Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ gây rối ở sân bay Thọ Xuân: Nhân viên an ninh bị phạt hành chính

(CLO) Liên quan đến vụ nhóm thanh niên đánh nữ nhân viên hàng không ở sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa), Cảng vụ Hàng không miền Bắc sẽ phạt hành chính các nhân viên an ninh hàng không trong vụ việc này với lý do "chưa làm tròn chức trách".

leftcenterrightdel
 Ảnh cắt ra từ clip. Ảnh: NLĐ.
Cuối tuần trước, các bên liên quan đã tiến hành bình giảng vụ việc xảy ra ở sân bay Thọ Xuân. Theo đó, kết luận là lực lượng An ninh cơ động sân bay Thọ Xuân đã phản ứng kịp thời để ngăn chặn nhóm thanh niên gây rối. Tuy nhiên, lực lượng An ninh kiểm soát và An ninh soi chiếu chưa thực hiện đúng chức trách được giao và bị xử phạt theo quy định.

Ngoài ra, Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng yêu cầu các đơn vị rút kinh nghiệm, để xử lý tốt hơn trong các sự cố khác. Trước đó, ông Trần Hoài Phương- Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc khẳng định lực lượng an ninh hàng không trong vụ nhóm thanh niên đánh nữ nhân viên phải có trách nhiệm can thiệp.

Cụ thể, an ninh hàng không phải có động thái trấn áp, khống chế và cách lý đối tượng, ngăn chặn hành vi côn đồ tiếp diễn.

 Được biết, trong vụ việc nêu trên, nhiều người đặt dấu hỏi trước vai trò của lực lượng an ninh sân bay khi nữ nhân viên hàng không bị đánh. 

Hoàng Anh