Điều chỉnh kích thước chữ

VTV thông tin về ê-kíp sản xuất “Chiều cuối năm” tác nghiệp tại sân bay Vân Đồn

(CLO) Trên mạng xã hội vừa có thông tin về việc ê-kíp làm việc "Chiều cuối năm" của Ban Thời sự - VTV đã tác nghiệp tại khu vực sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh và tiếp xúc với người dương tính với virus SARS-CoV-2. Lãnh đạo Ban Thời sự - VTV đã có phản hồi về việc này.

Audio

Theo nhà báo Đỗ Đức Hoàng, Quyền Trưởng Ban Thời sự: "Vào ngày 21-22/01/2021, ê-kíp thực hiện chương trình Chiều cuối năm của Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam đã có chuyến công tác và ghi hình tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh.

Trong lúc tác nghiệp, ê-kip đã luôn thực hiện quy trình phòng, chống dịch đầy đủ, đặc biệt khi ghi hình ở khu khách quốc tế. Trên chuyến bay quốc tế được chúng tôi chọn ghi hình, toàn bộ hành khách đã có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi hạ cánh Việt Nam và sau đó cũng có kết quả xét nghiệm âm tính tiếp khi ở Việt Nam, không có ca nào dương tính đến thời điểm hiện tại”.

Hình ảnh đoàn tác nghiệp tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh. Ảnh: vtv.vn

Hình ảnh đoàn tác nghiệp tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh. Ảnh: vtv.vn

Trong 10 ca nhiễm là nhân viên an ninh ở sân bay Vân Đồn thì không có ca nào trực vào ngày ê-kíp sản xuất chương trình “Chiều cuối năm” đến quay và cũng không có ca nào trực trước đó ở khu vực ê-kíp quay hình.

Trước thông tin xuất hiện trên mạng xã hội về việc vợ của một bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 đã phục vụ ăn uống cho đoàn, nhà báo Đỗ Đức Hoàng cho biết: "Về F1 là vợ của bệnh nhân 1533 có tiếp xúc với ê-kíp sản xuất thì hiện tại người này đã có kết quả âm tính lần 1, sức khoẻ tốt, không có biểu hiện lây nhiễm và đã được cách ly đầy đủ. Người này là nhân viên sân bay hỗ trợ ê-kíp về mặt thủ tục giấy tờ, không liên quan đến công tác ăn uống, cũng không có tiếp xúc quá gần với ê-kíp".

Hình ảnh đoàn tác nghiệp tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh. Ảnh: vtv.vn

Hình ảnh đoàn tác nghiệp tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh. Ảnh: vtv.vn

Về việc kích hoạt quy trình phòng chống dịch, nhà báo Đỗ Đức Hoàng cho biết: "Tuy không phải toàn bộ đoàn Chiều cuối năm đều tiếp xúc với F1 nhưng ngay khi nhận được thông tin, toàn bộ ê-kíp ghi hình tại sân bay Vân Đồn đã được yêu cầu cách ly tại nhà, làm việc qua mạng, đảm bảo an toàn phòng dịch ở mức cao nhất".

Đến nay đã 6 ngày kể từ ngày tiếp xúc F1 gần nhất, toàn bộ ê-kíp đều có sức khoẻ tốt. Hiện nay Ban Thời sự đã liên hệ các cơ quan chức năng để tiến hành xét nghiệm cho đoàn. Dự kiến ngày mai (29/1) sẽ tiến hành xét nghiệm.