Điều chỉnh kích thước chữ

Truyền thông Đông Nam Á chê tuyển Việt Nam thiếu chân sút tài năng

(CLO) Giới truyền thông Indonesia và Thái Lan mới đây đã có những quan điểm nhấn mạnh về việc thiếu tiền đạo tài năng là một yếu thế của đội tuyển Việt Nam dưới thời chiến lược gia Park Hang Seo.

Audio

Trước sự kiện hội quân vào cuối tháng 12/2020 của tuyển Việt Nam, một tờ báo của Indonesia có tên Indosport đã đăng tải bài viết với tựa đề: "Tin vui cho Indonesia, HLV Park Hang-seo thừa nhận tuyển Việt Nam đang gặp khó".

Cụ thể, tờ báo đăng tải có nội dung, chiến lược gia Park Hang-seo thừa nhận rằng ông rất khó tìm được một tiền đạo sắc bén trong bối cảnh có nhiều ngoại binh đang thống trị giải V.League.

Nhà cầm quân Park Hang Seo hiện đang gặp khó trong việc tìm kiếm những trung phong cắm chất lượng cho ĐT Việt Nam. Ảnh: internet

Nhà cầm quân Park Hang Seo hiện đang gặp khó trong việc tìm kiếm những trung phong cắm chất lượng cho ĐT Việt Nam. Ảnh: internet

Và nhà cầm quân tài ba người Hàn Quốc vẫn luôn tin rằng vị trí tiền đạo cắm là một khó khăn lớn đối với tuyển Việt Nam khi mà có đến 70-80% các CLB ở V.League thích sử dụng tiền đạo ngoại.

Chính vì vậy, vị HLV người Hàn Quốc đã nhanh chóng gọi lại tiền đạo kỳ cựu Nguyễn Văn Quyết. Hiện chân sút này đang có một phong độ thi đấu tốt sau khoảng thời gian dài vắng mặt ở tuyển quốc gia Việt Nam.  

Bên cạnh đó, giống như thông tin trên tờ báo của Indonesia, trang thể thao nổi tiếng Thái Lan Siam Sport cũng có nhận xét: "Ông Park nản lòng vì trong việc tìm kiếm nhân tố mới. Đội tuyển Việt Nam đang thiếu tiền đạo cắm.

Song, nguyên nhân chính được cho là xuất phát từ chỗ hầu hết các đội bóng trong nước đều sử dụng trung phong ngoại khiến việc tìm kiếm tiền đạo cùng đẳng cấp với Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Công Phượng và Hà Đức Chinh chưa thành công".

Ngoài ra, thông tin trên tờ Siam Sport cho biết thêm, và đây khả năng cao sẽ là điểm yếu lớn nhất của ĐT Việt Nam, ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á, nơi đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ phải chạm trán với các đội Malaysia, UAE và Indonesia.