Điều chỉnh kích thước chữ

UEFA cho phép các đội bóng được thay 5 cầu thủ tại EURO 2020

(CLO) Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) đã đưa ra thông tin quan trọng với các đội bóng tham dự EURO 2020 vào mùa Hè năm nay.

Audio

Sự kiện: Europa League

Trong cuộc họp của Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) vào hôm 31/3, Ủy ban điều hành đã đồng ý điều chỉnh các quy tắc hiện hành cho phù hợp với những sửa đổi tạm thời được áp dụng cho Luật 3 của Hội đồng bóng đá thế giới (IFAB).

Theo đó, tại Vòng chung kết EURO 2020, cũng như ở Vòng chung kết và tranh vé lên, xuống hạng tại UEFA Nations League, các đội bóng sẽ được quyền thay 5 cầu thủ trong một trận đấu.

Mỗi đội được thay 5 người trong một trận đấu tại EURO 2020 và giai đoạn 2 UEFA Nations League để đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ. Ảnh: UEFA

Mỗi đội được thay 5 người trong một trận đấu tại EURO 2020 và giai đoạn 2 UEFA Nations League để đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ. Ảnh: UEFA

Tuyên bố chính thức của UEFA cho biết: "Với việc luật thay 5 người vẫn còn hiệu lực dựa trên lịch trình các giải vô địch quốc gia và bóng đá quốc tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, đồng thời đã được áp dụng cho các trận đấu vòng loại World Cup diễn ra từ tháng 3/2021 đến tháng 3/2022, quy định đó cũng sẽ được áp dụng đối với UEFA EURO 2020 vào tháng 6-7/2021, vòng chung kết UEFA Nations League vào tháng 10/2021 và trận đấu tranh vé lên, xuống hạng UEFA Nations League vào tháng 3/2022”.

Về vấn đề khán giả đến sân, Ủy ban điều hành cũng đã thông qua việc dỡ bỏ giới hạn 30% sức chứa đối với các địa điểm tổ chức các trận đấu của UEFA.

UEFA cho biết, việc giới hạn số lượng bao nhiêu sẽ được xác định bởi chính quyền địa phương có liên quan.

Tuy nhiên, quyết định không cho cổ động viên đội khách vào sân đưa ra vào tháng 10 năm ngoái đã được kéo dài hiệu lực cho đến trước trận chung kết 2 Cúp Châu Âu vào tháng 5.

Ủy ban dự kiến ​​sẽ thông qua về thể thức mới tại Champions League trong cuộc họp này nhưng thông báo rằng, "quyết định cuối cùng" sẽ được đưa ra tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 19/4.