Điều chỉnh kích thước chữ

Vĩnh biệt thầy "phù thủy" thiết kế của Chanel - Karl Lagerfeld - ở tuổi 85

(CLO) Trải qua hơn 60 năm gắn bó với nghiệp thiết kế, "ông hoàng đầu bạc" nắm trong tay quyền lực tối cao của ngành công nghiệp thời trang thế giới. Karl Lagerfeld không chỉ là vị cứu tinh của Chanel mà còn là người định nghĩa lại thời trang.

Audio

Sự kiện: Hanel

Nhà thiết kế tài hoa Karl Lagerfeld. Ảnh: CNN

Nhà thiết kế tài hoa Karl Lagerfeld. Ảnh: CNN

Theo hãng tin CNN, Karl Lagerfeld, huyền thoại thiết kế của hãng thời trang thời thượng Chanel, đã qua đời ở tuổi 85 vào chiều ngày 19/2.

Người đàn ông quyền lực nhất của thương hiệu Chanel ra đi sau một tuần bị ốm nặng. Trước đó, ông Karl Lagerfeld vắng mặt trong cả hai show diễn Haute Couture của Chanel tại Paris ngày 22/1. Đại diện thương hiệu khi đó gửi thông cáo báo chí chia sẻ tình trạng sức khỏe của ông không tốt. Đây là lần đầu tiên Karl Lagerfeld không xuất hiện tại vị trí cuối cùng trên đường băng để chào khán giả sau show.

Karl Lagerfeld, sinh năm 1933, được biết đến là một nhà thiết kế thời trang, nhiếp ảnh gia, đồng thời là một họa sỹ tài năng người Đức. Ông giữ vai trò thiết kế chính và là giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang danh tiếng Chanel. Ngoài ra, Karl Lagerfeld còn là quản lý của hãng thời trang Fendi của Italy cùng hãng thời trang mang tên mình. 

Hình ảnh Karl Lagerfeld những ngày cuối đời. Ảnh: CNN

Hình ảnh Karl Lagerfeld những ngày cuối đời. Ảnh: CNN

Lagerfeld đã thay đổi bộ mặt của Chanel sau khi cầm lái thương hiệu này vào năm 1983. Tạp chí Vogue đánh giá Karl Lagerfeld là một nhân vật xuất chúng của thế kỷ, có thể làm thỏa mãn những con tim mộ điệu thời trang.

Ngoài tài năng, vẻ ngoài lạnh lùng xen lẫn chút mạnh mẽ của Karl Lagerfeld cũng luôn hấp dẫn công chúng. Ông luôn xuất hiện với một hình ảnh quen thuộc: diện vest đen, để tóc bạc trắng, đeo cà-vạt, găng tay xỏ ngón và kính râm.

Trải qua hơn 60 năm gắn bó với nghiệp thiết kế, "ông hoàng đầu bạc" nắm trong tay quyền lực tối cao của ngành công nghiệp thời trang thế giới. Karl Lagerfeld không chỉ là vị cứu tinh của Chanel mà còn là người định nghĩa lại thời trang.

Hàng loạt người nổi tiếng trên thế giới đã bày tỏ lòng tiếc thương vì sự ra đi của ông thầy "phù thủy" thiết kế này.

qx

Nhà thiết kế Victoria Beckham chia sẻ trên trang mạng Instagram: "Tôi vô cùng đau buồn. Karl là một thiên tài. Ông rất tốt với tôi, trong cuộc sống lẫn công việc".

"Karl, sự tài hoa của bạn đã chạm vào cuộc sống của rất nhiều người, đặc biệt là Gianni và tôi. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên tài năng đáng kinh ngạc và nguồn cảm hứng bất tận của bạn. Chúng tôi luôn học hỏi từ bạn", nhà thiết kế tài ba Donatella Versace bày tỏ lòng xót thương.

Kim Nai (Theo CNN)