Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ sinh viên bị đuổi khỏi lớp online vì nhờ thầy giảng lại: Nhà trường nói gì?

(CLO) Xác nhận giảng viên trong đoạn clip gây xôn xao trên mạng xã hội là giảng viên khoa Điện - Điện tử của trường, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. HCM cho biết đoạn clip này đã bị cắt bớt nên chưa phản ánh đúng toàn bộ bối cảnh sự việc.

Audio

Một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội hôm qua (17/9), ghi lại cảnh giảng viên đuổi sinh viên ra khỏi lớp học trực tuyến sau khi sinh viên này nhờ thầy giảng lại bài vì… mưa to quá không nghe rõ.

X

Bài liên quan

Liên quan đến sự việc, trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. HCM đã chính thức lên tiếng xác nhận clip lan truyền trên mạng xã hội là thật. Đồng thời cho biết, giảng viên trong đoạn clip trên đúng là giảng viên khoa Điện - Điện tử của trường.

Theo đó, lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu các phòng Tổ chức Hành chính, Thanh tra và khoa Điện – Điện tử trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.

"Sự việc diễn ra là có thật, giảng viên có ý định nhắc nhở sinh viên tập trung học hơn, do không kềm chế được cảm xúc nên đã có lớn tiếng với sinh viên, nhận thấy không phù hợp, giảng viên sau đó đã cho sinh viên vào lớp tiếp tục học. Ngoài ra, clip được đưa lên mạng xã hội đã bị cắt bớt chưa phản ánh đúng toàn bộ bối cảnh sự việc", trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. HCM nêu.

Hiện, các đơn vị liên quan đang tiến hành xác minh thêm và đưa ra hướng xử lý phù hợp, thỏa đáng đảm bảo bảo vệ quyền lợi của sinh viên và không xảy ra trường hợp tương tự gây ảnh hưởng đến sinh viên và uy tín nhà trường.

"Sự việc diễn ra hôm nay gây ảnh hưởng đến tâm lý nhiều sinh viên, phụ huynh là điều đáng tiếc nhất, nhà trường rất mong được thông cảm. Các thông tin tương tự các em có thể gửi trực tiếp về phòng Thanh tra Giáo dục, email [email protected] để được xem xét xử lý", nhà trường cho biết.

vu sinh vien bi duoi khoi lop online vi nho thay giang lai nha truong noi gi hinh 1

Thầy giáo yêu cầu sinh viên trong lớp mở webcam sau khi "đuổi" một sinh viên - Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip được lan truyền trên mạng trước đó có độ dài gần 5 phút. Mở đầu clip, giọng một nam sinh viên nói: "Dạ bên em mưa to quá em nghe không rõ, thầy có thể nhắc lại được không?". Người được cho là thầy giáo nói: "Vậy để tôi cho em ra khỏi lớp luôn, khỏi học ha. Tên gì em?".

Người này tiếp tục: "Mưa to quá thì học làm gì, đi ngủ đi hén. Việc to hay không thì anh tự giác lấy tai phone đeo vô chứ mắc mớ gì chuyện mưa to tôi phải giảng nhiều lần". Giọng một nam sinh viên đáp: "Dạ em gắn tai phone vô nhưng nghe cũng không rõ mấy".

Khi nam sinh viên này cho biết dù đeo tai nghe nhưng vẫn không rõ, thầy giáo vẫn đáp: "Vậy thì làm sao học, nghỉ môn học hôm nay đi". Sau đó, người được cho là thầy giáo đã hỏi tên và đuổi sinh viên này ra khỏi lớp học trực tuyến.

Sau khi cho sinh viên đó ra khỏi lớp học trực tuyến, giảng viên này yêu cầu từng sinh viên trong lớp mở webcam và nói câu: "Tôi tên là Nguyễn Văn A gì đó, có đủ miệng và tai, giác quan như người bình thường”.

Trong số các sinh viên mở webcam và trả lời, thầy giáo này tiếp tục cho ra khỏi lớp một sinh viên khác.

Trước thông tin được lan truyền này, trên một số diễn đàn mạng xã hội, nhiều sinh viên bày tỏ ý kiến không đồng tình với cách làm của giảng viên. Một số sinh viên khác thì cho rằng đoạn clip này có cắt ghép nên có thể không đúng bản chất sự việc.

Kỳ Hoa

Bình Luận
 
 
Tin mới
Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ bất ngờ giảm gần 60%

(CLO) Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đã giảm gần 60% kể từ tháng 9 và đây được cho là do ảnh hưởng của việc tiêm phòng ngừa Covid-19.

Hà Nội: Tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ tình nữ sinh

(CLO) Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh năm cuối vào khách sạn, đồng thời đã gửi đơn tới công an xác minh.

Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15/11

(CLO) Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Chủ tịch nước: Cần tạo cơ hội cho người cao tuổi phát triển sản xuất, kinh doanh

(CLO) Chủ tịch nước yêu cầu cùng với thực hiện tốt chính sách lương hưu, phúc lợi xã hội, cần tạo cơ hội việc làm và bảo đảm an toàn thu nhập; hỗ trợ người cao tuổi có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

Báo chí vẫn giữ vai trò của mình trước mạng xã hội bằng truyền tải thông tin có kiểm chứng

(CLO) Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo “Vai trò của báo chí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trước sự phát triển của không gian mạng”.

Phát huy hơn nữa vai trò của bảo hiểm xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội

(CLO) Theo ĐBQH Trần Thị Hiền (đoàn Hà Nam), việc quy định làm sao để tạo điều kiện cho người lao động, người sử dụng lao động có thể giảm thiểu những chi phí, nhất là trong bối cảnh khó khăn như hiện nay là hết sức cần thiết.

Dự báo thời tiết 28/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo: Trung Bộ trời nhiều mây, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to.

Bộ NN&PTNT: Nguồn lợi thủy sản có nguy cơ suy giảm nghiêm trọng

(CLO) Ngày 27/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Phùng Đức Tiến đã chủ trì hội thảo góp ý dự thảo Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thuỷ sản 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tại hội nghị, đại diện Bộ này cũng đã cảnh báo nguy cơ suy giảm nghiêm trọng nguồn lợi thủy sản.

Hà Nội: Xôn xao nghi vấn một giảng viên gợi ý dạy kèm nữ sinh trong...khách sạn

(CLO) Ngày 27/10, mạng xã hội faceboook lan truyền hình ảnh về đoạn tin nhắn "bóc phốt" của một nữ sinh học năm cuối với một người đàn ông được cho là giảng viên của mình.