Điều chỉnh kích thước chữ

Triển khai Chương trình truyền thông "Vì An toàn giao thông Thủ đô năm 2019"

(CLO) UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc triển khai Chương trình truyền thông "Vì An toàn giao thông Thủ đô năm 2019".

Báo nói Công luận
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhằm tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về đảm bảo an toàn giao thông theo chủ đề của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”; UBND TP. Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 90/KH-UBND về việc triển khai Chương trình truyền thông "Vì An toàn giao thông Thủ đô năm 2019".

Theo đó, đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về ATGT, nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông, nhất là việc xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu nhi; góp phần xây dựng trật tự, văn minh đô thị và bảo đảm trật tự, ATGT năm 2019 trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, cổ động góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc và hạn chế tai nạn giao thông; tăng cường quản lý trật tự, văn minh đô thị; xây dựng văn hóa giao thông cho thế hệ trẻ; Biểu dương các tổ chức, cá nhân điển hình có những đóng góp vì ATGT và trật tự, văn minh đô thị tại Hà Nội; Phê phán những hành vi vi phạm pháp luật về ATGT.

Tổ chức cuộc thi trắc nghiệm trên internet bằng hình thức: Tổ chức thi trắc nghiệm bằng câu hỏi và hình ảnh bằng phần mềm công nghệ thông tin. Đối tượng là Học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội có điều kiện truy cập internet và có nguyện vọng tham gia cuộc thi.

Tổ chức treo băng zôn, phướn tuyên truyền về ATGT và Cuộc thi trên các tuyến phố của Hà Nội vào dịp phát động Cuộc thi, Tháng cao điểm ATGT (tháng 9-2019), dịp Tổng kết và trao giải Cuộc thi và những đợt cao điểm tuyên truyền khác; In, phát hành khẩu hiệu về an toàn giao thông Thủ đô trên hệ thống giao thông, xe buýt và các tuyến phố.

Tuyên truyền chính sách, quy định của pháp luật về ATGT của Trung ương và thành phố Hà Nội; Đăng tải các bài viết, đưa hình ảnh về những gương điển hình tiên tiến trong việc bảo đảm trật tự, ATGT; Phản ánh những hành vi xấu, gây mất trật tự, ATGT; thực hiện việc tương tác thông tin giữa chuyên trang với một số trang mạng xã hội khác.

Chương trình truyền thông "Vì An toàn giao thông Thủ đô năm 2019" thực hiện từ tháng 4/2019 đến hết tháng 12/2019.

P.V