Điều chỉnh kích thước chữ

Việt Nam hết sức coi trọng hợp tác kinh tế với Nhật Bản

(CLO) Việt Nam hết sức coi trọng hợp tác kinh tế với Nhật Bản, đánh giá cao doanh nghiệp Nhật Bản trong việc mở rộng đầu tư ra nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam rất có uy tín và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội.

Báo nói Công luận

Đây là phát biểu nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng trong buổi tiếp ông Masumi Kakinori, tân Tổng giám đốc Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản) vào hôm nay (16/4) tại Trụ sở Chính phủ.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng trong tiếp ông Masumi Kakinori, tân Tổng giám đốc Tập đoàn Marubeni. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng trong tiếp ông Masumi Kakinori, tân Tổng giám đốc Tập đoàn Marubeni. Ảnh: VGP

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng đã chúc mừng ông Masumi Kakinori mới được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Tập đoàn, đánh giá cao việc Marubeni coi Việt Nam là thị trường quan trọng ở châu Á, tập trung đầu tư vào các lĩnh vực quan trọng như xuất nhập khẩu hàng hóa, năng lượng, chế biến thực phẩm và dệt may. Sự phát triển của Marubeni tại Việt Nam là minh chứng cụ thể cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, thực chất và toàn diện trên mọi lĩnh vực với sự tin cậy chính trị cao.

Ông Masumi Kakinori đã cảm ơn Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ Tập đoàn Marubeni trong thời gian qua. Tổng Giám đốc Marubeni khẳng định mong muốn tiếp tục đầu tư lâu dài tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực: Xuất nhập khẩu, phát triển nguồn điện; chuỗi các dự án khí hóa lỏng; sản xuất - kinh doanh nước sinh hoạt, xử lý nước thải, nước ngầm... Tập đoàn cũng mong muốn sẽ hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam để mở rộng đầu tư ra nhiều lĩnh vực khác.

Ảnh: VGP

Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, trong bối cảnh Việt Nam đã ký nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) trong đó có Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTTP), Phó Thủ tướng mong muốn Marubeni và các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục tăng cường đầu tư, hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, đẩy mạnh chuyển giao công nghệ; hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam để cùng sản xuất, phân phối các sản phẩm Việt ra thị trường Nhật Bản và thế giới.

“Chính phủ Việt Nam quyết tâm tiếp tục nỗ lực triển khai mạnh mẽ các biện pháp để cắt giảm thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, qua đó tạo điều kiện tốt hơn nữa cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam”, Phó Thủ tướng khẳng định.

PV