Điều chỉnh kích thước chữ

Viettel có nhu cầu tuyển dụng hơn 500 nhân sự CNTT mỗi năm

(CLO) Thực hiện mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ số, Viettel hiện có nhu cầu tuyển dụng tới 500 nhân sự CNTT mỗi năm. Đáng chú ý, doanh nghiệp hiện chi lương khởi điểm cho nhân sự CNTT giỏi khoảng 1.000 USD (cao hơn 15% so với trung bình ngành) - một lợi thế để thu hút nguồn nhân lực.

Audio
Ông Nguyễn Thanh Nam - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel.

Ông Nguyễn Thanh Nam - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel.

Điều đặc biệt trong chiến lược tìm kiếm nhân sự tài năng ở Viettel, đó là tạo điều kiện cho sinh viên được tham gia các dự án Tập đoàn đang triển khai. Theo đó, sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ được ứng dụng các kiến thức ở trường học vào thực tiễn tại Viettel, nhận hỗ trợ trực tiếp của những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

“Viettel luôn đi đầu trong tiếp cận, ứng dụng công nghệ mới trên thế giới nên phải liên tục tìm kiếm nhân sự cho các lĩnh vực mới. Thời điểm này, chúng tôi đang cần nhân sự cho các dự án lớn về Big Data, AI, công nghệ hàng không vũ trụ, Toán học ứng dụng… Ở Viettel, các bạn trẻ có cơ hội trở thành Giám đốc các nhóm sản phẩm, Giám đốc chi nhánh tỉnh tại Việt Nam hoặc các thị trường nước ngoài mà Viettel đang đầu tư chỉ sau một năm làm việc”, ông Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết thêm.

Cũng theo ông Nam, những yếu tố nổi bật về môi trường làm việc đã giúp Viettel tiếp tục được ghi nhận là một trong những nơi có điều kiện làm việc tốt nhất Việt Nam, thậm chí là tốt nhất trong lĩnh vực CNTT và viễn thông, theo công bố mới đây của mạng cộng đồng Anphabe và công ty nghiên cứu thị trường Intage.

Viettel hiện đang đặt mục tiêu dẫn đầu trong quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam, thực hiện đầu tư mạnh mẽ vào các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp để triển khai Chính phủ điện tử, đô thị thông minh... Bên cạnh đó, an ninh mạng cũng là ngành mũi nhọn mà doanh nghiệp chú trọng phát triển.

Ngoài ra, việc phát triển công nghiệp công nghệ cao với nhiều sản phẩm thiết bị cho cả quân sự và dân sự đang yêu cầu Viettel hợp tác với nhiều hãng công nghệ trên thế giới, tuyển dụng nhiều nhân sự CNTT không chỉ ở Việt Nam.

Được biết, Viettel hiện đang tương tác với hơn 100 triệu khách hàng trên toàn cầu, là nền tảng để dễ dàng hơn trong hiện thực hóa các ý tưởng phát triển CNTT.

Kiên Giang