Điều chỉnh kích thước chữ

Vĩnh Long yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 18h

(CLO) Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ký quyết định yêu cầu người dân không ra khỏi nhà trong khoảng thời gian từ 18h đến 5h sáng hôm sau để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Hình ảnh chốt kiểm soát người vào TP.Vĩnh Long. Ảnh: Zingnews.vn

Hình ảnh chốt kiểm soát người vào TP.Vĩnh Long. Ảnh: Zingnews.vn

Ngày 27/7, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, ông Lữ Quang Ngời đã ký văn bản về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Thủ trưởng các đơn vị, địa phương yêu cầu người dân không ra đường trong khoảng thời gian từ 18 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau.

Ngoại trừ trường hợp cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch; lực lượng phòng chống thiên tai; Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh; Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật;... và những trường hợp thiết yếu khác... Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 27/7 đến hết ngày 1/8.

Bên cạnh đó, thời gian người dân đi chợ mua hàng thiết yếu phải đảm bảo giãn cách, theo khung thời gian của phiếu mua hàng được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền và không vi phạm nội dung nêu trên.

Công an tỉnh được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan và các địa phương cấp phát phù hiệu phản quang để nhận diện người giao hàng được phép hoạt động.

Đối với Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự, đoàn thể địa phương lập chốt barie chặn các tuyến đường cần thiết, các đường mòn, lối mở,… để đảm bảo duy trì người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, ấp/khóm cách ly với ấp/khóm,...

UBND các xã, phường, thị trấn sẽ làm đầu mối, chịu trách nhiệm chính trong cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân trong thời gian cách ly, giãn cách. Đặc biệt, các địa phương phải quan tâm các đối tượng chính sách xã hội, vận động hỗ trợ các đối tượng yếu thế gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Hiện tình hình dịch Covid-19 ở Vĩnh Long đang rất phức tạp. Tính từ ngày 1/1 đến 7 giờ sáng ngày 27/7, toàn tỉnh đã có 705 ca nhiễm Covid-19 đã công bố (gồm 14 ca nhập cảnh, 691 ca cộng đồng) và 16 trường hợp nghi nhiễm mới chờ Bộ Y tế công bố.

Tính riêng từ ngày 9/7 đến nay, tỉnh này ghi nhận 636 ca mắc đã công bố.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nhiều nghi vấn trong công tác đấu thầu tại Sở Y tế Thái Nguyên!

(CLO) Theo phản ánh, ông Đặng Ngọc Huy – Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên đã ký nhiều gói thầu có tổng trị giá lên đến hàng chục tỷ đồng, các gói thầu này có hiện tượng nâng giá mua sắm thiết bị, tỷ lệ tiết kiệm nhỏ giọt, nhà thầu không đủ năng lực… gây bức xức trong dư luận.

Hành trình lật tẩy mánh khóe giao dịch tài chính không phép

(NB&CL) Loạt 5 bài “Trốn thuế qua cổng thanh toán quốc tế” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Lan Hương, Dương Đình Trường - Báo Lao Động vừa đoạt giải A Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020.

Phạm Quốc Toàn với Tím ngát Hoa bằng lăng

(NB&CL) Giữa kỳ giãn cách xã hội, tôi nhận được thư của nhà báo, nhà văn Phạm Quốc Toàn từ thành phố Vũng Tàu báo tin ông vừa viết xong tác phẩm mới, đang hoàn chỉnh lần cuối, dự kiến sẽ phát hành vào cuối tháng 10 năm 2021.

Sau Sir Alex, đến lượt Ronaldo ra tay cứu vị trí “ghế nóng” của HLV Solskjaer

(CLO) Ngoài cựu thuyền trưởng MU Sir Alex Ferguson muốn cứu vị trí ghế nóng của Solskjaer, bản thân siêu sao Cristiano Ronaldo cũng ra tay can thiệp giúp nhà cầm quân 48 tuổi thêm cơ hội thể hiện mình ở trận đối đầu Tottenham.

Quảng Nam: 3 xe máy đâm liên hoàn, 3 người tử vong

(CLO) Một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa 3 xe máy đã xảy ra trên tỉnh lộ 605 đoạn qua địa phận thị xã Điện Bàn khiến 3 người tử vong.

Nhạc sĩ Giáng Son có bị

(CLO) Vấn đề bản quyền trên các nền tảng kỹ thuật số gần đây có nhiều vi phạm và tranh chấp. Mới đây nhất là vụ việc liên quan tới kênh Youtube của nhạc sĩ Giáng Son. Theo BH Media, nhạc sĩ Giáng Son dùng từ “đánh gậy bản quyền” với trường hợp của cô là chưa chính xác.

Văn hóa Việt Nam - Thông điệp từ những ngày đầu cách mạng

(NB&CL) “Dân tộc chúng ta đã bước sang một giai đoạn mới tất nhiên phải có một chính thể mới và một văn hóa mới. Khi chúng ta còn bị nô lệ thì văn hóa của chúng ta cũng mang nặng những dấu tích nô lệ. Bây giờ độc lập, văn hóa cũng phải có những dấu tích độc lập”- Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhiều quán ăn ở TP. HCM tất bật phục vụ khách tại chỗ

(CLO) Nhiều quán ăn tại TP. HCM tất bật đón khách tại chỗ trở lại với nhiều biện pháp đảm bảo an toàn như: chỉ phục vụ 50% công suất, lắp vách ngăn chống giọt bắn...

Danh hiệu ''Tỉnh Anh hùng”, “Thành phố Anh hùng” cần phải tạo tính công bằng cho các địa phương

(CLO) Góp ý vào Điều 58 quy định về danh hiệu “Tỉnh Anh hùng”, “Thành phố Anh hùng”, bà Nguyễn Thị Yến Nhi, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre cho rằng cần phải tạo tính công bằng cho các địa phương.