Điều chỉnh kích thước chữ

Trộm đột nhập bảo tàng ở Đức, 3 bộ nữ trang vô giá bị đánh cắp

(CLO) Những tên trộm đã đột nhập vào một bảo tàng ở Đức vào rạng sáng ngày hôm qua, đập vỡ kính trưng bày và lấy đi những bộ nữ trang vô giá.

Audio
Một trong những món trang sức bị trộm mất. Ảnh: Reuters

Một trong những món trang sức bị trộm mất. Ảnh: Reuters

Bọn trộm đã đột nhập vào bảo tàng Gruenes Gewoelbe ở Dresden, lấy đi ít nhất 3 bộ nữ trang của thế kỷ 18 được đính đá quý.

Camera an ninh cho thấy 2 người đột nhập qua cửa sổ. Báo động đã kêu vào lúc khoảng 5 giờ sáng theo giờ địa phương và cảnh sát xuất hiện chỉ sau 5 phút. Tuy nhiên, các tên trộm đã kịp thời tẩu thoát.

"Chúng tôi đang nói tới những vật phẩm có giá trị cực lớn về mặt văn hóa" - Giám đốc Bảo tàng Dirk Syndram cho hay.

Marion Ackermann - Giám đốc các bảo tàng ở khu vực Saxony cho biết việc bán các sản phẩm đặc trưng như vậy một cách công khai là không có khả năng.

Nhiều khả năng các sản phẩm này sẽ bị cắt nhỏ ra và đem bán. Cô nói rằng giá trị văn hóa của các món đồ này lớn hơn nhiều so với giá trị vật chất.

Ước tính các bộ trang sức này đáng giá khoảng 1 tỷ Euro. Tờ Bild nói rằng một bốt điện gần đó đã bị hủy hoại, khiến cả khu vực này bị mất điện trước khi vụ trộm diễn ra.

Các bộ trang sức bị trộm được tạo nên ở thế kỷ 18 dưới thời vua Augustus. Chúng được tạo ra trong một cuộc ganh đua về mặt sa hoa với vua Louis XIV của Pháp.

Một trong những vật phẩm giá trị nhất của bộ sưu tập, viên kim cương xanh 41 carat, đang được bảo tảng Metropolitan Museum of Art tại New York mượn nên may mắn không bị trộm mất.

Hoàng Việt (Theo Reuters)