Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ cán bộ QLTT Nghệ An bị tố “làm luật” thầy lang: Công an và Viện kiểm sát nhân dân đã vào cuộc

(CLO) Chiều 9/1 lãnh đạo huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) cho biết, hiện công an và Viện kiểm sát nhân dân đã vào cuộc vụ việc liên quan đến cán bộ quản lý thị trường (QLTT) bị tố “làm luật” thầy lang ở xã Ngọc Lâm.

leftcenterrightdel
Cán bộ QLTT Nghệ An bị tố vào nhà thầy lang nhận 6 triệu đồng?

 

Trước đó, Báo điện tử Congluan.vn đã phản ánh: Cục QLTT Nghệ An vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 4 công chức ở QLTT số 8 để làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý phương tiện, công chức trong thi hành công vụ và các dấu hiệu vi phạm Quy chế công tác của đơn vị.

Cụ thể, 4 cán bộ này đã bị ông Vi Văn Hùng, trú tại bản Noòng, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương tố đã “làm luật” để lấy 6 triệu đồng.

Theo ông Hùng thì ngày 4/12/2018, có 3 người mặc đồng phục QLTT đi xe ô tô biển số xanh 37A 00343 đến nhà ông giới thiệu là cán bộ Đội QLTT số 8.

Tại đây các cán bộ QLTT nói nhận được đơn tố giác gia đình ông hành nghề bán thuốc nam không có giấy phép kinh doanh và không có chứng chỉ hành nghề. Với vi phạm của ông sẽ bị phạt 60 - 70 triệu đồng và yêu cầu ông nộp phạt.

Sau khi trao đổi với đoàn công tác là không có tiền để nộp nhiều nên ông Hùng vào buồng ngủ thì một cán bộ đi cùng vào nói đưa 6 triệu đồng.

Chiều 9/1, lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, sau khi nhận được phản ánh, cơ quan này đã làm việc với Thường trực Huyện ủy Thanh Chương để nghe báo cáo về vụ việc. Hiện Ban cũng đã có báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An.

Liên quan đến sự việc trên theo lãnh đạo huyện Thanh Chương thì hiện công an và Viện kiểm sát nhân dân đã vào điều tra, làm rõ vụ việc.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                             Trọng Đức