Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ đi nước ngoài bằng ngân sách của Hội LHPN Thanh Hóa: Giám đốc sở và doanh nhân dừng không đi nữa

(CLO) Sáng 9/4, làm việc với PV Báo Nhà báo & Công luận, bà Phạm Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Thanh Hóa cho biết: Giám đốc Sở Tài chính, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo và Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân đã dừng đi nước ngoài.

Báo nói Công luận
Sau khi Báo Nhà báo & Công luận đưa tin, bà Phạm Thị Hằng (Giám đốc Sở GD&ĐT) Đinh Cẩm Vân (GĐ Sở Tài Chính) và Doanh nhân Trịnh Thị Loan (Cty Dạ Lan) đã dừng chuyến đi nước ngoài

Sau khi Báo Nhà báo & Công luận đưa tin, bà Phạm Thị Hằng (Giám đốc Sở GD&ĐT) Đinh Cẩm Vân (GĐ Sở Tài Chính) và Doanh nhân Trịnh Thị Loan (Cty Dạ Lan) đã dừng chuyến đi nước ngoài

Như Báo Nhà báo & Công luận đã thông tin: Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức đoàn công tác đi thăm và làm việc tại thành phố Seongnam, Hàn Quốc từ ngày 11 – 15/4/2019 (không tính ngày đi và ngày về). Kinh phí chuyến đi được ngân sách nhà nước chi trả. Trong danh sách đoàn gồm 10 người có sự hiện diện của Giám đốc Sở Tài chính Đinh Cẩm Vân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Thị Hằng và Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân nữ Trịnh Thị Loan.

Dư luận  băn khoăn trong việc sử dụng ngân sách của Hội LHPN chi phí xuất ngoại đối với trường hợp chức danh kiêm nhiệm (tham gia Ban chấp hành Hội) của bà Đinh Cẩm Vân, Giám đốc Sở Tài chính, bà Phạm Thị Hẳng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt là bà Trịnh Thị Loan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân nữ liệu có hợp lý?

Trong đó, bà Loan là nữ doanh nhân thành đạt, người sáng lập và sở hữu chuỗi nhà hàng ẩm thực Dạ Lan nổi tiếng xứ Thanh, đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân nữ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh có lẽ không thiếu kinh phí đến mức phải chi tiền ngân sách của Hội LHPN cho chuyến đi Hàn Quốc?

Trao đổi với PV, bà Phạm Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa cho biết:  bà Đinh Cẩm Vân, bà Phạm Thị Hằng và bà Trịnh Thị Loan đã dừng đi công tác Hàn Quốc cùng đoàn cán bộ Hội LHPN tỉnh.

Về mục đích, ý nghĩa chuyến đi, bà Thủy cho biết: thực hiện Biên bản thỏa thuận về hợp tác hữu nghị giữa Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa và Hội phụ nữ thành phố Seongnam, Hàn Quốc ký kết ngày 08/11/2017, nhằm tăng cường và phát triển quan hệ hữu nghị giữa Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa và Hội phụ nữ thành phố Seongnam, Hàn Quốc, và giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm giữa hội phụ nữ 2 tỉnh, thành phố về công tác tập hợp vận động phụ nữ thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của hai địa phương; cùng nhau xúc tiến các dự án tăng cường phúc lợi xã hội và nâng cao vị thế của phụ nữ; tăng cường sức khỏe của phụ nữ và con cái; cải thiện quan hệ giữa hai giới và tình hình bất bình đẳng giới.

Cũng theo thông tin từ Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Hội phụ nữ Seongnam  phối hợp với tổ chức Projeect Bom sẽ ký kết viện trợ cho tỉnh Thanh Hóa Dự án “ICT- Y tế học đường dựa vào công nghệ thông tin” với tổng nguồn vốn 560.000 USD. Dự án sẽ sẽ đem lại lợi ích cho gần 18.000 giáo viên và học sinh được thụ hưởng, góp phần chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em cũng như nâng cao năng lực cho giáo viên, học sinh của hơn 70 trường trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, hàng năm Hội phụ nữ Seongnam đã tổ chức đoàn đại biểu sang thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa. “Kết thúc chuyến đi, đoàn sẽ có báo cáo kết quả gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về kết quả chuyến thăm và làm việc tại thành phố Seongnam, Hàn Quốc của Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa cho phóng viên” - bà Thủy cho biết thêm.

Sáng cùng ngày (9-4), trao đổi qua điện thoại với Phóng viên, bà Đinh Cẩm Vân, Giám đốc Sở Tài chính xác nhận không tham gia chuyến công tác đi Hàn Quốc của Hội LHPN tỉnh.

Quang Minh