Điều chỉnh kích thước chữ

Triển lãm ảnh chào mừng hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc - ASEAN

(CLO) Chiều 4/11, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Di sản thế giới Baekje (Hàn Quốc) tổ chức Triển lãm ảnh “Tìm hiểu Baekje” tại 49 Nguyễn Du (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Báo nói Công luận

Đây là lần thứ 3 triển lãm diễn ra nhằm giới thiệu khu di tích lịch sử Baekje được UNESCO công nhận với bề dày 1.500 năm, sau lần thứ nhất tại ga tàu SRT Suyeo (Seoul, Hàn Quốc), và lần thứ hai ở Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Nhật Bản (thủ đô Tokyo) nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt Hàn - ASEAN năm 2019 chuẩn bị được tổ chức tại Busan (ngày 25 và 26/11/2019).

Thành núi Gongsan của tác giả Seo Heon Kang (Ban Tổ chức cung cấp)

Thành núi Gongsan của tác giả Seo Heon Kang (Ban Tổ chức cung cấp)

Triển lãm giới thiệu 34 tác phẩm ảnh, bao gồm các tác phẩm về Khu di tích lịch sử Baekje có ở thành phố Gongju, quận Buyeo và thành phố Iksan (Hàn Quốc) của 2 nghệ sĩ Seo Heon Kang và Kim Kwang Seop cùng các tác phẩm đoạt giải trong Cuộc thi ảnh du lịch Khu di tích lịch sử Baekje.

Ở thành phố Gongju có khu di tích bao chứa thời đại Woongjin (475 -538) – một thời đại ổn định vương quyền, khôi phục các mối quan hệ đối ngoại và cùng cố nền tảng phục hưng Baekje.

Ở quận Buyeo có thời đại Sabi (538 - 660) – thời kỳ từ khi dời đô đến Sabi cho đến khi triều đại Baekje diệt vong và đã có nền văn hóa phát triển rực rỡ.

Ở thành phố Iksan có thời kỳ hậu Sabi – thời kỳ do vua Muwang trị vì từ năm 600 – 641. Vị vua này đã hiện thực hóa giấc mộng chấn hưng lại triều đại Baekje khi xây dựng được một thế giới mới, thế giới Di Lạc.

Bên cạnh trải nghiệm làm thử thiệp 3D, mặc trang phục của Baekje, trải nghiệm in rập, trải nghiệm thực tế ảo AR/VR, chụp ảnh với nền minh họa về khu di tích, trong khuôn khổ triển lãm chào mừng hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc - ASEAN năm 2019 tại thành phố biển Busan (25-26/11) còn chiếu phim hoạt hình và các video quảng bá nét đẹp đa dạng nhất về Baekje. 

Theo ông Lee Dong Joo, Giám đốc Trung tâm Di sản Thế giới Baekje, triển lãm là cơ hội để các giá trị mang tính di sản thế giới của khu di tích lịch sử Baekje được biết đến rộng rãi tại Việt Nam với tư cách là trung tâm văn hóa Đông Á cổ đại.

Triển lãm ảnh “Tìm hiểu Baekje” kéo dài đến ngày 16/11/2019.

BV