Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ thầy giáo dâm ô học sinh nam: Kiên quyết đưa ra khỏi ngành giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo

(CLO) Liên quan đến thông tin báo chí nêu về một thầy giáo xâm hại học sinh nam, Bộ GD&ĐT yêu cầu kiên quyết đưa ra khỏi ngành giáo dục trường hợp giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo (nếu có), đề nghị Sở báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ GD&ĐT trong ngày 11/4/2019.

Báo nói Công luận
Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) nơi xảy ra vụ việc giáo viên dâm ô học sinh nam. Ảnh: L.Đ

Trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) nơi xảy ra vụ việc giáo viên dâm ô học sinh nam. Ảnh: L.Đ

Công văn nêu rõ, ngày 10/4, báo chí đưa tin vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo xảy ra tại trường THCS Trần Phú (Q.Hoàng Mai, Hà Nội). Theo đó, thông tin phản ánh có một số học sinh nam đã bị một thầy giáo xâm hại tình dục.

Trước sự việc nghiêm trọng, Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan, xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có).

Trước mắt, trường không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, và kiên quyết đưa ra khỏi ngành giáo dục trường hợp giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo theo quy định của pháp luật.

Bộ GD&ĐT đề nghị Sở báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ GD&ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày mai, 11/4/2019.

Trước đó, công an quận Hoàng Mai cho biết đang vào cuộc xác minh thông tin nhiều học sinh của 1 trường THCS trên địa bàn bị thầy giáo xâm hại tình dục.

Thông qua mạng xã hội, một nữ phụ huynh (trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết con trai chị và một số học sinh khác đang học tại 1 trường THCS trên địa bàn quận Hoàng Mai bị thầy giáo dạy Toán tên là H. có hành vi lạm dụng tình dục.

Theo phụ huynh này, thầy giáo thường xuyên có hành vi xâm hại vào chỗ kín của nam sinh và hành vi sàm sỡ diễn ra trong thời gian dài. Đến khi kiểm tra điện thoại của con thì phát hiện khi con nhắn với bạn bè có thông tin trên. Sau đó, con trai chị kể lại sự việc với mẹ.

Cũng theo phụ huynh này, sáng 10/4, tại buổi làm việc giữa phụ huynh, hiệu trưởng trường THCS và thầy H. thì thầy H. đã thừa nhận có hành vi sàm sỡ các em.

Sự việc đang gây phẫn nộ dư luận, ngay sau đó cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xác minh làm sáng tỏ.

Xem thêm > Không thể nương tay với tội phạm dâm ô

Thanh Lâm