Điều chỉnh kích thước chữ

Viettel gấp rút triển khai hệ thống thông tin sẵn sàng phục vụ báo chí tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

(CLO) Nhằm chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 dự kiến diễn ra ngày 27 - 28/2 tới đây, Viettel đã nhanh chóng triển khai các phương án, sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc và an toàn thông tin tại Trung tâm báo chí.

Báo nói Công luận
Viettel sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc và an toàn thông tin tại Trung tâm báo chí hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2. Ảnh: Diệu Linh

Viettel sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc và an toàn thông tin tại Trung tâm báo chí hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2. Ảnh: Diệu Linh

Cụ thể, đảm bảo dung lượng truyền dẫn quốc tế và trong nước, dự phòng 1 + 3, tương đương 20 Gbps mỗi đường; kết nối Internet và dịch vụ thoại cố định cho báo chí, cung cấp thiết bị mạng (internet có dây và không dây) đáp ứng 3.500 phóng viên có thể truy cập đồng thời không gián đoạn; hệ thống thoại cố định cho 300 bàn làm việc và booth báo chí tại các địa điểm diễn ra Hội nghị.

Đơn vị cũng đã rà soát lại chất lượng 2G/3G/4G trên địa bàn thủ đô Hà Nội, đặc biệt cho 5.000 người dùng tại khu vực Trung tâm báo chí đặt trong Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô; ngầm hóa nhiều km cáp quang với dung lượng hàng chục Gbps mỗi tuyến theo nhiều hướng vật lý khác nhau để đảm bảo dự phòng.

Với lực lượng và kinh nghiệm trong việc xây dựng hệ thống tường lửa, chống tấn công DDoS, chủ động phát hiện tấn công mạng, Viettel sẵn sàng các kịch bản ứng cứu trong trường hợp bị tấn công và sẽ diễn tập giả lập tấn công vào hệ thống tại Trung tâm báo chí, qua đó xem xét các khả năng, tình huống trên thực tế cũng như trên không gian mạng.

Cũng theo Viettel, để đảm bảo phục vụ tốt nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc cho TT báo chí của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, Viettel sẽ bố trí gần 100 nhân sự viễn thông và CNTT chất lượng cao túc trực 24/24 tại địa điểm tổ chức để kịp thời triển khai, phục vụ và vận hành trong thời gian diễn ra sự kiện.

Viettel là đơn vị có nhiều kinh nghiệm cung cấp hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin cho các sự kiện mang tầm cỡ quốc gia, tiêu biểu như Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Viettel được Ủy ban Quốc gia APEC lựa chọn là đơn vị triển khai hạ tầng mạng ngoại vi đến 5 địa điểm diễn ra sự kiện.

P.V