Điều chỉnh kích thước chữ

Vĩnh Phúc: Xây dựng kịch bản tổ chức bầu cử

(CLO) Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tỉnh Vĩnh Phúc đã xây dựng những kịch bản trong trường hợp có dịch và trường hợp không có dịch; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bảo đảm an ninh trật tự, y tế trước, trong và sau ngày bầu cử.

Audio

Theo báo cáo tiến độ công tác bầu cử của Ủy ban bầu cử tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Vĩnh Phúc đã triển khai, chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bảo đảm đúng thời gian, tiến độ theo quy định. Toàn tỉnh có 1.163 đơn vị bầu cử; 1.165 ban bầu cử và 1.104 khu vực bỏ phiếu.

Ủy ban bầu cử các cấp đã niêm yết danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt của 6.261 ứng cử viên, trong đó có 10 ứng cử viên đại biểu Quốc hội, 85 ứng cử viên HĐND tỉnh, 488 ứng cử viên HĐND cấp huyện và 5.680 ứng viên HĐND cấp xã tại UBND các xã, phường, thị trấn và các khu vực bỏ phiếu. Hiện Ủy ban MTTQ các cấp đang phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức cho các ứng cử viên tiếp xúc cử tri vận động bầu cử.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Kế hoạch số 107 và xây dựng kịch bản rõ ràng trong trường hợp có dịch và trường hợp không có dịch; đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bảo đảm an ninh trật tự, y tế trước, trong và sau ngày bầu cử.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc yêu cầu tập trung phòng chống dịch Covid-19, tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc yêu cầu tập trung phòng chống dịch Covid-19, tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

Nhấn mạnh quan điểm chỉ đạo của tỉnh trong công tác phòng chống dịch là không chủ quan, không lơ là nhưng cũng không nóng vội, không thái quá, chỉ thực hiện khoanh vùng, cách ly ở những nơi có dịch, phong tỏa ở những nơi có nhiều ca dương tính, đặc biệt là khoanh vùng lõi dịch để thực hiện các biện pháp cách ly y tế, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu, đối với công tác phòng, chống dịch trong các khu công nghiệp, các doanh nghiệp phải thực hiện xét nghiệm cho 100% công nhân, lao động từ nguồn kinh phí của doanh nghiệp. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh hướng dẫn cụ thể các địa phương trong việc tổ chức xét nghiệm cho lao động làm việc trong các doanh nghiệp và người dân. Tổ chức phát động, khuyến khích toàn dân thực hiện xét nghiệm tự nguyện để bảo đảm sức khỏe, chung tay cùng tỉnh phòng chống dịch hiệu quả; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp trốn cách ly, tránh cách ly, chậm cách ly, chậm khai báo y tế, cư trú bất hợp pháp, nhất là trong các doanh nghiệp.

Ngành Y tế triển khai ngay các biện pháp y tế dự phòng trong phòng, chống dịch, nhất là tại trạm y tế các xã, các khu dân cư; thực hiện phun khử khuẩn trong khu dân cư; tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong công tác y tế dự phòng. Sớm cử 2 tổ chuyên gia y tế chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ thành phố Phúc Yên và huyện Lập Thạch về nghiệp vụ chuyên môn; có phương án kiểm soát y tế...

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cũng yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh cần có tổ chuyên gia tư vấn đủ tầm, đánh giá đúng tình hình dịch bệnh để có phương án đề xuất phòng, chống dịch phù hợp.

Về công tác bầu cử, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu các địa phương rà soát lại tất cả các nội dung về bầu cử theo quy định, bảo đảm y tế, an ninh trật tự phục vụ công tác bầu cử. Đẩy mạnh tuyên truyền, chủ động tổ chức tập huấn cho các tổ bầu cử xong trước ngày 16/5. Tăng cường công tác kiểm tra, bảo đảm ít nhất mỗi huyện có 2/3 tổ bầu cử được kiểm tra. Tỉnh có chủ trương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân trong công tác bầu cử bảo đảm về tiến độ, thời gian, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt trên 95%, đúng cơ cấu, số lượng, thành phần.

 
 
Tin mới
Bắt giữ Phó chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền nữ Rwanda vì bê bối giả mạo quốc tịch cho VĐV

(CLO) Người phát ngôn cảnh sát Rwanda cho biết, họ đã tiến hành bắt giữ một quan chức cao cấp của Liên đoàn bóng chuyền nước này để điều tra những bê bối giả mạo trong đội tuyển nước này.

Olaf Scholz, ứng viên đảng SPD tràn đầy tự tin kế nhiệm Thủ tướng Merkel

(CLO) Sự tự tin đang lan rộng trong Đảng Dân chủ Xã hội. Ứng cử viên thủ tướng Olaf Scholz của họ đang có cơ hội lớn để kế nhiệm bà Angela Merkel trong cuộc bầu cử sắp tới. Vị bộ trưởng tài chính Đức này đang thu hút cử tri bằng những lời phát biểu đầy hứa hẹn và ấn tượng.

Cách người Đức chọn thủ tướng như thế nào?

(CLO) Khi bắt đầu một chiến dịch bầu cử, những đảng phái lớn tại Đức sẽ chọn các ứng viên của mình ra tranh cử vị trí thủ tướng. Sau đó, Hạ viện mới được thành lập sẽ tiến hành bỏ phiếu cho những người được đề cử, nhằm tìm ra ai sẽ đứng đầu đất nước.

Nghi Lộc (Nghệ An): Công ty VDC có dấu hiệu gian lận hồ sơ vẫn được phê duyệt trúng thầu?

(CLO) Mặc dù có nhiều dấu hiệu gian lận hồ sơ năng lực nhưng thời gian gần đây, Công ty CP Đầu tư và Phát triển VDC (Công ty VDC) vẫn được phê duyệt trúng nhiều gói thầu trên địa bàn Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

IS dùng chiến thuật của Taliban để tấn công chính quyền mới

(CLO) Hơn một tháng sau khi lật đổ chính phủ do phương Tây hậu thuẫn ở Kabul, Taliban đang phải đối mặt với kẻ thù nội bộ, những kẻ đang áp dụng chính chiến thuật du kích của Taliban trong quá khứ.

Bình Dương các vùng đỏ đậm đặc nay đã xanh dần trở lại

(CLO) Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, hiện tỉnh này chỉ còn 5/91 phường/xã là còn nguy cơ (vùng đỏ).

Thị trường ảm đạm hàng loạt hãng xe ô tô giảm giá sâu trong tháng 9

(CLO) Để kích cầu và thu hút người tiêu dùng các hãng xe, đại lý tiếp tục đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi, giảm giá xe.

Cổ phiếu ngân hàng giao dịch tích cực, Vn-Index vẫn lao dốc

(CLO) Nhóm các cổ phiếu phiếu "nóng" bị bán mạnh trong phiên khiến chỉ số Vn-Index quay đầu giảm khi chốt phiên làm việc hôm nay (24/9). Trong khi đó, nhóm ngân hàng lại đảo chiều đồng loạt tăng giá.

Ca sĩ Phi Nhung trở nặng sau 1 tháng điều trị COVID-19

(CLO) Tình hình sức khỏe hiện tại của ca sĩ Phi Nhung trong quá trình điều trị COVID-19 đang là vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm. Sau nhiều thông tin giả về tình trạng sức khỏe hiện tại của Phi Nhung, mới đây, vợ cũ Bằng Kiều đã chính thức cho biết tình hình Phi Nhung đang trở nặng bất thường.