Điều chỉnh kích thước chữ

Truyền thông Thái Lan sốc trước tin LĐBĐ Hàn Quốc để ý HLV Park Hang Seo

(CLO) Truyền thông Thái Lan đã gọi việc Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc có kế hoạch ký hợp đồng trong tương lai gần với chiến lược gia Park Hang Seo là một thông tin khá bất ngờ.

Audio

Sự kiện: HLV Park Hang Seo

Thông tin HLV Park Hang Seo có thể chia tay đội tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc dẫn dắt đội bóng quê hương đã liên tục xuất hiện trên báo chí xứ Kim chi trong những ngày gần đây.

Người Thái đã khá bất ngờ khi nắm bắt được thông tin này. Nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport dẫn lời người đại diện của thầy Park cho biết: "Có thể điều đó là thông tin gây sốc, nhưng đội tuyển Hàn Quốc hiện đang có kế hoạch dài hạn dành cho HLV Park Hang Seo.

Báo Thái bị sốc trước thông tin LĐBĐ Hàn Quốc để ý HLV Park Hang Seo. Ảnh: internet

Báo Thái bị sốc trước thông tin LĐBĐ Hàn Quốc để ý HLV Park Hang Seo. Ảnh: internet

Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) đã chính thức gửi lời đề nghị cho vị thuyền trưởng ĐT Việt Nam, và muốn ông Park trở về nước nắm đội bóng quê hương. Giữa đôi bên đã có cuộc thảo luận cách nay 2 tuần, nhưng ông Park chưa nói rõ rằng sẽ nhận lời hay từ chối".

Tờ báo Thái Lan còn để ý tới chi tiết thời điểm HLV Park Hang Seo hết hạn hợp đồng với VFF cũng trùng với thời điểm đương kim HLV đội tuyển Hàn Quốc Paulo Bento hết hợp đồng dẫn dắt ĐTQG Hàn Quốc. Vì thế Siam Sport cũng đặt ra nghi vấn là thầy Park có thể sẽ chia tay ĐT Việt Nam sau năm nay.

Trong thỏa thuận được ký kết cuối năm 2019, HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục dẫn dắt các đội tuyển quốc gia Việt Nam trong hai năm và hợp đồng này sẽ hết hạn vào ngày 31/1/2022.

Ba tháng trước khi hợp đồng kết thúc, HLV Park cùng VFF sẽ ngồi lại để bàn thảo về tương lai. Nếu hai bên đạt được đồng thuận, hợp đồng sẽ lập tức kéo dài thêm một năm mà không cần đàm phán hay ký kết lại. Mức lương của chiến lược gia người Hàn cũng được giữ nguyên.

PV