Điều chỉnh kích thước chữ

Vàng đã sẵn sàng cho một cuộc tăng giá mới

(CLO) Sự sụt giảm đáng kể của vàng xuống dưới mức đáy 1.300 USD/ ounce có thể là dấu hiệu cho thấy kim loại quý đang chuẩn bị tăng điểm trong vài tuần tới.

leftcenterrightdel

 Vàng sẵ sàng cho một cuộc tăng giá mới. (Ảnh: TL)

“Vàng đang ở mức thấp hoặc gần mức thấp có khả năng sẽ tăng lên 1.360 USD/ ounce hoặc cao hơn trong những tuần tới”, CEO David Brady của Global Pro Trader cho biết.

Sau khi giảm hơn 2% hôm thứ Ba, vàng tăng nhẹ 0,13%, trong đó vàng giao tháng 6 giao dịch cuối cùng ở mức 1.292USD/ ounce. Vàng giao ngay ở mức 1.270 USD/ ounce, cho thấy kim loại vàng sẽ không giảm dưới mức đó.

Theo Brady, giá vàng có thể tăng tới 13%. "Vào lúc cuối phiên, giá vàng ở mức 1.288 USD/ ounce vào thứ Ba, điều này có nghĩa là một cuộc tăng giá lên 1,378 USD đến 1,455 USD là rất có thể", ông nói. Một dấu hiệu khác cho thấy một cuộc tăng giá vàng là cảm tính, mà Brady mô tả như là một công cụ tương phản.

“Khi mọi người đều lạc quan về giá vàng, đó thường là thời điểm tốt nhất để bán và khi mọi người đều thất vọng về vàng giảm giá, thì đó là thời điểm tốt nhất để mua”, ông lưu ý.

Brady cũng không xem đồng USD tăng điểm như một xu hướng dài hạn, thêm vào đó bất kỳ sự thay đổi bất thường nào của đồng bạc xanh sẽ là hỗ trợ cho kim loại quý. Chỉ số USD đang ở mức 93,28 điểm, tăng 0,08% trong ngày và đây giao dịch cao nhất kể từ đầu năm 2018.

H.Lâm (Theo Kitco)