Điều chỉnh kích thước chữ

Tỷ giá ngoại tệ ngày 25/12: USD giảm tiếp khi gói giải cứu nền kinh tế Mỹ có nguy cơ bị trì hoãn

(CLO) Đồng USD hôm nay 25/12 suy giảm trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 diễn biến xấu đi, trong khi đó, gói giải cứu tại Mỹ có nguy cơ bị trì hoãn.

Audio
Tỷ giá ngoại tệ ngày 25/12: Đồng USD giảm tiếp khi gói giải cứu nền kinh tế Mỹ có nguy cơ bị trì hoãn. Ảnh minh họa.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 25/12: Đồng USD giảm tiếp khi gói giải cứu nền kinh tế Mỹ có nguy cơ bị trì hoãn. Ảnh minh họa.

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Tỷ giá USD trên thị trường thế giới giảm, USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,32% xuống 90,252 điểm.

Động thái giảm của đồng bạc xanh diễn ra khi Tổng thống Donald Trump kịch liệt chỉ trích gói cứu trợ Covid-19 trị giá 900 tỷ USD.

Tổng thống Trump còn phủ quyết một dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD vì cho rằng dự luật này làm lợi cho Trung Quốc.

Bên cạnh đó, một số dữ liệu kinh tế của Mỹ mới được công bố nhưng có ít tác động đến thị trường tiền tệ. Cụ thể, tỉ lệ thất nghiệp đã bất ngờ giảm vào tuần trước, mặc dù vẫn ở trong xu hướng tăng, trong khi một báo cáo riêng cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng đã đi xuống vào tháng trước.

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 4, chi tiêu của người dân Mỹ chứng kiến sự sụt giảm như vây. Thậm chí, doanh số bán nhà mới của Mỹ cũng đưa ra những số liệu vô cùng u tối.

Đồng thời, tỷ giá USD giảm còn do nhu cầu đầu tư rủi ro gia tăng nhờ kì vọng về một thỏa thuận thương mại Brexit được đồng thuận giữa Anh và Liên minh Châu Âu (EU). Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã tăng sau tin tức về Brexit, phù hợp với xu hướng lãi suất ở Châu Âu và Anh.

Trong khi đó, USD Index đã suy yếu hơn 6% trong năm nay khi các nhà đầu tư dự kiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ. Dự đoán đồng bạc xanh sụt giảm thêm đang giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán và tiền tệ của các thị trường mới nổi.

Trong một nghiên cứu, Giám đốc kinh tế và chiến lược tại Rosenberg Research, cho biết các biện pháp kỹ thuật cho thấy khả xu hướng bán ra quá mức có thể xảy ra với đồng tiền của Mỹ.

Tỷ giá ngoại tệ trong nước

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 24/12, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 23.040 đồng/USD và 23.220 đồng/USD.

Tới cuối phiên 24/12, Vietcombank, Vietinbank và BIDV niêm yết tỷ giá ở mức: 23.040 đồng/USD và 23.220 đồng/USD. ACB: 23.050 đồng/USD và 23.210 đồng/USD.