Gia đình hoạ sĩ Nam Sơn phản đối nhà đấu giá Christie's bán bức tranh 'Nhà nho xứ Bắc'
(CLO) Gia đình hoạ sĩ Nam Sơn phản đối nhà đấu giá Christie’s bán bức tranh "Nhà nho xứ Bắc" của họa sĩ Nam Sơn do đang vướng tranh chấp.
Theo dõi báo trên:
Chiều 10/1, Tỉnh ủy Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vì đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Ninh Bình.
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Ảnh: Báo NB
Năm 2023, cùng với ngành Kiểm tra của cả nước, cấp ủy, tổ chức đảng, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp trong Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng, thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, quyết liệt trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác kiểm tra, giám sát.
Nội dung kiểm tra, giám sát tập trung vào việc thực hiện các quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị đạo đức, lối sống; “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”; việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; quy định về những điều đảng viên không được làm; kê khai, tài sản thu nhập; việc thực hiện các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cán bộ lãnh đạo chủ chốt.
Kết quả, trong năm 2023, cấp ủy các cấp trong Đảng bộ tỉnh đã trực tiếp kiểm tra 1.121 tổ chức đảng và đảng viên; giám sát chuyên đề 883 tổ chức đảng và đảng viên, thi hành kỷ luật đối với 2 tổ chức đảng và 226 đảng viên. UBKT các cấp đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 734 tổ chức đảng và đảng viên, giám sát 950 tổ chức đảng, đảng viên, thi hành kỷ luật đối với 1 tổ chức Đảng, 65 đảng viên.
Các cuộc kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả, bảo đảm đúng nguyên tắc, đúng quy trình, quy định của Trung ương; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp được chú trọng, tăng cường; công tác rà soát, thẩm tra, xác minh, xử lý đảm bảo công minh, chính xác, kịp thời; kết luận rõ ưu điểm, khuyết điểm, tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm đối với cán bộ, đảng viên vi phạm; được cán bộ, đảng viên và Nhân dân đồng tình, góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng, đồng thời tạo động lực, điều kiện thuận lợi để cùng quân và dân trong tỉnh thực hiện phát triển kinh tế - xã hội.
Sau xử lý kỷ luật, tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm đã nhận thức đúng và chấp hành quyết định của tổ chức Đảng có thẩm quyền, không có khiếu nại về kỷ luật Đảng, tình hình địa phương, đơn vị ổn định, nội bộ đoàn kết, thống nhất. Kết quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng bộ tỉnh đã góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Báo NB
Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn khẳng định những kết quả nổi bật trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng năm 2023, nhất là những đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt phương châm "kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm, giám sát phải mở rộng", góp phần cảnh báo, răn đe, phát hiện từ sớm, ngăn chặn từ xa các vi phạm. Việc xử lý các trường hợp vi phạm vừa thể hiện tính nghiêm minh nhưng cũng rất nhân văn của Đảng.
UBKT Tỉnh ủy đã thể hiện rõ sự chủ động, sâu sát, quyết liệt trong tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; nhanh chóng và chủ động trong tham mưu khắc phục các khuyết điểm, hạn chế đã được UBKT Trung ương chỉ ra sau kiểm tra. Kết quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng đã góp phần quan trọng vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phòng ngừa suy thoái và siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng.
Nhấn mạnh vai trò của công tác kiểm tra, giám sát trong công tác xây dựng Đảng và những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh năm 2024 - năm tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, Bí thư Đoàn Minh Huấn đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng và UBKT các cấp cần tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, rà soát kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đối chiếu với các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và Nghị quyết số 03 ngày 12/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh để có lộ trình, giải pháp thực hiện cụ thể, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra.
Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn cũng lưu ý, công tác kiểm tra, giám sát phải tham gia tích cực, chủ động vào giải quyết "điểm nghẽn", những "nút thắt" về cơ chế, chính sách, góp phần đổi mới, sáng tạo và tạo động lực phát triển. Nội dung, đối tượng kiểm tra, giám sát cần tập trung vào những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực, những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong xã hội, nội bộ mất đoàn kết; vi phạm trong những lĩnh vực chuyên môn sâu, hoạt động có tính khép kín…, qua đó kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa từ sớm, từ xa các sai phạm.
Bên cạnh đó, cần tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Kiểm tra các cấp, trong đó chú trọng trau rồi bản lĩnh, tính chiến đấu, tinh thần tự học, tự rèn luyện. Chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền, nhất là việc thông báo công khai kết quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua đó nâng cao tính giáo dục, răn đe, tạo sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và Nhân dân…
Cũng nhân dịp này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và nhiều tập thể, cá nhân thuộc ngành Kiểm tra Đảng tỉnh có thành tích xuất sắc đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng.
(CLO) Gia đình hoạ sĩ Nam Sơn phản đối nhà đấu giá Christie’s bán bức tranh "Nhà nho xứ Bắc" của họa sĩ Nam Sơn do đang vướng tranh chấp.
(CLO) Pickleball – Môn thể thao độc đáo kết hợp giữa quần vợt, bóng bàn và cầu lông đang ngày càng chiếm được cảm tình của đông đảo người chơi trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Cứ vào dịp cuối tuần, có rất nhiều giải đấu được tổ chức dành cho các lứa tuổi và trình độ khác nhau. Đây là lần đầu tiên một giải đấu quy tụ tới 60 VĐV gồm những ca sĩ, diễn viên, các KOL, KOC có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội, tạo nên một bầu không khí sôi động, hào hứng và tràn đầy kịch tính.
(CLO) Chiều 29/3, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ Phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt và Cuộc thi Tìm kiếm Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2025.
(CLO) Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia nhận định, do tác động của không khí lạnh, ngày 30/3 - 4/4, Bắc Bộ có mưa vài nơi; riêng phía Đông Bắc Bộ gần sáng 30/3 -1/4, đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác, trời rét. Từ ngày 3/4 trở đi, tại Bắc Bộ đêm và sáng trời rét...
(CLO) Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nam Định, ước tính trong quý I có khoảng 768 nghìn lượt khách tới các điểm tham quan du lịch, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm 2024. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 182 tỷ đồng, tăng 10,9% so với cùng kỳ năm 2024.
(CLO) Gazprom đối diện bước ngoặt lịch sử: doanh thu lao dốc, lỗ 180 tỷ USD, xuất khẩu khí đốt sang châu Âu giảm hơn 5 lần.
(CLO) Ban Quản lý dự án 85 vừa có tờ trình gửi Bộ Xây dựng báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án xây dựng hầm Cù Mông và đường dẫn hai đầu hầm thuộc tuyến đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông.
(CLO) Ngày 29/3, tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp Ủy ban UNESCO Việt Nam tổ chức chương trình "Tinh hoa văn hóa Bắc Ninh - Sắc màu tranh Đông Hồ".
(CLO) Qua quá trình mở rộng điều tra, đến hôm nay, ngày 29/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã triệu tập 71 thanh niên mang hung khí hỗn chiến trên quốc lộ 1.
(CLO) Lực lượng cứu hộ quốc tế đã bắt đầu đến Myanmar vào thứ Bảy để hỗ trợ tìm kiếm những người sống sót sau trận động đất mạnh 7,7 độ richter khiến hơn 1.000 người thiệt mạng và làm tê liệt cơ sở hạ tầng vốn đã yếu kém của quốc gia Đông Nam Á này.
(CLO) Bộ Quốc phòng đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư quy định về việc quản lý, cung cấp, sử dụng ứng dụng, dịch vụ và thông tin trên mạng Internet trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng.
