Điều chỉnh kích thước chữ

Triển lãm “Muối của rừng”

(CLO) Từ ngày 4 đến 25/7, 25 tác phẩm hội họa, băng hình và nghệ thuật bài trí của các nghệ sĩ Hàn Quốc và Việt Nam sẽ có mặt tại Triển lãm “Muối của rừng”, diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Triển lãm “Muối của rừng” do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc và CUC Galery được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn - Việt. Đây là cơ hội để nghệ sĩ trẻ hai nước đến gần hơn với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật của thủ đô và người Việt Nam nói chung; đồng thời góp phần tăng cường tình hữu nghị, hợp tác giữa hai quốc gia.

Tham gia triển lãm có 7 tác giả, nhóm tác giả Việt Nam thời kỳ sau Đổi mới và 6 tác giả, nhóm tác giả Hàn Quốc cùng thời. Các tác giả, nhóm tác giả đã tiếp cận những biến đổi xuất hiện trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước một cách chân thực, phóng khoáng, mối quan hệ mật thiết giữa con người với thiên nhiên, giữa ký ức và hiện tại, những giá trị truyền thống, những câu chuyện đậm chất truyền thuyết… vẫn vẹn nguyên giá trị trong cuộc sống đương đại.

leftcenterrightdel
Khách tham quan đến từ nhiều quốc gia chiêm ngưỡng các tác phẩm tại triển lãm “Muối của rừng”. Ảnh: cpv.org.vn

Về tên gọi của triển lãm “Muối của rừng”, Ban tổ chức cho biết tên được mượn từ một tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp. Trong tác phẩm nói về một loài hoa trong rừng 30 năm mới nở một lần. Hoa có màu trắng và cánh hoa nhỏ như hạt muối.

Trong khuôn khổ triển lãm, ngày 5/7, các tác giả Việt Nam và Hàn Quốc sẽ có buổi nói chuyện Artist Talk và chia sẻ với khách tham quan về tác phẩm và trao đổi về khuynh hướng mỹ thuật hiện đại 2 nước.

P.V