Điều chỉnh kích thước chữ

Vị thế Samsung Display trong sản xuất màn AMOLED bị BOE đe doạ

(CLO) Một báo cáo gần đây trích dẫn các nguồn tin trong ngành sản xuất màn hình tuyên bố rằng Công ty Công nghệ Trung Quốc BOE có thể soán ngôi Samsung vào cuối năm nay.

Báo nói Công luận
Vị thế Samsung Display trong sản xuất màn AMOLED bị BOE đe doạ.

Vị thế Samsung Display trong sản xuất màn AMOLED bị BOE đe doạ.

Samsung Display rất có thể sẽ mất vị trí dẫn đầu vào tay BOE khi nói đến việc sản xuất màn hình AMOLED. Nhà sản xuất màn hình Trung Quốc đang cải thiện sản lượng và nhờ sự trợ cấp của chính phủ, công ty tiếp tục tăng cường năng lực sản xuất.

Nguồn tin nói rằng, BOE đang có các khoản đầu tư và công ty sẽ có nhà máy sản xuất thứ 3 với công suất 48.000 màn hình mỗi tháng. Ngoài ra, chi phí sản xuất của BOE cũng đang được cải thiện.

Được biết, chi phí sản xuất màn hình AMOLED 6.39 inch độ phân giải QHD+ của BOE là 80 USD, trong khi Samsung Display chỉ từ 55 – 60 USD. Dự kiến vào cuối năm 2019, chi phí sản xuất của BOE sẽ giảm thấp hơn Samsung.

Dây chuyển sản xuất màn hình OLED đầu tiên của BOE đã bắt đầu khởi động từ năm 2017 và nó đã cung cấp một số lượng nhỏ cho Huawei dùng cho mẫu smartphone Mate 10 Pro. Trong quý 3/2018, BOE đã vượt qua LG Display để trở thành nhà cung cấp màn hình AMOLED lớn nhất cho Huawei, để hãng dùng trên Mate 20 Pro mới.

Quang Anh/Theo Pocketnow