Điều chỉnh kích thước chữ

UEFA không đầu hàng Super League

(CLO) Cuộc chiến giữa UEFA và Super League chưa có hồi kết khi cơ quan quyền lực nhất bóng đá châu Âu từ chối làm theo phán quyết từ Tòa án thương mại Madrid.

Audio

Marca và Mundo Deportivo dẫn nguồn tin từ The Times, cho biết Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) bác bỏ phán quyết từ tòa, đồng thời hy vọng thắng kiện ở Tòa án Công lý châu Âu.

Trước đó, Tòa án thương mại Madrid ra phán quyết Super League thắng kiện. UEFA phải thu hồi các lệnh trừng phạt ngay lập tức với Real Madrid, Barcelona và Juventus - 3 CLB còn trụ lại dự án. Bên cạnh đó, UEFA phải hủy chế tài đối với 9 câu lạc bộ còn lại nằm trong nhóm sáng lập.

Chủ tịch Perez và các cộng sự vẫn quyết tâm bám trụ dự án. Ảnh: internet

Chủ tịch Perez và các cộng sự vẫn quyết tâm bám trụ dự án. Ảnh: internet

Tòa án thương mại Madrid cũng yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Anh, Italy gạt bỏ các ý định trừng phạt liên quan đến 3 CLB còn lại chưa rút khỏi Super League.

Sau phán quyết từ Tòa án thương mại Madrid, trang chủ CLB Real tuyên bố thắng cuộc, đồng thời khẳng định chưa từ bỏ kế hoạch thành lập Super League.

“Chúng tôi vẫn cam kết thực hiện mục tiêu phát triển dự án này dựa trên những góp ý mang tính xây dựng của người hâm mộ, các cầu thủ, HLV, các CLB,… Dự án ESL sẽ được xem xét lại để cải thiện thông qua hình thức đối thoại trực tiếp. Chúng tôi tin tưởng vào sự thành công của dự án và luôn tôn trọng các quy định của Liên minh châu Âu”, Real phát ra thông báo.

Thời điểm giữa tháng 4, 12 đội bóng lớn bao gồm MU, Man City, Chelsea, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Real, Barca, Atletico, Inter Milan, AC Milan và Juventus tuyên bố sáng lập Super League. Dự án này khiến truyền thông châu Âu chấn động.

Dù vậy, sức ép từ cổ động viên khiến các CLB Premier League rút lui sau chưa đầy 48 giờ. Tiếp đó, Atletico, Inter và AC Milan tuyên bố rút lui.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
TP. HCM đề xuất đón khách quốc tế từ tháng 12

(CLO) UBND TP. HCM vừa có công văn khẩn gửi Văn phòng Chính phủ về góp ý dự thảo kế hoạch nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ với các nước.

Lợi dụng thị trường thiếu hụt nguồn cung, nhiều chủ đầu tư tăng mạnh giá nhà ở

(CLO) Theo Chủ tịch HoREA: Do thị trường thiếu nguồn cung, chủ đầu tư có sản phẩm nhà ở, nhất là chủ đầu tư dự án lớn có lợi thế, có thể độc chiếm thị trường, làm giá, đẩy giá nhà lên cao để nhằm tối đa hoá lợi nhuận.

Biden triệu tập hơn 100 quốc gia dự hội nghị thượng đỉnh dân chủ thế giới

(CLO) Tổng thống Joe Biden, người vừa nhậm chức trong cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất trong nhiều thập kỷ của Mỹ, đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh về dân chủ vào thứ Năm (9/12) với đại diện của hơn 100 quốc gia tham dự.

Hà Nội sẽ tiếp tục xem xét hỗ trợ giáo viên mầm non ngoài công lập gặp khó khăn

(CLO) Sau hơn 7 tháng, các giáo viên mầm non chưa quay trở lại công việc, vẫn còn gặp khó khăn, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục nghiên cứu, phối hợp các đơn vị, đề xuất cơ chế đặc thù, đề nghị Bộ GD&ĐT trình Chính phủ có mức hỗ trợ giáo viên mầm non ngoài công lập gặp khó khăn.

Xuyên đêm tìm tung tích nam thanh niên nghi nhảy cầu tự tử

(CLO) Sau khi nhận được thông tin, một nam thanh niên nghi nhảy cầu tự tử, lực lượng chức năng đã huy động phương tiện, trang thiết bị xuyên đêm tìm kiếm.

Đầu tư gần 5.000 tỷ đồng xây dựng tuyến đường kết nối nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

(CLO) Tuyến đường nối từ Trần Quốc Hoàn đến Cộng Hòa (quận Tân Bình, TP. HCM) khi hoàn thành giúp kết nối nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất và giảm kẹt xe cho khu vực.

Triển khai Cuộc thi nâng cao kiến thức “Đưa tin về bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”

(CLO) Ngày 9/12, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tổ chức Cuộc thi nâng cao kiến thức “Đưa tin về bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” dành cho báo chí nhằm góp phần thúc đẩy vấn đề bình đẳng giới trong truyền thông.

Doanh nghiệp đặt niềm tin vào sự cam kết, đồng hành của lãnh đạo TP. HCM

(CLO) Nhận thức nguồn lực đầu tư của khối doanh nghiệp tư nhân là một trong những tiềm năng lớn và rất quan trọng, Chủ tịch TP. HCM quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư, cải cách hành chính để khơi thông nguồn lực đầu tư; đặc biệt, tháo gỡ vướng mắc ở các dự án hiện đang tồn đọng.

8 nữ và 8 nam: Đức lần đầu tiên có nội các bình đẳng giới

(CLO) Lần đầu tiên sau 16 năm, nước Đức sẽ được điều hành bởi một người đàn ông, sau khi bà Angela Merkel đã trao quyền thủ tướng cho ông Olaf Scholz. Tuy nhiên, nội các mới của Đức lại có nhiều phụ nữ hơn bao giờ hết, chính xác bằng đúng một nửa.