Điều chỉnh kích thước chữ

Video giới thiệu Mate X được Huawei chia sẻ

(CLO) Đến thời điểm hiện tại, chắc chắn rằng cơn sốt mà Huawei mang lại cho giới truyền thông và người dùng với siêu phẩm Mate X đang không hề giảm đi và ngày càng tăng lên.

Báo nói Công luận
Mate X.

Mate X.

Bất ngờ hơn khi mới đây, Huawei đã đăng tải một đoạn teaser video ngắn để quảng cáo cho sản phẩm điện thoại di động gập của họ là Mate X với thiết kế cực "chất", tinh xảo và đẹp mắt.

Đoạn video đã được Huawei đăng tải trên kênh youtube Huawei Mobile và kéo dài khoảng 30s, giúp cho người tiêu dùng có cái nhìn thực tế sản phẩm một cách chân thật và gần hơn bao giờ hết.

Tuy thời gian của video khá ngắn nhưng đem lại sự thích thú và khiến nhiều người phải sốt ruột mong đợi.

Thiết kế đen bóng sang trọng, chi tiết tinh xảo, màn hình AMOLED hấp dẫn với chế độ gập mới lạ đã khiến Mate X càng trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. 

Dù chỉ ra mắt vài ngày sau khi Samsung lộ diện Galaxy Fold nhưng có thể thấy rằng cơn sốt mà Mate X đem lại không hề nhỏ, với thiết kế vô cùng độc đáo và đầy ấn tượng không kém gì siêu phẩm của Samsung.

Tuy đều mang cái tên thiết bị gập hay gọi cách khác là điện thoại gập, song chế độ gập của hai thiết bị này có sự khác biệt rõ rệt.

Với Galaxy Fold của Samsung, màn hình của thiết bị được gập vào bên trong và bên ngoài thiết bị sẽ có thêm một màn hình phụ.

Nhưng với siêu phẩm Mate X của Huawei, thiết bị di động gập này có chế độ gập ra bên ngoài, màn hình sẽ bao phủ cả mặt trước và mặt sau như bìa của một quyển sách.

Sự khác biệt khác phải kể đến đó chính là giá cả. Samsung dự tính ra mắt Galaxy Fold với giá 45.96 triệu VND (tương đương 1980 USD), nhưng giá mà Huawei đưa ra với siêu phẩm Mate X là 60.35 triệu VND (tương đương 2600 USD).

Chắc chắn rằng trong thời gian sắp tới, không chỉ Samsung và Huawei cạnh tranh nhau trên thị trường di động mà còn có sự góp mặt của những nhà sản xuất khác.

Q.Anh/Theo Gizchina