Hà Nội xử lý nghiêm nếu thiếu trách nhiệm trong phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công
(CLO) UBND thành phố Hà Nội sẽ xem xét xử lý nghiêm các trường hợp chậm trễ, thiếu trách nhiệm trong phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công.
Theo dõi báo trên:
Những người này đã lên các chuyến bay thuê bao trở về Trung Quốc trong khuôn khổ chiến dịch trấn áp các tổ chức lừa đảo xuyên biên giới. Trong tháng qua, Thái Lan, Trung Quốc và Myanmar đã hợp tác nhằm đóng cửa các trung tâm lừa đảo, nơi đã chiếm đoạt hàng tỷ USD từ nạn nhân trên khắp thế giới thông qua các chiêu trò lừa đảo tình cảm, đầu tư giả mạo và cờ bạc bất hợp pháp.
Hàng trăm nghìn người từ Đông Nam Á và nhiều nơi khác đã bị lừa vào làm việc trong các trung tâm này và bị biến thành lao động cưỡng bức.
Những người nước ngoài được giải cứu khỏi các trung tâm lừa đảo ở Myawaddy lên xe tải của quân đội. Ảnh: Assawin Pinitwong
Giới chức Thái Lan ước tính khoảng 10.000 người liên quan đến các tổ chức lừa đảo ở Myanmar có thể được hồi hương. Hiện đã có 16 chuyến bay được lên lịch để đưa công dân Trung Quốc về nước với sự giám sát của cảnh sát. Thái Lan đang hỗ trợ Bắc Kinh xử lý thủ tục và điều tra khi họ trở về.
Trong quá trình hồi hương, những công dân này được chia theo từng nhóm 50 người và được đưa qua biên giới từ Myawaddy (Myanmar) đến Mae Sot (Thái Lan). Tại đây, họ được kiểm tra sinh trắc học trước khi lên máy bay của China Southern Airlines đến tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
Chính quyền Thái Lan cũng đang giám sát việc hồi hương công dân các nước khác từng làm việc tại các trung tâm lừa đảo. Tuần trước, khoảng 260 người đến từ 20 quốc gia, chủ yếu từ châu Phi, đã vượt biên từ Myanmar sang Thái Lan sau khi được giải cứu. Việc hồi hương nhóm này dự kiến bắt đầu từ Chủ nhật.
Trong chuyến thăm Bắc Kinh đầu tháng này, Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra cam kết với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ mạnh tay trấn áp các mạng lưới lừa đảo. Trước chuyến thăm, Thái Lan đã cắt điện, internet và khí đốt tại một số khu vực biên giới Myanmar có các trung tâm lừa đảo, với lý do an ninh quốc gia.
Trước đó vào cuối năm 2023, Trung Quốc đã thúc đẩy chiến dịch trấn áp tại bang Shan, Myanmar, khiến nhiều tổ chức lừa đảo bị đóng cửa và khoảng 45.000 công dân Trung Quốc nghi có liên quan đã được hồi hương.
Ngọc Ánh (theo WP, SCMP)
(CLO) UBND thành phố Hà Nội sẽ xem xét xử lý nghiêm các trường hợp chậm trễ, thiếu trách nhiệm trong phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công.
(CLO) Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 178/2024/QH15 của Quốc hội về việc tổ chức các cơ quan của Quốc hội.
(CLO) Chiều 21/2, Thành ủy Hải Phòng đã công bố quyết định về sắp xếp bộ máy; công tác cán bộ của hệ thống chính trị thành phố và biểu dương cán bộ nghỉ hưu trước tuổi khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy vì sự nghiệp phát triển của thành phố Hải Phòng.
(CLO) Ngày 21/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Ánh Sương (SN 1985, trú tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy) và Lê Thị Giang (SN 1977, trú tại xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy) về hành vi mua bán người.
(CLO) Lễ hội chùa Tây Phương diễn ra với nhiều sinh hoạt văn hóa mang đậm bản sắc xứ Đoài cùng với nghi thức cúng Phật trang nghiêm.
(CLO) Tối 21/2, lễ bốc thăm vòng 1/8 Europa League đã xác định những cặp đấu đầy kịch tính. Man Utd sẽ đối đầu Real Sociedad, trong khi Tottenham chạm trán AZ Alkmaar.
(CLO) Ngày 21/2, Thành ủy Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ ở các sở, ngành sau hợp nhất.
