Điều chỉnh kích thước chữ

Vinataba đồng hành cùng người lao động, đoàn viên Công đoàn phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Trong thời gian qua, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba), Công đoàn ngành thuốc lá đã thực hiện nhiều hoạt động, chính sách hỗ trợ người lao động, đoàn viên công đoàn chống dịch COVID-19.

Audio

Kể từ đợt dịch đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam vào ngày 23/1/2020, Công đoàn Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đã kịp thời phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống Covid19 Tổng công ty ban hành các văn bản, chỉ đạo Văn phòng TCT và các đơn vị thành viên thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan hữu quan, Tổng công ty về thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch.

vinataba dong hanh cung nguoi lao dong doan vien cong doan phong chong dich covid 19 hinh 1

Ảnh 1, 2 - ảnh tặng quà BV Bạch Mai/ Viện tim mạch.

Nhờ đó đã kiểm soát một cách hiệu quả và thường xuyên công tác phòng chống dịch tại các đơn vị, đảm bảo an toàn cho cán bộ CNVCLĐ, đoàn viên Công đoàn, đồng thời giảm thiểu ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Công đoàn Tổng công ty đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phải làm tốt công tác tư tưởng cho người lao động hiểu và phối hợp cùng đơn vị vượt qua giai đoạn khó khăn; phối hợp lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng phương án thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động trong hình hình dịch bệnh.

Mỗi cán bộ công đoàn đều làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng, coi việc phòng, chống dịch như “chống giặc”, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người lao động và người thân, hạn chế thấp nhất người bị lây nhiễm dịch bệnh.

Đầu năm 2020, nhằm góp phần giúp đỡ Bệnh viện Bạch Mai vượt qua giai đoạn khó khăn, sáng ngày 27 tháng 3 năm 2020, tại Văn phòng Tổng công ty, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đã trao tặng 300 triệu đồng tiền mặt cho bệnh viện Bạch Mai, 1.000 bộ quần áo bảo hộ và 02 buồng khử khuẩn cho Viện Tim mạch Việt Nam (Bệnh viện Bạch Mai).

Theo thống kê của Bộ Y tế, đợt dịch thứ 4 từ cuối tháng 4 năm 2021 trở lại đây là đợt dịch nguy hiểm nhất từ trước tới nay. Ở phía Bắc, khi xuất hiện các ổ lây nhiễm đầu tiên trong các khu công nghiệp ở Bắc Giang, Bắc Ninh, hai đơn vị đóng trong địa bàn tỉnh là công ty Thuốc lá Bắc Sơn và công ty Cổ phần Ngân Sơn cùng với tổ chức Công đoàn đơn vị bằng sự đồng lòng và quyết tâm đã giữ vững ổn định sản xuất, đời sống, việc làm của người lao động.

Công ty đã xây dựng và triển khai thành công phương án sản xuất trong điều kiện toàn bộ người lao động phải duy trì sinh hoạt, ăn, ở tại Công ty. Nhờ đó, mô hình “3 tại chỗ” đầu tiên được áp dụng đã được các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh vận hành tương đối hiệu quả, bằng sự tuân thủ nghiêm của doanh nghiệp với các hướng dẫn về phòng chống dịch và sự hỗ trợ sát sao của các cấp chính quyền.

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục gây ảnh hưởng lớn đến đời sống cán bộ CNVCLĐ toàn Tổng công ty trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 này, Công đoàn Tổng công ty đã nhanh chóng kịp thời hỗ trợ khẩn cấp cho người lao động, đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính Phủ và Quyết định 2606/QĐ-TLĐ của Tổng Liên đoàn cho các đối tượng F0, F1, Người lao động, đoàn viên công đoàn có quyết định phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà, hoặc cư trú trong khu vực bị phong tỏa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác do CĐCS xem xét và đề nghị, với tổng số tiền là 108,6 triệu đồng.

Ngoài ra, Công đoàn TCT còn tiếp tục chủ động hỗ trợ 3 đợt cho NLĐ làm việc 3 tại chỗ tại các đơn vị trong Tổng công ty, số tiền 100.000đ/ NLĐ, (tổng số tiền hỗ trợ cả 3 đợt là trên 1 tỉ đồng), để CĐCS thực hiện mua thực phẩm bổ sung dưỡng chất cho NLĐ như thịt, cá, trứng, mì, sữa, sữa chua, bánh ngọt, trái cây, xúc xích, thực phẩm chức năng, Vitamin C… phát hoặc bổ sung trực tiếp vào bữa ăn cho NLĐ 3 tại chỗ (kể cả đối với lực lượng LĐ thuê ngoài đang làm việc tại đơn vị).

