Điều chỉnh kích thước chữ

Trump: "Tôi không lo ngại trước vụ thử tên lửa mới của Triều Tiên"

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết, các tên lửa trong vụ thử thứ 3 của Triều Tiên trong hơn 1 tuần qua là loại tầm ngắn, "rất bình thường" và không hề ảnh hưởng tới mong muốn đàm phán của ông tới Bình Nhưỡng.

Audio
Thông tin Triều Tiên thử tên lửa trên sóng truyền hình Hàn Quốc. Ảnh: Reuters.

Thông tin Triều Tiên thử tên lửa trên sóng truyền hình Hàn Quốc. Ảnh: Reuters.

Phía quân đội Hàn Quốc cho biết một vật thể tầm ngắn không xác định đã được phóng vào khoảng 3 giờ sáng theo giờ địa phương ngày 2/8 từ khu vực Nam Hamgyong của Triều Tiên ra biển.

Một quan chức Mỹ cho biết tình báo nước này đã phát hiện ít nhất 1, có thể là nhiều vật thể, nhưng không có ảnh hưởng tới Bắc Mỹ. Các quan chức này cho biết thông tin này cho thấy tính tương đồng với 2 vụ thử tên lửa  mới đây của Triều Tiên.

Ông Trump, người đang hy vọng có thể làm sống lại các vòng đàm phán phi hạt nhân hóa, đã nói giảm, nói tránh trước vụ thử này.

Được hỏi tại Nhà Trắng về việc Triều Tiên thử tên lửa, ông Trump nói rằng điều này không vi phạm những lời hứa của ông Kim với bản thân.

"Tôi nghĩ rằng tình hình đang rất được kiểm soát", ông nói với các phóng viên.

"Đó chỉ là những tên lửa tầm ngắn", ông Trump nói. "Chúng tôi chưa bao giờ đưa ra thỏa thuận về việc đó. Tôi không có vấn đề. Chúng ta sẽ chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Những tên lửa tầm ngắn là rất bình thường".

"Tất nhiên tôi sẽ vẫn đàm phán với ông Trump. Đây chỉ là loại tầm ngắn mà thôi. Chúng tôi không bàn về điều này. Chúng tôi bàn về hạt nhân. Những nước khác cũng thử tên lửa tương tự", ông nói thêm khi được hỏi có tiếp tục đàm phán với Triều Tiên hay không.

Đây là vụ thử tên lửa thứ 3 của Triều Tiên trong 8 ngày vừa qua.

Hoàng Việt (Theo Reuters)