(CLO) Việc 200 tỷ phú thế giới đến Hạ Long kiến tạo “vườn tỷ phú” cho thấy Quảng Ninh đang tập trung phát triển các sản phẩm chất lượng cao, mở rộng không gian du lịch, hướng mạnh vào phân khúc khách cao cấp, siêu sang.
(CLO) Vào lúc 18h ngày 21/2 theo giờ Việt Nam, UEFA đã tổ chức lễ bốc thăm chia cặp vòng 1/8, đồng thời xác định nhánh đấu tại tứ kết và bán kết Champions League 2024/25.
(CLO) Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam vừa tham dự hội nghị Bộ trưởng Toàn cầu lần thứ tư do tổ chức Y tế thế giới WHO chủ trì đăng cai về an toàn đường bộ.
(CLO) Nhiều ngày qua, hàng chục công nhân môi trường đã ngâm mình dưới dòng nước thải đen kịt, hôi thối để nạo vét bùn đất, rác thải làm sạch sông Tô Lịch.
(CLO) 25 tác phẩm mỹ thuật đương đại nằm trong trong kho tranh của Hội Mỹ thuật vừa được chuyển giao cho Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, ngày 22/2, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời rét, vùng núi rét đậm. Khu vực từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa rào rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Khu vực Nam Bộ có mưa trái mùa và dông rải rác.
(CLO) Ngày 21/2, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, đã bắt giữ Võ Văn Thắng (SN 1984, trú xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Long An) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
(CLO) Ngày 21/2, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định xử phạt 2 trường hợp về hành vi đăng tải clip đánh bạc trên mạng xã hội facebook.
(CLO) Tỉnh Bạc Liêu vừa công bố danh sách bổ nhiệm lãnh đạo của các sở sau khi hợp nhất.
(CLO) Đức sẽ tiến hành tổng tuyển cử vào Chủ nhật, ngày 23/2, sau khi cuộc bầu cử đột xuất được triệu tập vào tháng 12 năm ngoái vì sự tan rã của chính phủ liên minh do Thủ tướng Olaf Scholz lãnh đạo.
(CLO) Hôm thứ Năm, người đứng đầu Bộ Hiệu quả Mỹ, Elon Musk, đã chỉ trích Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy và cho rằng thông tin ông được lòng dân đang "bị thao túng" trên mạng xã hội X.
(CLO) Liên minh châu Âu (EU) đang tìm kiếm thêm nguồn cung khí đốt từ Mỹ và các quốc gia khác nhằm thay thế khí đốt của Nga, đồng thời đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo để giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.
(CLO) Các quan chức Hàn Quốc đã đề nghị được miễn trừ khỏi các mức thuế đối ứng đối với thép và nhôm của Mỹ trong chuyến thăm Washington tuần này, theo thông báo từ Bộ Công nghiệp Hàn Quốc vào thứ Sáu (21/2).
(CLO) Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có lời nhắn nhủ mạnh mẽ tới Mỹ vào tối thứ Năm, ngay sau khi đội tuyển Canada giành chiến thắng 3-2 trước đội tuyển Mỹ trong trận đấu thuộc giải 4 Nations Face-Off (giải khúc côn cầu trên băng).
(CLO) Hôm thứ Năm, Canada đã chính thức liệt kê bảy tổ chức tội phạm xuyên quốc gia vào danh sách thực thể khủng bố và công bố quan hệ đối tác mới với các ngân hàng nhằm chống rửa tiền.
(CLO) Một lãnh đạo cấp cao của Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) đã thông báo với nhân viên vào thứ Năm rằng khoảng 6.000 người sẽ bị sa thải, theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.
(CLO) Hôm thứ Năm, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Kash Patel, người được Tổng thống Donald Trump đề cử làm Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), với tỷ lệ phiếu rất sít sao.
(CLO) Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy vì đã từ chối tổ chức bầu cử, đồng thời gọi ông là "nhà độc tài" có tỷ lệ ủng hộ "rất thấp".
(CLO) Các nhà nghiên cứu tại Trung Quốc đã tìm ra cách giúp tăng đáng kể tỷ lệ sống sót của chuột khi tiếp xúc với bức xạ cấp tính, mở ra triển vọng cải thiện độ an toàn trong điều trị ung thư và nâng cao cơ hội sống sót trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.