Điều chỉnh kích thước chữ

Tỷ phú Tim Draper dự đoán Bitcoin sẽ có giá sẽ 250.000 USD vào năm 2022

(CLO) Tim Draper là tỷ phú nổi tiếng về những cuộc đầu tư mạo hiểm, đặc biệt là vào lĩnh vực công nghệ. Theo thống kê năm 2017, tổng tài sản của ông lên tới 1 tỷ USD. Ông là một người tiên phong trong lĩnh vực đầu tư tiền số với những phán đoán rất lạc quan.

leftcenterrightdel
 Tim Draper- tỷ phú nổi tiếng với những phát ngôn về tiền số. Ảnh: Cointelegraph.
Ông đã dự đoán về khả năng mức giá Bitcoin có thể chạm đến trong những năm tới, cụ thể ông đoán Bitcoin sẽ có giá khoảng 250.000 USD và thị trường tiền số sẽ đạt 10 nghìn tỷ USD vào năm 2022 cho dù đồng tiền số này đang sụt giảm "thê thảm" chỉ còn 6.400 USD.

Trong cuộc phỏng vấn với TheStreet, ông nói: "Tôi không muốn bán Bitcoin của mình. Chúng tôi đã sửa đổi ước tính lên đến 250,000 USD trong vòng 4 năm nữa để chúng tôi có thể theo dõi vòng xoay giao dịch Bitcoin quanh mốc 250,000 USD năm 2022.”

Khi được hỏi về quy định nào sẽ được đặt ra cho Bitcoin và các đồng tiền số khác bởi Chính phủ, nhà tỷ phú trả lời rằng những người làm luật nên có những bước đi thật thận trọng đối với thị trường để có được một môi trường thân thiện, họ phải luôn nhớ rằng ảnh hưởng của crypto có thể ghê gớm như thế nào: "Quy định cần phải được đưa ra và thực hiện một cách rõ ràng. Chính phủ các nước trên thế giới đang đấu tranh cho chúng tôi và những chính phủ tốt nhất đang tạo ra những bộ luật rõ ràng và khá “nương tay” cho tiền số. Tiền số là một bước chuyển biến lớn về kiến tạo kỹ thuật và việc chính phủ phải cân nhắc mong muốn của mình để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư nên được bao gồm trong “tiềm lực kinh tế” tiền số. Tôi tin rằng tiền số sẽ đánh bại tiền fiat (tiền xu, tiền giấy,..) trong 5 đến 7 năm tới."

Theo Draper, điều khiến đồng tiền kỹ thuật trở nên đặc biệt chính là tính bảo mật của nó là một trong những tiêu chuẩn chất lượng cao nhất họ có. Ví dụ như nền tảng blockchain của Bitcoin chưa bao giờ bị hack trong khi ngân hàng bị hack thường xuyên, nếu không muốn nói là liên tục.

Mạng lưới người nắm giữ ví tiền số, các "thợ đào" và các cổ đông càng lớn thì tiền điện tử càng phải bảo mật an toàn. Vậy nên Bitcoin thuộc loại bảo mật cao nhất. Trái lại, hacker đang tìm càng nhiều lỗ hổng hơn nữa trong hệ thống ngân hàng thông thường hiện nay để xâm nhập.

Minh Anh

Một số phát ngôn của tỷ phú Tim Draper về tiền điện tử

"Một cuộc cách mạng lớn đang diễn ra mang đến một loại tiền tệ tốt hơn – một loại tiền tệ an toàn hơn, chúng phân cấp, hiệu quả và hữu dụng hơn. Chúng tồn tại trên toàn cầu. Dành cho tất cả mọi người. Đó là ngân hàng cho những ai không có tài khoản ngân hàng (unbanked). Cho phép mọi người gửi tiền đến người thân ở Philippines hoặc Mexico mà không có bất kỳ trở ngại nào. Đó là một loại tiền tốt hơn nhiều so với tiền pháp định."

"Trong 5 năm nữa, khi bạn mua một cốc cà phê và thanh toán bằng tiền tệ truyền thống, họ sẽ cười bạn vì bạn không sử dụng tiền mã hóa. Tôi tin rằng sẽ đến một thời điểm nào đó, mà bạn sẽ không còn muốn sử dụng tiền tệ truyền thống nữa."

"Bitcoin lớn hơn thời kỳ đồ sắt, lớn hơn thời kỳ Phục hưng. Và lớn hơn cả cuộc cách mạng công nghiệp."

"Nếu bạn ở Argentina, Venezuela hoặc Nigeria, bạn phải biết rằng đồng tiền sẽ mất giá 30% mỗi năm, ý tôi là, những quốc gia đó có khuynh hướng bạo phát mỗi năm. Và mọi người sẽ mất phần tài sản của họ. Vâng, nếu một phần tài sản đó được đưa vào Bitcoin, bạn sẽ không bị mất tài sản."

"Có rất nhiều lý do và rất nhiều công dụng. Đây sẽ là một thay đổi lớn cho tương lai của thế giới. Một bước đột phá lớn và tôi không thể chờ đợi việc chúng ta cùng ngồi lại trên một thế giới với đồng tiền chung vì bất đồng với quan điểm chính trị, hoặc một số chính phủ quyết định gây lạm phát hoặc tạo ra một đống tiền. Đây là cơ hội tuyệt vời để mọi người kinh doanh trao đổi mà không bị ràng buộc bởi chính trị."