Điều chỉnh kích thước chữ

Tuyên Quang: Xử lý một trường hợp có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về virus corona

(CLO) Công an huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) cho biết ngày 3/2 đã mời chị L.H.Y lên làm việc liên quan tới hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch viêm phổi cấp do virus corona (nCoV) trên Facebook cá nhân.

Báo nói Công luận
Công an huyện Chiêm Hóa xử lý hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về virus corona.

Công an huyện Chiêm Hóa xử lý hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về virus corona.

Lãnh đạo Công An huyện Chiêm Hóa xác nhận thông tin về việc đơn vị này vừa mời chị L.H.Y sinh năm 1993, trú tại thôn Hợp Long 1, xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa về nội dung đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân "Yến PT Điện Oto".

Theo đó, nhận được thông tin phản ánh từ nhân dân qua mạng xã hội Facebook của Công an huyện Chiêm Hóa về việc tài khoản Facebook "Yến PT Điện Oto" đăng tải trên địa bàn huyện có người nhiễm virus Corona. Công an huyện Chiêm Hóa đã xác minh và làm việc với chị L.H.Y.

Tại cơ quan Công an, chị L.H.Y thừa nhận hành vi của mình là sai, gây hoang mang dư luận. Theo chị Y, ngày 02/02/2020 khi đó đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Chiêm Hóa, thấy bác sĩ yêu cầu bệnh nhân đi vào phòng vì có người nhiễm virus. Nghe vậy, dù không biết bệnh nhân đó mắc bệnh gì và cũng không biết có phải nhiễm virus Corona hay không nhưng chị Y đã nhanh chóng đăng tải thông tin lên Facebook cá nhân với nội dung “Mọi người cẩn thận nhé, bệnh viện huyện Chiêm Hóa đã có người nhiễm virus corona rồi nhé”. Hiện bài viết đã được chị L.H.Y gỡ bỏ và cam kết không tái phạm.

Trả lời báo Nhà báo và Công luận ông Nguyễn Hưng Đạo-Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Chiêm Hóa cho biết, hiện tại trên địa bàn huyên Chiêm Hóa không có trường hợp bệnh nhân bị cúm corona. Tất cả các trường hợp nghi nhiễm khi tiến hành xét nghiệm, kiểm tra đều cho kết quả âm tính.

Qua sự việc trên, Công an huyện Chiêm Hóa khuyến cáo người dân cần lựa chọn nguồn thông tin chính thống để đọc và đăng tải cũng như chia sẻ trên mạng xã hội. Không đăng các nội dung sai sự thật, chưa được kiểm chứng gây hoang mang trong dư luận.

H.Long