(CLO) Ngày 26/09/2022, nhà sản xuất xe điện thông minh đầu tiên của Việt Nam VinFast và Tập đoàn Điện tử Nhật Bản Renesas công bố mở rộng thỏa thuận hợp tác giữa hai công ty. Theo đó, Renesas sẽ cung cấp linh kiện và các giải pháp phát triển công nghệ trên xe điện VinFast.
Lễ ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy phát triển công nghệ ô tô điện đã được tổ chức tại nhà máy VinFast tại Hải Phòng, Việt Nam, với sự tham dự của Tổng Giám đốc Toàn cầu của VinFast - bà Lê Thị Thu Thủy, và Tổng Giám đốc của Renesas - ông Hidetoshi Shibata.
Hai bên cũng cam kết thường xuyên chia sẻ về lộ trình phát triển sản phẩm, xu hướng và yêu cầu của thị trường, tiến độ thực hiện dự án cũng như những cơ hội hợp tác mới.
Theo thỏa thuận, nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các giải pháp bán dẫn tiên tiến Renesas sẽ cung cấp nhiều loại sản phẩm cho VinFast, bao gồm các hệ thống vi mạch điện tử (System on Chips - SoCs), vi điều khiển, chất bán dẫn tương tự và điện tử. Đồng thời, Renesas sẽ cung cấp các phương án hỗ trợ kỹ thuật để VinFast phát triển các ứng dụng ô tô và dịch vụ di chuyển trong tương lai.
Hai bên cũng cam kết thường xuyên chia sẻ về lộ trình phát triển sản phẩm, xu hướng và yêu cầu của thị trường, tiến độ thực hiện dự án cũng như những cơ hội hợp tác mới.
Thông qua tiếp cận với các công nghệ tiên tiến cùng khả năng chuyên môn hàng đầu của Renesas trong ngành ô tô, VinFast sẽ đẩy nhanh tiến độ phát triển các mẫu xe điện mới, tăng khả năng mở rộng thị trường, đạt mục tiêu tăng mạnh số lượng sản xuất và doanh số hàng năm.
Phát biểu về thỏa thuận, bà Lê Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu cho biết: “VinFast đang trong giai đoạn mở rộng thị trường và sản xuất hàng loạt để đảm bảo chất lượng xe cũng như lộ trình giao xe tới khách hàng. Hợp tác với Renesas sẽ giúp chúng tôi tiếp cận với các công nghệ bán dẫn tiên tiến cũng như hiểu biết chuyên sâu về hệ thống, hướng tới việc sản xuất những chiếc xe điện an toàn và tinh tế cho thị trường toàn cầu.”
Ông Hidetoshi Shibata - Chủ tịch và CEO của Renesas cũng chia sẻ:“Chúng tôi cam kết hỗ trợ ngành công nghiệp Việt Nam thông qua phát triển tài năng và mở rộng kinh doanh. Renesas đã mở trung tâm thiết kế vật liệu bán dẫn ô tô đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh từ năm 2004 và trung tâm thứ hai tại Đà Nẵng vào tháng tư năm nay. Hợp tác với VinFast sẽ giúp Renesas đẩy mạnh cam kết này. Chúng tôi rất vui được góp sức cùng VinFast trong hành trình mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. Qua việc phổ cập xe điện tới mọi người trên quy mô toàn thế giới, chúng ta có thể hướng tới một cuộc sống xanh hơn, an toàn hơn và bền vững hơn.”
Trước đó, VinFast và Renesas đã hợp tác trong quy trình phát triển hệ thống thông tin giải trí (infotainment) trên xe. Một số sản phẩm khác của Renesas cũng được triển khai trên các xe mẫu xe VF 8 và VF 9, như các hệ thống trên vi mạch điện tử SoC (System-on-Chips), R-Car cùng một số sản phẩm tương tự./.
(CLO) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Xây dựng thống nhất với UBND tỉnh Quảng Nam báo cáo Thủ tướng Chính phủ giao cơ quan làm cơ quan có thẩm quyền triển khai đầu tư dự án cảng hàng không Chu Lai theo quy định của pháp luật, hoàn thành trong tháng 3/2025.