Theo sát từng giai đoạn dịch bệnh, Công đoàn Tổng công ty thuốc lá Việt Nam chỉ đạo Công đoàn cơ sở liên tục tăng cường công tác tuyên truyền bằng ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác phòng chống dịch; hướng dẫn đoàn viên, người lao động nhắn tin ủng hộ “Quỹ vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid-19”; chủ động tích cực phối hợp cùng lãnh đạo đơn vị đảm bảo cơ sở vật chất cho người lao động yên tâm ở lại; quan tâm, chăm lo, đẩy mạnh việc tiêm vắc xin phòng ngừa cho người lao động; thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid19....

Tháng 8 năm 2021, thực hiện QĐ 3089 ngày 24/8/2021 của TLĐ về hỗ trợ bữa ăn ca cho NLĐ thực hiện 3 tại chỗ, trên cơ sở đề nghị của các CĐCS thực hiện làm việc “ba tại chỗ”, CĐ TCT đã ngay lập tức triển khai thực hiện chi hỗ trợ khoảng 3,25 tỉ đồng từ nguồn ngân sách CĐTCT để tiếp tục chia sẻ khó khăn với Người lao động làm việc ba tại chỗ tại các doanh nghiệp.

Đứng trước những khó khăn chung của đất nước và người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid19, phát huy tinh thần vì cộng đồng, đồng thời cũng là dịp thể hiện trách nhiệm với Chính phủ trong cuộc chiến chống đại dịch Covid- 19. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chính phủ, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước, ngày 16/6/2021 Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đã chuyển số tiền ủng hộ là 100 tỷ đồng cho QUỸ VẮC-XIN PHÒNG COVID-19, đây cũng là tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng mà Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam mong muốn góp một phần sức lực cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ sớm hoàn thành mục tiêu tiêm vaccine miễn phí cho người dân, cho các đối tượng chính sách, người nghèo, công nhân lao động cả nước. Bên cạnh đó, Tổng công ty còn ủng hộ đội ngũ y bác sỹ bệnh viện Việt Đức 200 triệu đồng; Viện Pasteur và bệnh viện 175 (thành phố Hồ Chí Minh) số tiền 145 triệu đồng để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 ......

Phương Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đàm phán Geneva: Mỹ và Nga lạc quan sau khi ‘tìm hiểu vị trí của nhau ở Ukraine'

(CLO) Sau khi vòng đàm phán an ninh mới tại Geneva kết thúc vào cuối ngày hôm qua theo giờ Việt Nam (21/1), Mỹ và Nga bày tỏ sự lạc quan, dù vẫn còn khá thận trọng, về vấn đề Ukraine. Hai bên đều đồng ý tiếp tục đàm phán ngoại giao để xoa dịu cuộc khủng hoảng này.

Lịch thi đấu bóng đá ngày 22/1

(CLO) Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, ngày 22/1 được cập nhật mới nhất, chính xác nhất các giải đấu hàng đầu thế giới.

Tin vui khi Indonesia dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu than trên diện rộng

(CLO) Các nhà chức trách của Indonesia bắt đầu nới lỏng hiệu chỉnh cho các công ty đáp ứng đầy đủ Nghĩa vụ thị trường trong nước (DMO), vốn là trọng tâm của lệnh đình chỉ cấp cao được đưa ra để ngăn chặn tình trạng mất điện trên diện rộng trên nhiều vùng của đất nước.

Huawei ra mắt MateBook 14 sở hữu màn hình chất lượng 2K

(CLO) Huawei vừa trình làng mẫu máy tính xách tay có tên là MateBook 14, máy sở hữu thiết kế kim loại nguyên khối và trang bị màn hình đạt chất lượng 2K.

Đề xuất chủ trương cho phép xây dựng trường chuyên tư thục

(CLO) Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tới đây Bộ này sẽ đề xuất đẩy mạnh xã hội hóa, huy động các nguồn lực xã hội tham gia đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cho các trường chuyên còn thiếu, xây dựng trường chuyên tư thục.

Xe máy điện Yamaha EMF 2022 ra mắt tại Đài Loan, giá 3.700 USD

(CLO) Mẫu xe máy điện Yamaha EMF 2022 sở hữu thiết kế vuông vắn, lạ mắt kết hợp động cơ điện và bộ pin của Gogoro…

Sáng 22/1: Việt Nam đã ghi nhận 133 ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron

(CLO) Cũng theo thông tin từ Bộ Y tế, trung bình số ca nhiễm COVID-19 mới trong nước ghi nhận trong 7 ngày qua 16.216 ca/ngày.

Giá vàng thế giới  22/1: Tăng tuần thứ 2 liên tiếp

(CLO) Vàng tăng tuần thứ hai liên tiếp khi lạm phát và rủi ro địa chính trị củng cố sức hấp dẫn của kim loại trú ẩn an toàn này.

Vụ rơi vận thăng khiến 11 người thương vong: 3 bị cáo lĩnh án

(CLO) Ngày 21/1/2022, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo liên quan đến vụ tai nạn lao động nghiêm trọng tại công trường xây dựng Sở Tài chính Nghệ An vào ngày 2/1/2021 khiến 3 người tử vong, 8 người bị thương.