Điều chỉnh kích thước chữ

Ứng dụng nhắn tin BlackBerry Messenger bị "khai tử"

(CLO) Emtek- đối tác của BlackBerry tại Indonesia mới đây chia sẻ thông tin ứng dụng nhắn tin BlackBerryMessenger sẽ chính thức ngừng hoạt động cuối tháng 5/2019. Thay vào đó, một ứng dụng tương tự sẽ được BlackBerry phát hành cho người dùng Android và iOS.

Báo nói Công luận
Tạm biệt BBM- ứng dụng nhắn tin

Tạm biệt BBM- ứng dụng nhắn tin "huyền thoại" một thời.

Trong thông báo mới nhất, Emtek (công ty đã thâu tóm dịch vụ ứng dụng của BBM từ năm 2016) cho biết, việc hỗ trợ cho ứng dụng này sẽ chấm dứt từ ngày 31-5 tới.

Với sự giảm sút nhanh chóng về thị phần, Emtek đã quyết định ngừng hoạt động BlackBerry Messenger vào tháng tới. Tuy nhiên, phiên bản BlackBerry Messenger trên điện thoại BlackBerry vẫn hoạt động bình thường.

BlackBerry tiết lộ thêm, hãng sẽ phát triển và sớm tung ra ứng dụng có nội dung tương tự như BlackBerry Messenger cho người dùng Android, iOS. Và người dùng phải trả phí thuê bao khoảng 2.49 USD/tháng.

BlackBerry Messenger từng là nền tảng nhắn tin khá nổi tiếng trên hệ máy BlackBerry, Android và iOS. Ứng dụng này cũng từng vượt mặt iMessage trong năm 2014 về thị phần, nhưng hiện tại đang dần đánh mất chính mình.

Ra mắt lần đầu vào năm 2005, BBM tiên phong trong lĩnh vực tin nhắn thiết bị di động thông minh và luôn là cái tên được nhắc tới khi ai đó cần trao đổi thông tin một cách an toàn tuyệt đối.

Tuy nhiên, dịch vụ này trong nhiều năm sau đó luôn là độc quyền của các dòng máy BlackBerry và chỉ xuất hiện trên Android và iOS kể từ cuối năm 2013, khi các ứng dụng tương ứng được phát hành. Theo thống kê vào năm 2015, BBM có khoảng 190 triệu người dùng, thực hiện khoảng 150.000 cuộc gọi mỗi ngày.

Tới tháng 6-2015, Emtek đã thâu tóm BBM với giá 207 triệu USD, bao gồm cả việc BlackBerry cung cấp các tập lệnh API cho đối tác Indonesia này. Kể từ đó, Emtek đã cố gắng tích hợp nhiều tiện ích mới cho BBM, bao gồm cả gọi Uber hay đàm thoại hình ảnh, nhưng trước sức ép của các dịch vụ đối thủ như Facebook Messenger hay Viber, BBM dần đuối sức.

Quang Anh