(CLO) Ngày 29/3/2025, tại hội nghị gặp mặt doanh nghiệp (DN) và nhà đầu tư (NĐT) quý I/2025, ông Trần Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, khẳng định cam kết của tỉnh trong việc đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để DN và NĐT phát triển bền vững, góp phần vào sự thịnh vượng chung của địa phương.
(CLO) Một tàu tuần duyên khổng lồ của Trung Quốc, thường được gọi là "tàu quái vật", vừa xuất hiện tại Biển Hoa Đông - khu vực tranh chấp với Nhật Bản, quốc gia đồng minh của Mỹ.
(CLO) Tiếng lóng và tiếng mạng, hai luồng ngôn ngữ đang len lỏi vào đời sống thường nhật, đặt ra câu hỏi về sự biến đổi của tiếng Việt. Tiếng lóng, 'kí sinh' trong các nhóm nhỏ, nhanh chóng thay đổi. Tiếng mạng, 'đứa con' của thời đại số, lan tỏa mạnh mẽ, đặc biệt trong giới trẻ. Liệu chúng đang làm giàu hay làm suy giảm sự trong sáng của ngôn ngữ quốc gia?
(CLO) Chiều 29/3, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại Km57+130 quốc lộ 8, thuộc địa phận xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), khiến 3 người thương vong.
(CLO) Tỷ lệ thất nghiệp tại Đức tăng thêm 26.000 người, đánh dấu mức tăng hàng tháng cao nhất kể từ tháng 10/2024, vượt xa dự báo của các nhà phân tích là 10.000.
(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Tập đoàn Embraer hợp tác với các đối tác Việt Nam sản xuất các thiết bị hàng không, góp phần phát triển ngành công nghiệp hàng không thông qua chuyển giao công nghệ hiện đại, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hỗ trợ kỹ thuật và trao đổi kinh nghiệm.
(CLO) Tại dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi), Bộ Nội vụ đề xuất các nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng nhân dân xã, phường. Trong đó, Bộ Nội vụ đề xuất Hội đồng nhân dân xã, phường có quyền đình chỉ việc thi hành, bãi bỏ một phần hoặc toàn bộ văn bản trái pháp luật của Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cùng cấp.
(CLO) Ngày 29/3, tại thành phố Đà Nẵng, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố (28/3/1930 – 28/3/2025) và 50 năm Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2025). Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm.
(CLO) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký quyết định công nhận thành phố Trà Vinh mở rộng, tỉnh Trà Vinh đạt tiêu chí đô thị loại II.
(CLO) Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đề nghị tỉnh Ninh Thuận phải phấn đấu thuộc top 5 tỉnh trên phạm vi cả nước trong việc hoàn thành nhanh nhất phong trào, chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát cho bà con.
(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam, ngày 29/3, Tổng thống nước Cộng hòa Liên bang Brazil Luiz Inácio Lula da Silva và Đoàn đại biểu Cấp cao nước Cộng hòa Liên bang Brazil tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng dự.
(CLO) Cùng tham gia Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Brazil với Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: "Tình cảm chân thành, ấm áp mà chúng ta dành cho nhau có thể cảm nhận được rất rõ. Hợp tác giữa hai bên là không có giới hạn, không có cản trở, trên tất cả các lĩnh vực đều có thể hợp tác với nhau".
(CLO) UBND quận Đống Đa tổ chức bốc thăm phân bổ căn hộ tái định cư cho cư dân tại chung cư số 51 Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ - chung cư cũ cấp độ D sắp được cải tạo, xây mới vào quý II/2025.
(CLO) Ông Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, Bí thư Thành ủy Hạ Long (Quảng Ninh), được bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2020-2025.
(CLO) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Xây dựng thống nhất với UBND tỉnh Quảng Nam báo cáo Thủ tướng Chính phủ giao cơ quan làm cơ quan có thẩm quyền triển khai đầu tư dự án cảng hàng không Chu Lai theo quy định của pháp luật, hoàn thành trong tháng 3/2025.