Điều chỉnh kích thước chữ

VTV hoàn thành tốt vai trò truyền hình chủ nhà tại APEC Việt Nam 2017

(CLO) Tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, việc tác nghiệp của báo chí trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn tại Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC (IMC) . Với nỗ lực của các đơn vị, trong đó VTV với tư cách là đơn vị truyền hình chủ nhà, là đầu mối cung cấp tín hiệu toàn bộ sự kiện tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 cho truyền thông trong nước và quốc tế đã đáp ứng đường truyền ổn định, hình ảnh độ nét cao, đầy đủ và bao quát về sự kiện quan trọng này.

Audio

VTV hoàn thành tốt vai trò truyền hình chủ nhà tại APEC Việt Nam 2017 1
Với vai trò truyền hình chủ nhà, VTV đã truyền tải trọn vẹn hình ảnh về APEC Việt Nam 2017 
Từ khu vực Tổng khống chế của VTV tại IMC- nơi tập trung mọi đường truyền tín hiệu về APEC 2017, các tín hiệu được truyền tải tới các màn hình lớn đặt tại nhiều vị trí IMC. Qua đó, các phóng viên có thể dễ dàng theo dõi đầy đủ mọi hoạt động, sự kiện chính, nổi bật trong ngày.

Phóng viên báo Nikkei Erwida Maulia đến từ Nhật Bản cho hay, chị ấn tượng với sự chuyên nghiệp của truyền hình chủ nhà APEC 2017. Quá trình tác nghiệp của chị trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Thay vì phải đăng ký nhiều thẻ sự kiện, di chuyển đến nhiều địa điểm tổ chức hội nghị, chị có thể theo dõi và cập nhật thông tin, hình ảnh qua màn hình lớn cùng với đường truyền Internet tốc độ cao tại IMC để đăng tải tin bài tại khu vực làm việc chung của IMC- nơi có thể đáp ứng cho hơn 1.000 phóng viên tác nghiệp cùng lúc.

Mọi yêu cầu về truyền dữ liệu đều được đáp ứng, anh Cianran McQuillan- Dịch vụ Truyền thông toàn cầu- Hãng Thông tấn AP hài lòng chia sẻ: "Ngay từ đầu chúng tôi đã làm việc với đầu mối viễn thông ở đây để có đường dây mạng tốc độ cao. Chúng tôi có 4 đường truyền nội dung liên tục về London để xử lý gửi tin về các chi nhánh khác trên toàn cầu".

VTV hoàn thành tốt vai trò truyền hình chủ nhà tại APEC Việt Nam 2017 2
Khu vực Tổng khống chế của VTV tại IMC- nơi tập trung mọi đường truyền tín hiệu về APEC 2017 
Nhà báo Bùi Hồng Phúc- Phó Trưởng ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam nhận định: "Thông qua các phản hồi từ các phóng viên trong nước và quốc tế, chúng tôi có thể khẳng định, cho tới thời điểm này, dưới sự chỉ đạo của của lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam, VTV đã làm tốt vai trò truyền hình chủ nhà tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017".

Song song với việc truyền tải đầy đủ hình ảnh về Hội nghị quan trọng như Hội nghị lần thứ 25 các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC (Hội nghị Cấp cao APEC 25), Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS), Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (CEO Summit), Hội nghị lần thứ 29 liên Bộ trưởng Ngoại giao- Kinh tế APEC (AMM), Hội nghị tổng kết các Quan chức cấp cao APEC (CSOM), các cuộc đối thoại như Đối thoại của Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC), Đối thoại Cấp cao không chính thức giữa APEC và ASEAN… đều được cập nhật liên tục với hình ảnh và âm thanh đạt tiêu chuẩn.

Đặc biệt, công tác đưa đón các đoàn tham dự APEC 2017, trong đó bao gồm cả hình ảnh từ sân bay, Lễ đón đoàn tại sân bay, Lễ đón chính thức các nhà Lãnh đạo kinh tế và Phu nhân/Phu quân và Tiệu chiêu đãi, biểu diễn nghệ thuật chào mừng Hội nghị lần thứ 25 các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC cũng được truyền tải, giúp phóng viên có chất liệu phong phú, đa dạng để sử dụng trong các bài viết, bản tin gửi tới khán giả, thính giả, độc giả. Những hình ảnh bên lề của các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC, Phu nhân/Phu quân/Trưởng đoàn tham dự APEC 2017 cũng rất thu hút sự quan tâm.

Ngoài ra, các dịch vụ bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin phục vụ các sự kiện được Cục Bưu điện Trung ương, Bộ Thông tin & Truyền thông là đầu mối điều phối VNPT, Viettel, VNPost cung cấp đường truyền Internet, điện thoại quốc tế, bưu chính (tem, chuyển phát)… cho các hãng tin trong nước và quốc tế tác nghiệp tại IMC.

VTV hoàn thành tốt vai trò truyền hình chủ nhà tại APEC Việt Nam 2017 3
Khu làm việc chung ở IMC là nơi các nhà báo, phóng viên, tác nghiệp và cập nhật mọi hình ảnh trực tiếp qua màn hình lớn từ tín hiệu của VTV 
Với nỗ lực của truyền hình chủ nhà VTV, Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao, Cục Bưu điện Trung ương, Bộ Thông tin & Truyền thông, các Tiểu ban Lễ tân, Thư ký, An ninh và Y tế… của APEC, Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC 2017 đã thực sự trở thành địa điểm tác nghiệp chuyên nghiệp, thuận lợi mang đến những hình ảnh chân thực, sống động về Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng tới người dân trong nước và quốc tế.

Tín hiệu hình ảnh ổn định, chất lượng hình ảnh có độ nét cao, hình ảnh cập nhật kịp thời và đầy đủ… tất cả đã truyền tải trọn vẹn sự kiện kinh tế, chính trị, ngoại giao quan trọng nhất trong năm, phát đi thông điệp về thành phố Đà Nẵng xinh đẹp, mến khách, một đất nước Việt Nam hòa bình, thân thiện đi khắp thế giới góp phần mang lại thành công chung của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Bên cạnh việc cung cấp tín hiệu cho truyền thông trong nước và quốc tế, VTV cũng triển khai trực tiếp sản xuất tin bài, phóng sự về APEC 2017 ngay tại Trung tâm Báo chí Quốc tế (IMC). Tin tức, hình ảnh về APEC 2017 xuất hiện trên khắp các bản tin, báo điện tử (VTV News) của VTV, bao trùm nhiều khung giờ trong ngày.

 Khánh Nguyễn