Điều chỉnh kích thước chữ

Trung Quốc: Tài xế 'máu lạnh' cố ý lao xe buýt xuống hồ làm 21 người chết

(CLO) Một tài xế xe buýt ở Trung Quốc đã cố tình lao xe buýt xuống hồ, làm 21 người chết và 15 người bị thương, để “trả thù xã hội” vào hôm 7/7.

Audio
Hiện trường vụ việc. Ảnh: TL.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: TL.

Hôm 12/7, cơ quan công an ở An Thuận xác nhận rằng tài xế 52 tuổi, mang họ Zhang đã cố tình lao xe xuống hồ trong một động thái được xem là để trả thù xã hội sau khi chính quyền phá hủy căn nhà ông từng thuê.

Theo điều tra của cảnh sát, ông Zhang đã mua rượu và khoảng 9h sáng ngày 7/7 rồi đổ vào chai nước để mang tới công ty xe buýt vào buổi sáng hôm xảy ra vụ việc.

Trước đó, Zhang gọi bạn gái và thể hiện “sự hoài nghi và bi quan” vào lúc 11h39 trước khi lên xe buýt vào lúc 11h47.

Ông bắt đầu lên lái xe vào lúc 12h09 sau khi đã uống rượu ở một điểm dừng khi hành khách lên xuống xe. Ba phút sau, ông rẽ ngoặt chiếc xe sang bên trái, băng ngang qua 5 làn xe, rồi lao phương tiện xuống hồ chứa.

Chính quyền cho biết, Zhang đã ký một thỏa thuận với chính quyền địa phương hôm 8/6 để nhận bồi thường 10.400 USD cho việc ngôi nhà 40 m2 ông thuê bị phá hủy. Tuy nhiên, Zhang chưa nhận số tiền này.

Sau đó, ông Zhang đã nộp đơn xin thuê nhà chính phủ với giá thấp hơn thị trường nhưng đơn của ông đã bị từ chối.

Cảnh sát kết luận Zhang đã “phá hoại an ninh công cộng một cách cực đoan và nhằm vào một nhóm người không cụ thể” với ý định “gây ra tác động” từ sự bất hạnh của ông trong cuộc sống cùng với sự bất mãn với việc nhà ông thuê bị phá hủy.