(CLO) Giá vàng đã tăng 10% vào năm 2025 lên 2.900 USD (2.300 bảng Anh), nhưng UBS đã nâng mức giá mục tiêu cho kim loại quý này một lần nữa.
Nhà phân tích Joni Teves của UBS cho biết vàng đã có "sự xáo trộn chưa từng có trên thị trường" và đạt mức cao kỷ lục vào năm 2024, nhưng dự kiến giá vàng chỉ tăng cao hơn vào năm 2025.
Bà Teves giải thích rằng thị trường vàng hiện đang trải qua "tâm lý tăng giá sâu sắc", với kim loại này được coi là tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh môi trường vĩ mô rất bất ổn và biến động.
Ảnh minh hoạ: Theo Oilprice.
"Sau khi bỏ lỡ một số cơ hội mua vào năm 2024, các nhà đầu tư có thể cảnh giác với việc lặp lại các mô hình tương tự và có thể muốn tận dụng các đợt điều chỉnh sớm hơn vào thời điểm này", bà cho biết.
Ngoài ra, nhà phân tích này cũng nói thêm rằng với sự bất ổn liên quan đến thuế quan, lo ngại rằng tình trạng đình lạm có thể tái diễn và các cuộc xung đột toàn cầu vẫn tiếp diễn, 'nơi trú ẩn an toàn' của vàng có khả năng sẽ được hưởng lợi.
Bên cạnh đó, UBS dự kiến nhu cầu của khu vực chính thức mạnh hơn dự kiến, chẳng hạn như thông qua chương trình thí điểm của Trung Quốc, cho phép các công ty bảo hiểm đầu tư vào vàng, cung cấp hỗ trợ quan trọng cho thị trường.
Dự báo mới của ngân hàng dự đoán rằng vàng sẽ tăng lên 3.200 đô la vào cuối năm nay, sau đó giảm dần, kết thúc năm 2025 ở mức trên 3.000 đô la.
UBS lưu ý rằng nhà đầu tư vẫn tiếp tục thiếu định vị đối với kim loại quý này, "cho thấy có nhiều phạm vi để thêm vàng vào danh mục đầu tư".
Alec Cutler, Giám đốc tại Orbis Investments, giải thích rằng mặc dù giá vàng tăng vọt, các nhà đầu tư phương Tây phần lớn vẫn tránh đổ xô vào loại tài sản này.
Ông cho biết lợi nhuận cao của Magnificent Seven, cũng như sức hấp dẫn của tiền điện tử, đã kìm hãm các nhà đầu tư khỏi vàng, nhưng điều này có thể sẽ thay đổi trong suốt cả năm.
Do đó, Cutler dự đoán rằng đà tăng giá của vàng sẽ còn tăng tốc hơn nữa khi các nhà đầu tư phương Tây bắt đầu đầu tư vào vàng.
Trong khi đó, các nhà phân tích của UBS vẫn giữ nguyên dự báo của họ đối với các kim loại quý khác, như bạc và bạch kim.
Trong khi các nhà phân tích cho biết các kim loại khác có tiềm năng vượt trội hơn vàng ở mức hiện tại, bạc lại chịu ảnh hưởng của biến động cao hơn và niềm tin của nhà đầu tư thấp hơn, trong khi sự quan tâm đến bạch kim có thể "im ắng" do các vấn đề về thanh khoản, khiến họ không muốn thay đổi kỳ vọng.
(CLO) Ban Quản lý đường sắt đô thị (MRB) Hà Nội vừa có thông tin về hiện tượng phụ gia đào hầm phun lên mặt đất tại phường Kim Mã trong quá trình thi công ga ngầm dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội.
(CLO) Chiều 20/2, Chủ tịch nước Lương Cường đã làm việc với Bộ Quốc phòng về kết quả thực hiện Nghị quyết 05-NQ/TW của Bộ Chính trị về tổ chức Quân đội nhân dân Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030 và những năm tiếp theo.
