Điều chỉnh kích thước chữ

VOV Giao thông nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống thị dân

(CLO) VOV giao thông đã hoàn thành sứ mệnh trong hành trình 10 năm liên tục nỗ lực, sáng tạo, mở rộng phạm vi phủ sóng vì sự an ninh, an toàn giao thông.

Báo nói Công luận

Dự lễ kỷ niệm có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo các ban, bộ ngành Trung ương và thành phố Hà Nội.

Phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: M.H

Phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: M.H

Cách đây 10 năm, nắm bắt được nhu cầu thông tin chuyên biệt về giao thông đi cùng với sự bùng nổ của quá trình đô thị hóa trên khắp cả nước, lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam quyết định thành lập Kênh phát thanh giao thông quốc gia (VOVGT) trên sóng FM tần số 91 MHz. Kênh bắt đầu phát thử nghiệm từ ngày 18/5/2009.

Đến ngày 21/6/2009, VOVGT chính thức phát sóng tại Hà Nội và các địa bàn lân cận. Chỉ sau 6 tháng, kênh giao thông tiếp tục được triển khai tại Thành phố Hồ Chí Minh và được thính giả đón nhận nồng nhiệt. Và 7 năm sau, một phiên bản mới của kênh VOVGT đã được phát sóng tại đồng bằng sông Cửu Long, với tên gọi Mekong FM.Sự ra đời của VOVGT được đánh giá là một trong 10 sự kiện báo chí nổi bật năm đó, khẳng định tư duy đổi mới cách làm báo của Đài Tiếng nói Việt Nam, làm phát thanh mở, trực tiếp, chuyên biệt với mức độ tương tác cao nhất giữa cơ quan báo chí và công chúng.

Là kênh tin tức dân sinh, đô thị nhạy bén nhất với mạng lưới phóng viên, cộng tác viên đông đảo luôn có mặt tại hiện trường, cùng khả năng tương tác toàn diện với nhóm thính giả trực tiếp tham gia giao thông, VOVGT luôn mang đến cho thính giả những thông tin nóng hổi nhất về dân sinh và đô thị.

Ông Trang Công Tiến, Giám đốc Kênh VOVGT cho biết: “Với hành trình 10 năm vừa qua, kênh giao thông đã góp phần quan trọng, giành lại vị thế của VOV tại các thành phố lớn Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. VOVGT còn mang đến một ý nghĩa xã hội lớn, đó là thu hút cộng đồng cùng tích cực tham gia giải quyết những vấn đề nóng của xã hội, đặc biệt là các vấn đề bức xúc của giao thông, góp phần giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông tại các thành phố lớn, thông qua việc cung cấp và chia sẻ thông tin với VOVGT”.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông trao cờ cho VOV Giao thông vì đã có thành tính xuất sắc trong đảm bảo ATGT. Ảnh:baogiaothong.vn

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông trao cờ cho VOV Giao thông vì đã có thành tính xuất sắc trong đảm bảo ATGT. Ảnh:baogiaothong.vn

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia nêu rõ: Ngay từ khi được thành lập vào 10 năm về trước, VOVGT đã cho thấy vai trò, tầm ảnh hưởng của kênh truyền thông chuyên biệt số 1 về giao thông. Kênh chính là một sáng kiến bổ ích, thiết thực, góp phần giảm ùn tắc giao thông, phục vụ người tham gia giao thông cũng như các cơ quan quản lý, điều hành giao thông. Đồng thời là kênh cung cấp nhiều thông tin cập nhật tình hình kinh tế-xã hội cho bạn nghe đài trên cả nước, nhất là ở các đô thị lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc VOV chia sẻ: “VOV Giao thông không phải là kênh phát thanh quan trọng nhất của Đài Tiếng nói Việt Nam, song là một kênh phát thanh trẻ, với những nhân tố sáng tạo, được xây dựng bằng một triết lý thân thiện, gần gũi với nhịp sống đương đại của cư dân đô thị, nên VOV Giao thông nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống thị dân”, ông Kỷ nói.

PV