(CLO) Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam vừa đăng tải thông báo mời thầu cho 2 gói thầu phi tư vấn, thuộc Kế hoạch lựa chọn nhà thầu "Thuê dịch vụ thu phí cho tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành".
(CLO) Với khối nợ vay khổng lồ hơn 23.000 tỷ đồng tính đến cuối năm 2024, việc CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (CII) công bố các dự án mới trị giá hàng chục nghìn tỷ đang khiến nhà đầu tư đặt dấu hỏi lớn về khả năng huy động vốn và tính khả thi của kế hoạch này.
(CLO) Mới đây, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới đã đăng tải thông báo mời thầu cho gói thầu xây lắp chính thuộc dự án đầu tư xây dựng khu điều trị khoa Sản, Nhi.
(CLO) Theo Cục Đường bộ Việt Nam, qua rà soát hiện cả nước có gần 7.000 biển báo bất cập. Các đơn vị đã xử lý xong 4.386 biển báo bất cập và gần 2.600 biển chưa được xử lý.
(CLO) Mới đây (ngày 28/3/2025), Văn phòng Chính phủ đã phát đi công văn số 2567/VPCP-QHĐP truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc giao các bộ, ngành xử lý kiến nghị của UBND tỉnh Quảng Trị.
(CLO) Hàng loạt trận động đất lớn đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản ở Myanmar, cũng như tại Thái Lan. Hiện các tổ chức quốc tế và quốc gia trên thế giới đang nỗ lực tiến hành các hoạt động cứu trợ.
(CLO) Hôm nay (29/3), tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai trương hành trình tham quan, du lịch vịnh Bái Tử Long và hội nghị phát triển du lịch vịnh Bái Tử Long.
(CLO) Biển hồ chè thơ mộng ở xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah (Gia Lai) vừa được Công ty Cổ phần Chè Biển hồ phá bỏ để chuyển qua trồng cà phê. Sở NN&PTNT (hiện là Sở Nông nghiệp và Môi trường) cho rằng công ty tự ý chuyển đổi cây trồng là trái quy định pháp luật, trong khi công ty khẳng định đúng.
(CLO) Thủ tướng Canada Mark Carney tuyên bố rằng mối quan hệ kinh tế và an ninh lâu đời giữa Canada và Mỹ "đã kết thúc", đồng thời khẳng định Canada sẽ phải tái thiết nền kinh tế để giảm sự phụ thuộc vào Washington.
(CLO) Hà Nội đẩy mạnh và phấn đấu tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt ít nhất 95% kế hoạch giao, theo tinh thần lấy đầu tư công dẫn dắt, kích hoạt và thu hút đầu tư xã hội. Qua đó quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP là 8% trở lên.
(CLO) Không khí lạnh đã tràn Bắc Bộ, nhiệt độ thấp nhất ở miền Bắc trong ngày và đêm nay (29/3) vào khoảng 15-18 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ C.
(CLO) Không gian “50 năm Đà Lạt - Lâm Đồng vươn mình với khát vọng phát triển” được tổ chức tại khuôn viên Dinh III Bảo Đại - một địa điểm có ý nghĩa lịch sử.
(CLO) Lượng đặt vé máy bay giữa Canada và Mỹ sụt giảm nghiêm trọng hơn 70%, khiến ngành du lịch Mỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, có thể mất hàng tỷ USD trong năm nay.
(CLO) AI và AR không chỉ giúp lái xe an toàn hơn mà còn định hình giao thông đô thị, như tại Ấn Độ, AI đã quét cao tốc theo thời gian thực, cảnh báo nguy hiểm tức thì.
(CLO) Porsche 911 là đại diện duy nhất đến từ châu Âu, các mẫu xe còn lại ra mắt thị trường Việt Nam tháng 3/2025 đều mang các thương hiệu đến từ Trung Quốc.
(CLO) Chiều 27/3, Honda Việt Nam đã chính thức xuất xưởng chiếc xe máy điện ICON e: đầu tiên, đánh dấu bước ngoặt mới trong mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
(CLO) 40% người mua xe hối tiếc vì quyết định vội vàng, không tìm hiểu kỹ, mua xe vượt ngân sách hay bỏ qua xe cũ có thể biến trải nghiệm sở hữu ô tô đầu tiên thành sai lầm đắt giá.