Điều chỉnh kích thước chữ

Truyền hình Pháp phải dừng live stream vì những bình luận bài Do Thái

(CLO) Một đài truyền hình của Pháp đã phải tạm dừng live stream trên Facebook về những ngôi mộ người Do Thái bị bôi bẩn sau khi hàng loạt bình luận phân biệt chủng tộc xuất hiện.

Báo nói Công luận
Tổng thống Pháp tới thăm một ngôi mộ bị bôi bẩn ở làng Quatzenheim. Ảnh: Reuters

Tổng thống Pháp tới thăm một ngôi mộ bị bôi bẩn ở làng Quatzenheim. Ảnh: Reuters

Ngoài vụ việc gần thành phố Strasbourg, mới đây, một toà nhà khác đã bị bôi bẩn bởi dấu hiệu của phát-xít và các khẩu hiệu bài Do Thái.

"Nước ta đang phải đối diện với làn sóng bài Do Thái dâng cao đáng báo động nhất kể từ Thế chiến II", Tổng thống Emmanuel Macron cho hay.

Đài France 3 đã phát trực tiếp trên Facebook của mình từ làng Quatzenheim khi Tổng thống Macron có chuyến thăm tới đây, nơi mà 90 ngôi mộ Do Thái bị bôi bẩn.

Tuy nhiên, khi đài này đang phát trực tiếp cho 1,3 triệu người theo dõi, video đã tràn ngập những bình luận phân biệt chủng tộc.

"Có những đe doạ thật sự đáng sợ, những bình luận cực kỳ phân biệt chủng tộc trên Facebook, bao gồm cả những người tung hô Hitler và phỉ báng người Do Thái". 

"Chỉ trong vài phút, lượng bình luận ác ý đã vượt qua ngưỡng mà chúng tôi có thể kiểm soát, dù cho đã điều tới gần 20 nhân viên tới khống chế tính hình. Chúng tôi từ chối lên sóng trong hoàn cảnh đó" - đài truyền hình này giải thích.

Hoàng Việt (Theo Reuters)