Điều chỉnh kích thước chữ

UBND TP.HCM đình chỉ 9 tháng, phạt 120 triệu đồng cơ sở spa khiến bệnh nhân mù mắt

(CLO) UBND TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà Nguyễn Thị Thùy Trang (phòng 612, lô H3, chung cư 384 Hoàng Diệu, phường 6, quận 4) - chủ cơ sở TN - Beauty clinic Spa số tiền 120 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng.

leftcenterrightdel
Nạn nhân bị mù mắt vĩnh viễn do tiêm chất làm đầy. ảnh: BS cung cấp 

Các vi phạm của spa này là hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động và bán thuốc cho người bệnh dưới mọi hình thức.

TN - Beauty clinic Spa là nơi tiêm filler mũi khiến nữ khách hàng 30 tuổi bị mù mắt. Tại cơ sở này, chị N được bà Trang cắt mí giá 1 triệu đồng, còn chị D được bà Trang tiêm filler (loại hyaluronic acid) vào mũi với giá 2 triệu đồng.

Tuy nhiên chỉ ít phút sau tiêm, mi mắt trái chị D sụp xuống, da vùng mũi và trán thâm đen và ngày càng lan rộng. Mắt trái nạn nhân dần yếu và mờ hẳn sau khi về nhà. Riêng đối với chị N, sau khi cắt mí, mí mắt chị sụp xuống.

Chị D nhanh chóng được người nhà đưa đến cấp cứu tại BV Trưng Vương TPHCM. Các BS cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tăng nhãn áp cấp do tai biến tiêm chất làm đầy, theo dõi khả năng tắc động mạch trung tâm võng mạc, liệt dây thần kinh số 3 trái. Bệnh nhân được hội chẩn và xử trí theo phác đồ tắc mạch do biến chứng bơm chất làm đầy.

Mặc dù được điều trị tích cực nhưng bệnh nhân đáp ứng kém, nguy cơ mù lòa vĩnh viễn mắt trái vì chất làm đầy đã gây tắc động mạch mắt. Tính đến nay, chị D là nạn nhân thứ 3 bị mù mắt vĩnh viễn do tiêm chất làm đầy trên địa bàn TPHCM.

Thời gian qua, có ít nhất 3 trường hợp bị mù mắt khi tiêm filler mũi. Gần đây nhất là trường hợp của nữ sinh T.P.T.L (20 tuổi, quê Bình Dương, sinh viên một trường đại học ở TP.HCM) bị tắc động mạch trung tâm võng mạc mắt trái khi tiêm filler ở spa Đ.A 195/19/8 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Minh Châu