Điều chỉnh kích thước chữ

Trường ĐH Mở TP. HCM: Ngưng dùng đồ nhựa trong toàn trường

(CLO) Mới đây, hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường của Chính Phủ, Trường ĐH Mở TP.HCM vừa ban hành quy định ngưng sử dụng nước uống đóng chai nhựa, ống hút nhựa trong toàn trường để hạn chế tối đa phế thải nhựa gây ô nhiễm môi trường sống.

Báo nói Công luận
Trường ĐH Mở TP.HCM ngừng dùng đồ nhựa trong toàn trường

Trường ĐH Mở TP.HCM ngừng dùng đồ nhựa trong toàn trường

Theo Trường ĐH Mở TP.HCM, trong những năm qua trường có nhiều hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường nhưng kết quả rà soát cho thấy trung bình hàng năm, các hoạt động của trường có dùng nước uống đóng chai như sự kiện, họp định kỳ, lớp học… đã thải ra môi trường lên tới con số không ngờ là124.920 chai.

Đứng trước thực trạng đó, PGS. TS Nguyễn Minh Hà - phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, để bảo vệ môi trường, trường đã ra quyết định không sử dụng ước uống đóng chai nhựa, ống hút nhựa, các vật dụng như ly, dĩa, muỗng sử dụng một lần bằng nhựa trong tất cả các cuộc họp tại trường từ ngày 5/5/2019. Đồng thời, nhà trường khuyến khích sinh viên, giảng viên, nhân viên mang theo bình nước uống cá nhân hoặc sử dụng nước trà do phòng hành chính quản trị phục vụ.

Cũng từ ngày 15/5 tới đây thì tất cả phòng học ngưng phục vụ nước uống đóng chai nhựa cho giảng viên. Giảng viên dùng bình nước cá nhân hoặc bình do trường cấp để lấy nước uống tại phòng giáo viên hoặc phòng trực giảng đường. Để thực hiện hiệu quả quy định này, trường tặng bình nước uống sử dụng được nhiều lần cho toàn bộ cán bộ, viên chức, giảng viên của trường từ ngày 5/5. Trường cũng chỉ đạo phòng hành chính quản trị khảo sát bổ sung nước bình lớn phục vụ viên chức tại các phòng họp trước ngày 15/5.

Đối với các sinh viên, Phòng công tác sinh viên phối hợp các tổ chức đoàn thể trong trường thực hiện tuyên truyền, vận động viên chức, học sinh, sinh viên cùng thực hiện các chương trình bảo vệ môi trường hiệu quả trong khuân viên nhà trường.

Tất cả mọi quyết định được đưa ra đánh thẳng vào từng đối tượng, các phòng ban trong nhà trường nên việc quản lý và theo dõi thực hiện được giám sát rất khoa học. Do đó nhà trường tự tin đây sẽ là biện pháp hiệu quả lâu dài trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp cho trường. Qua hoạt động này, nhà trường mong muốn sẽ cổ vũ tinh thần, lan tỏa đến nhiều trường khác có động lực thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ môi trường một cách thiết thực và hiệu quả.

Lương Minh