Điều chỉnh kích thước chữ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/5: Đồng USD tăng mạnh khi kinh tế thế giới có dấu hiệu tích cực

(CLO) Hôm nay, ngày 23/5 chứng kiến đà tăng trưởng của giá USD khi các động thái cứu trợ nền kinh tế của các nước có dấu hiệu tích cực.

Audio
Tỷ giá ngoại tệ USD ngày 23/5: USD trên đà tăng giá. Ảnh: TL

Tỷ giá ngoại tệ USD ngày 23/5: USD trên đà tăng giá. Ảnh: TL

Tỷ giá ngoại tệ thế giới

Đầu phiên giao dịch 23/5, trên thị trường thế giới, tỷ giá ngoại tệ hôm nay biến động mạnh. US Dollar Index (DXY), chỉ số đo lường biến động của đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF đứng ở mức 99,808 điểm, tăng 0,41%.

Đồng bạc xanh tăng giá sau khi các ngân hàng tiếp tục tung ra gói cứu trợ kinh tế và căng thẳng Mỹ - Trung đang nóng lên trong diễn biến mới nhất, liên quan tới Hong Kong.

Theo đó, Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc, tức Quốc hội Trung Quốc, sẽ thông qua luật an ninh cho Hong Kong trong phiên họp thường niên đang diễn ra. Luật này sẽ nhắm vào các hoạt động ly khai, lật đổ, hành vi can thiệp của nước ngoài trong các vấn đề Hong Kong, cũng như hoạt động khủng bố ở thành phố này.

Trong phát biểu mới nhất, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông "không biết đó là gì" khi đề cập tới luật an ninh Trung Quốc có thể sắp ban hành, tuy nhiên Tổng thống Mỹ khẳng định: "Nếu điều đó xảy ra, chúng tôi sẽ phản ứng vô cùng cứng rắn". 

Mặt khác, Pháp vừa kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) dừng thực hiện các quy định về ngân sách đối với các nước thành viên trong năm nay và năm tới do các nền kinh tế chịu tác động nghiêm trọng của Covid-19.

Theo các quy định của EU, các nước thành viên phải khống chế thâm hụt ngân sách ở mức 3% GDP và duy trì tỷ lệ nợ trên GDP không quá 60%.

Tỷ giá ngoại tệ trong nước

Trên thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.242 đồng (giảm 5 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.175 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.650 đồng (không đổi).

Các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ phổ biến ở mức 23.180 đồng (mua) và 23.360 đồng (bán).

Vietcombank và BIDV niêm yết tỷ giá ở mức: 23.180 đồng/USD và 23.360 đồng/USD. 

Vietinbank: 23.165 đồng/USD và 23.345 đồng/USD. 

ACB: 23.190 đồng/USD và 23.340 đồng/USD.