dân và du khách, bạn bè thế giới. 

leftcenterrightdel
 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao giải nhất video clip cho tác giả Nguyễn Minh Tân. Ảnh: sggp.org.vn

Cuộc thi diễn ra từ tháng 8/2017 đến tháng 3/2018 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 685 triệu đồng với nội dung ca ngợi đất nước, con người, lễ hội, làng nghề truyền thống, ẩm thực, tập tục sinh hoạt, tín ngưỡng tâm linh khắp ba miền Bắc –Trung - Nam; đề xuất ý tưởng phát triển và quảng bá du lịch Việt Nam. Có tất cả 8.190 tác phẩm ảnh, 849 bài viết, 198 tác phẩm clip dự thi. Kết quả, tác giả Lê Đức Thành đã xuất sắc giành giải nhất với bộ ảnh “Thác Bản Giốc” (đồng thời đạt giải ảnh đẹp tháng 9-2017). Giải nhì thuộc về bộ ảnh “Cát Bà nhìn từ trên cao”, tác giả Hồ Ngọc Bình và bộ ảnh “Sắc màu Tây Bắc tháng 5”, tác giả Nguyễn Anh Tuấn. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các tác phẩm ảnh xuất sắc.

Trong phần thi viết, giải nhất thuộc về tác giả Phạm Thị Minh Thư với tác phẩm “Làng Vũ Đại ngày nay”; giải nhì thuộc về các tác phẩm “phải lòng Côn Đảo”, tác giả Lê Quang Kiệt và “Đường lên biên cương Đông Bắc chinh phục 1305” của tác giả Đinh Thị Hồng Ngọc. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải Ba; 5 giải khuyến khích cho các tác giả xuất sắc nhất.

Và cuối cùng là giải nhất video clip được trao cho tác phẩm “Biển Việt Nam” của tác giả Nguyễn Minh Tân (đồng thời đoạt giải clip hay quý 2). Giải Nhì thuộc về tác phẩm “Nam Du tam thập lý”, tác giả Lê Đình Sâm và “Việt Nam quê hương tôi”, tác giả Nguyễn Vinh Hiển. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải ba, 4 giải khuyến khích.

Cũng trong dịp này, BTC đã phát hành cuốn sách ảnh “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 2 (Savour Vietnam). Sách trên 200 trang, ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, chắt lọc các bài viết đạt giải và trên 200 ảnh đẹp đại diện 4 chủ đề: Thiên nhiên phong cảnh, Đời sống sinh hoạt, Lễ hội văn hóa và Nụ cười Việt Nam. Đây sẽ là một trong những ấn phẩm chính của lãnh đạo TPHCM dành tặng các đoàn khách ngoại giao, đối tác trong và ngoài nước.

B.V