Điều chỉnh kích thước chữ

VPF nói gì sau sự cố sân cỏ tại Nam Định?

(CLO) Phía đại diện ban điều hành giải V.League 2021 đã đưa ra quan điểm của mình sau vụ việc liên quan đến mặt sân Thiên Trường trong trận khai màn giữa Nam Định và Hà Nội FC vừa qua.

Audio

Theo đó, khi chia sẻ sau trận thua 0-3 đầy bất ngờ trên sân Thiên Trường hôm thứ Sáu vừa qua, HLV Chu Đình Nghiêm đã than vãn rằng mặt cỏ không tốt là lý do chính khiến các học trò của ông phải nhận thất bại.

Ông Nghiêm thông tin, trước trận đấu, Ban tổ chức sân Thiên Trường đã cố tình tưới nước mặt sân để phá lối chơi kỹ thuật của các cầu thủ CLB Hà Nội. Điều này sau đó đã gặp phải sự phản ứng dữ dội của cổ động viên thành Nam.

Quang Hải thi đấu dưới phong độ ở trận Hà Nội gặp Nam Định. Ảnh: internet

Quang Hải thi đấu dưới phong độ ở trận Hà Nội gặp Nam Định. Ảnh: internet

Sau khi được hỏi về chuyện này, Tổng Giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết rằng, trước trận đấu, Ban tổ chức sân Thiên Trường phun nước để lu lại cho mềm lúc khởi động.

Nhưng hệ thống thoát nước với nền đất lâu nên không còn độ thoát nước tốt. Và ông cũng đã nhắc nhở ban tổ chức sân rút kinh nghiệm.

Dù HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng chất lượng mặt sân không tốt khiến đội nhà không thể phối hợp hiệu quả song cũng phải thừa nhận là ở trận này, các vị trí của Hà Nội đều đã chơi không đúng với phong độ.

Bên cạnh đó, việc mất hàng loạt cầu thủ trụ cột như Moses, Thành Lương, Văn Xuân, Duy Mạnh, Văn Hậu cũng khiến hàng thủ của Hà Nội không còn là chính mình trước khát khao chiến thắng của các cầu thủ Nam Định.

PV