(CLO) Ngày 20/2, thông tin từ Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Triệu (SN 1990, Giám đốc Công ty TNHH MTV NTTC) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(CLO) Mộc Châu thu 1.200 tỷ đồng nhờ ‘cơn sốt’ mùa hoa mận. Hà Giang ‘thăng hoa’ cùng tam giác mạch. Măng Đen hút khách nhờ hoa mai anh đào… Những mùa hoa đang biến nhiều địa phương thành điểm đến hấp dẫn, góp phần tạo sức bật cho ngành du lịch Việt Nam ‘cất cánh’ trong năm 2025.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, ngày 21/2, Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều trời nắng. Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ rải rác, Nam Trung Bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Nam Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Tài chính nghiên cứu kiến nghị của Bộ Xây dựng về việc giảm thuế xuất khẩu đối với mặt hàng clanhke xi măng; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/2/2025.
(CLO) Chiều 20/2, tại kỳ họp thứ 21, HĐND TP.HCM khóa X đã thông qua nghị quyết về chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non dưới 5 tuổi, học sinh THPT công lập, ngoài công lập và học viên giáo dục thường xuyên THPT năm học 2025-2026.
(CLO) Nhiều chuyên gia cho rằng, để tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ 2 trong nhà trường là nhiệm vụ khó khăn, không thể thực hiện nhanh chóng, nhưng để đạt được mục tiêu như kỳ vọng phải đặt ra kế hoạch rõ ràng và có lộ trình cụ thể.
(CLO) Chiều 20/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức Hội nghị công bố các nghị quyết, quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về tổ chức bộ máy và cán bộ.
(CLO) Ngày 20/2, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã hội kiến với đồng chí Trần Cương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây.
(CLO) Đề xuất thuế 25% của Tổng thống Donald Trump có thể khiến Trung Quốc ít chịu tác động trực tiếp, nhưng đẩy Hàn Quốc, Nhật Bản và châu Âu vào thế khó.
(CLO) Ngày 20/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội thông tin, căn cứ vào các tài liệu thu thập được, đơn vị này đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với 9 đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích.
(CLO) Chuyên gia ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chia sẻ, nhiều bệnh nhân nhiễm ký sinh trùng phải nhập viện vì thói quen ăn sống, không ăn chín uống sôi.
(NB&CL) Bước vào năm làm việc mới sau dịp Tết cổ truyền, Công ty Cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) đã tổ chức Lễ phát động thi đua sản xuất đầu năm trong không khí hào hứng, sôi động và khẩn trương.
(CLO) Trả lời Công văn của Bộ Tài chính về việc đề nghị góp ý Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 10 của Chính phủ về lệ phí trước bạ, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) ủng hộ một số đề xuất.
(CLO) Trong tháng này, lượng dầu thô chảy vào Trung Quốc của Iran đã phục hồi sau khi các ảnh hưởng của Hoa Kỳ đối với các chuyến hàng được đưa ra vào cuối năm 2024 đã làm giảm mạnh lượng dầu này vào tháng 1.
Tại sự kiện Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2024 - 2025 và Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân thường niên lần thứ 5 diễn ra ngày 19/2/2025 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Group) đã vinh dự giành được giải thưởng “Top One thương hiệu dẫn đầu ngành proptech năm 2024”.
(CLO) Trong kỳ điều chỉnh định kỳ ngày mai (20/2), giá xăng trong nước có thể tăng lần thứ 2 liên tiếp, mức tăng dao động trong khoảng 150 - 250 đồng/lít, tùy loại.
(CLO) Sáng nay (19/2), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của là 1 USD = 24.633 VND, tăng 31 VND so với ngày 18/2. Ngược lại, giá USD tại các ngân hàng được điều chỉnh giảm với biên độ phổ biến từ 20-40 đồng so với phiên trước.
(CLO) Sáng nay (19/2), sau hai nhịp điều chỉnh tăng, giá vàng miếng SJC và giá vàng nhẫn đã vọt lên 92 triệu đồng/lượng, đạt mức cao nhất trong 1 tuần qua.