Điều chỉnh kích thước chữ

VOVTV ra mắt 2 bộ phim dịp Tết Kỷ Hợi

(CLO) Chiều 25/1, kênh Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam (VOVTV) chuyên biệt “Văn hóa-Du lịch” (Vietnam Journey) đã tổ chức lễ ra mắt hai bộ phim truyền hình “Vương tơ” và “Bến bờ yêu thương”. Hai bộ phim sẽ lên sóng đúng dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Báo nói Công luận

Đây là hai bộ phim truyền hình đầu tiên do VOV liên kết sản xuất với nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam (VFS) để phục vụ cho khán giả vào những ngày đầu Tết Kỷ Hợi. “Vương tơ”“Bến bờ yêu thương” được phát sóng trên các kênh: Kênh Truyền hình chuyên biệt Văn hóa- Du lịch (Vietnam Journey) và Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

PGS TS Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc VOV phát biểu tại buổi ra mắt phim. Ảnh: vtc.vn

PGS TS Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc VOV phát biểu tại buổi ra mắt phim. Ảnh: vtc.vn

Kênh truyền hình VOV của Đài Tiếng nói Việt Nam ra đời hơn 10 năm qua nay chuyển thành kênh truyền hình chuyên biệt Văn hóa- Du lịch (Vietnam Journey). Gần đây, Đài đã tiếp nhận hệ thống kênh truyền hình kỹ thuật số VTC từ Bộ Thông tin và Truyền thông. Như vậy, riêng mảng truyền hình, Đài có 16/28 kênh. Bấy lâu nay, phim phát triển trên các kênh truyền hình của Đài thường được mua bản quyền hoặc liên kết trao đổi. Tuy nhiên, về lâu dài, cách làm này sẽ không duy trì được. Bởi vậy, Đài quyết định hợp tác với các đạo diễn, nghệ sĩ, diễn viên có tên tuổi, liên kết với một số đơn vị có uy tín sản xuất phim để làm phim, chiếu trên sóng của Đài. Hiện, Đài có đủ các cơ sở, nền tảng để tiến hành sản xuất phim điện ảnh cũng như phim truyền hình.

“Vương tơ”“Bến bờ yêu thương” là hai bộ phim có nội dung sâu lắng, nhắc nhở mọi người hãy biết gìn giữ nét văn hóa cổ truyền, trân quý cái Tết sum vầy bên người thân, luôn quan tâm và săn sóc lẫn nhau… Theo lịch, 2 bộ phim sẽ được phát sóng từ ngày 1 Tết đến 5 Tết Âm lịch vào các khung giờ 12h và 19h (chưa kể phát lại). Hai bộ phim do các đạo diễn Quốc Việt và Trần Chí Thành cùng dàn diễn viên giàu kinh nghiệm: Phú Đôn, NSƯT Quốc Tuấn, Bùi Bài Bình, NSƯT Minh Đức, Quỳnh Đan, Trương Quỳnh Anh, Lê Phương, Thùy Trang, Phi Huyền Trang, Hoàng Anh… đảm nhiệm.

Chủ đề và nội dung hai bộ phim sẽ rất hợp với không khí Tết và Xuân Kỷ Hợi 2019. Những lời thoại dí dỏm, những tiếng cười nhẹ nhàng nhưng ẩn dưới một thông điệp sâu sắc từ cả hai bộ phim hẳn sẽ được khán giả chào đón nồng nhiệt.

Ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV cho biết: Mỗi phim dài 5 tập, mỗi tập 45 phút có kinh phí từ nguồn xã hội hóa được đặt hàng nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất. Có thể coi đây là những viên gạch nhỏ nhoi bước đầu cho quy trình đưa VFS về với VOV. PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ tin rằng, các nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam sẽ mang đến cho khán giả món ăn tinh thần hấp dẫn trong dịp Tết Nguyên Đán 2019.

Về phía Hãng phim truyện VIệt Nam, bà Trịnh Thanh Nhã – biên tập của hai dự án trên chia sẻ: “Với hai tác phẩm này, chúng tôi muốn khán giả thấy được nguồn nhân lực của VFS chưa bao giờ ngừng lao động. Kể cả khi VFS không được ghi danh như một đơn vị chính thống thì chúng tôi vẫn cống hiến ở nhiều cương vị khác nhau”.

Cảnh trong phim

Cảnh trong phim "Vương tơ". Ảnh: daidoanket.vn

“Vương tơ” là bộ phim do đạo diễn NSƯT Nguyễn Đức Việt thực hiện, kể về làng nghề truyền thống lụa Vạn Phúc trong sự thay đổi về thị trường tiêu dùng hiện đại. Những cá nhân với năng lực đặc biệt xuất hiện, làm thay đổi cách nghĩ, cách làm của làng nghề nhưng cũng làm xô lệch các giá trị truyền thống. Nhưng vượt lên tất cả, làng nghề vẫn đứng vững nhờ vào tình yêu và lòng nhân hậu bao dung của những con người được kiến tạo bởi trầm tích văn hóa đã được chắt lọc qua các năm.

Trong khi “Vương tơ” mang hơi hướng chính luận thì “Bến bờ yêu thương” của đạo diễn Trần Chí Thành lại hướng đến tính chất giải trí nhiều hơn.

“Bến bờ yêu thương” xoay quanh một gia đình gốc Bắc nhưng chuyển vào Nam sinh sống, trước những xáo trộn của cuộc sống hiện đại đã dẫn đến sự bất đồng trong cách đón Tết giữa các thế hệ trong gia đình. Sau cùng, bộ phim muốn chuyển tải đến cho khán giả bài học về việc giữ gìn những giá trị truyền thống, quý trọng nếp nhà, nguồn cội…

B.V