Điều chỉnh kích thước chữ

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Sóc Sơn vào cuộc vụ “cắt xén” tiền đền ơn đáp nghĩa

(CLO) Ông Đỗ Xuân Huân, Bí thư Đảng ủy xã Phú Minh (Sóc Sơn) cho biết, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Sóc Sơn đã làm việc về nội dung công dân xã tố cáo Ban tổ chức chương trình Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ và tặng quà cho các gia đình chính sách xã “cắt xén” tiền đóng góp...

Cụ thể, theo đơn phản ánh của người dân, năm 2017, UBND xã Phú Minh triển khai kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã. Nhân dịp này, xã Phú Minh có thông báo vận động các đơn vị và người dân vận động ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa.

Danh sách công khai tại Nghĩa trang Liệt sỹ và phiếu thu có sai lệch nhau. Ảnh A.Đ

Danh sách công khai tại Nghĩa trang Liệt sỹ và phiếu thu có sai lệch nhau. Ảnh A.Đ

Để tỏ lòng biết ơn, nhân dân trong xã nhiệt tình ủng hộ. Tính đến 27/7 số tiền ủng hộ là 214,868 triệu đồng, được công khai niêm yết tại lễ cầu siêu ngày 26/7 và công bố tại hội nghị tổng kết ngày 27/7 được thể hiện trong danh sách có chữ ký của trưởng ban tổ chức, đóng dấu treo của UBND xã Phú Minh.

Tuy nhiên, theo phản ánh, số tiền đóng góp để ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa bị cắt xén 5 triệu đồng. Cụ thể, phiếu thu ngày 7/7 không ghi số sổ và số thứ tự do Công ty CP dịch vụ hàng hóa hàng không VN có đóng 20 triệu đồng. Tuy nhiên, trong danh sách niêm yết tại nghĩa trang liệt sỹ tính đến 25/7 và danh sách các đơn vị thôn khu ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa xã Phú Minh được thông qua tại hội nghị tổng kết thể hiện Cty này chỉ ghi 15 triệu đồng hụt 5 triệu đồng so với biên lai.

Ngay sau khi có đơn tố cáo, ông Đỗ Xuân Huân, Bí thư Đảng ủy xã Phú Minh xác nhận, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Sóc Sơn đã tổ chức buổi làm việc với UBND xã và các ban ngành để làm rõ và sớm có kết luận.

Tuy nhiên, những tài liệu chứng minh việc trên ông Huân lại không nắm được và đề nghị phóng viên cung cấp thêm và cho kiểm tra xác minh lại.

Còn ông Nguyễn Văn Dẹp, Chủ tịch UBND xã Phú Minh cho biết, theo báo cáo của Trương ban tổ chức thì không có việc cắt xén số tiền trên. Ông không trực tiếp làm việc này mà giao cho một người khác làm trưởng ban tổ chức, thu tiền và chi cho các hoạt động trong lễ kỷ niệm.

Theo ông Dẹp, những ảnh chụp trên có thể bị làm giả vì có mâu thuẫn trong nội bộ lãnh đạo xã Phú Minh.

Tuy nhiên, trên những bằng chứng, danh sách có được, việc nghi ngờ "cắt xén" tiền quyên góp quỹ đền ơn đáp nghĩa trên là có căn cứ. Đề nghị lãnh đạo huyện Sóc Sơn sớm kiểm tra, kết luận.

Trước đó, như Congluan.vn đã thông tin, cũng trong năm 2017, liên tục để xảy ra vi phạm nghiêm trọng trong quản lý trật tự xây dựng, thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, ông Nguyễn Văn Dẹp - Chủ tịch UBND xã Phú Minh liên tiếp bị xử lý kỷ luật.

Nhóm PV