Điều chỉnh kích thước chữ

Việt Nam đạt giải Nhất Cuộc thi ảnh “Thời tiết và khí hậu khu vực Ủy ban Bão quốc tế”

(CLO) Tác phẩm "Ngôi nhà trong bão" của Cơ quan Khí tượng Thủy văn Việt Nam đã đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh “Thời tiết và khí hậu khu vực Ủy ban Bão quốc tế”, do Ủy ban Bão quốc tế tổ chức.

Audio

Cuộc thi ảnh chủ đề “Thời tiết và Khí hậu khu vực Ủy ban Bão quốc tế” được tổ chức trong khuôn khổ Khóa họp Thường niên lần thứ 51 của Ủy ban Bão quốc tế tại Quảng Châu, Trung Quốc từ ngày 26/2 - 1/3, với sự tham gia của 14 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Các tác phẩm ảnh của Việt Nam được trưng bày tại Cuộc thi . Ảnh: TTXVN

Các tác phẩm ảnh của Việt Nam được trưng bày tại Cuộc thi . Ảnh: TTXVN

Tại phiên bế mạc Khóa họp ngày 1/3, theo kết quả bình chọn, Ban tổ chức đã trao giải cho đại diện các Cơ quan Khí tượng Thủy văn tham gia. Giải Nhất thuộc về Tác phẩm "Ngôi nhà trong bão" của Cơ quan Khí tượng Thủy văn Việt Nam; 2 giải Nhì, 2 giải Ba lần lượt trao cho Cơ quan Khí tượng Thủy văn Trung Quốc và Hồng Kông; 2 giải Khuyến khích thuộc về Cơ quan Khí tượng Thủy văn Nhật Bản và Trung Quốc.

Ngôi nhà trong bão” là tác phẩm ảnh đơn của tác giả Lương Thanh Hải, Nghệ An, được chọn lọc từ 1.000 tác phẩm ảnh trong cuộc thi ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước”, do Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia và Báo ảnh Việt Nam đồng tổ chức chào mừng Khóa họp Thường niên lần thứ 50 và kỷ niệm 50 năm thành lập Ủy ban Bão, tổ chức tại Thủ đô Hà Nội dịp đầu năm 2018.

Đây là một trong những hoạt động tích cực thể hiện tinh thần đoàn kết và hợp tác, trong đó Việt Nam là thành viên đóng vai trò khởi nguồn cho các hoạt động, được các quốc gia, vùng lãnh thổ yêu mến, ủng hộ.

Thông qua các hoạt động góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác kết nối không biên giới của các Cơ quan khí tượng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và thế giới trong công tác dự báo bão góp phần giảm tới mức thấp nhất những thiệt hại do bão gây ra ở các nước, khu vực và thế giới.

PV