Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ Việt Á: Cơ quan điều tra đã ngăn chặn giao dịch bất động sản, tài khoản giá trị 1,2 nghìn tỷ đồng

(CLO) Liên quan đến sai phạm xảy ra tại Công ty Việt Á và các đơn vị liên quan, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, Cơ quan điều tra đã thu giữ, kê biên, phong toả, ngăn chặn giao dịch bất động sản, tài khoản giá trị 1,2 nghìn tỷ đồng.

Audio

Chiều 28/1/2022, tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1 năm 2022 do Văn phòng Chính phủ tổ chức, phóng viên đã nêu câu hỏi về tiến độ xử lý sai phạm xảy ra tại Công ty Việt Á và các đơn vị liên quan. 

vu viet a co quan dieu tra da ngan chan giao dich bat dong san tai khoan gia tri 12 nghin ty dong hinh 1

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an thông tin tại họp báo.

Thông tin về nội dung nêu trên, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan điều tra của Bộ Công an đang tích cực triển khai mở rộng điều tra vụ án theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Bộ Công an đang từng bước làm rõ bản chất vụ việc.

"Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đang phối hợp, trao đổi thông tin với với 3 đoàn kiểm tra của Ủy ban kiểm tra Trung ương và Cục điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng để xử lý các vấn đề liên quan. Trong đó có việc thu thập hồ sơ tài liệu và xác định các sai phạm", Trung tướng Tô Ân Xô nói.

Về kết quả thu hồi tài sản, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, Cơ quan điều tra đã thu giữ, kê biên, phong toả, ngăn chặn giao dịch bất động sản, tài khoản giá trị 1,2 nghìn tỷ đồng, trong đó có 380 tỷ đồng tiền mặt, giá trị bất động sản khoảng hơn 840 tỷ đồng.

Ngoài ra, theo Trung tướng Tô Ân Xô, Cơ quan cảnh sát điều tra và An ninh điều tra của Bộ Công an đang tích cực làm rõ một số hành vi trục lợi khác liên quan dến dịch bệnh COVID-19.

"Cơ quan điều tra sẽ làm xuyên Tết và sẽ sớm thông tin các vụ án trục lợi trong dịch bệnh", Người phát ngôn Bộ Công an nhấn mạnh.

Quốc Trần

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xạ thủ Trần Quốc Cường giành HCV bắn súng 50m tại SEA Games 31

(CLO) Với 548 điểm, hơn đối thủ Myanmar 2 điểm, Trần Quốc Cường đã giành tấm HCV ở nội dung 50m súng ngắn nam SEA Games 31. Đây là tấm HCV bắn súng đầu tiên trong hôm nay của Việt Nam tại SEA Games 31.

Nhà tuyển dụng Nhật Bản coi việc có nhiều giám đốc nữ hơn là chìa khóa thành công

(CLO) Chủ sở hữu của Glassdoor Recruit Holdings cho biết, họ muốn 50% lãnh đạo quản lý và giám đốc điều hành cấp cao của công ty là nữ trong vòng 10 năm tới. Đây là một cam kết hiếm có ở một quốc gia nơi nam giới thống trị công ty, chính trị và dịch vụ dân sự.

Xã La Phù, Hoài Đức (Hà Nội): Người dân tự ý xây dựng đường bê tông trên đất công trình đường sắt

(CLO) Tại tuyến đường sắt vành đai Bắc Hồng - Văn Điển, đoạn đi qua xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội, nhiều hộ dân đã tự ý xây dựng đường bê tông trong phạm vi bảo vệ công trình đường sắt, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Quan hệ hữu nghị, hợp tác ngày càng tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Lào

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (từ ngày 15-17/5), Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê K’đăm đã hội đàm với Chủ nhiệm Ủy ban Các dân tộc Quốc hội Lào Khăm Chanh So Ta Pa Seuth.

Tuyển đấu kiếm nữ Việt Nam vào bán kết nội dung đồng đội nữ Kiếm liễu

(CLO) Ở nội dung đồng đội nữ Kiếm liễu tại SEA Games 31, đội tuyển đấu kiếm nữ Việt Nam đã xuất sắc đánh bại đội tuyển Malaysia để lọt vào vòng bán kết.

Bắt giam

(CLO) Do quá trình làm ăn bị thua lỗ, nợ nần nhiều nơi và cần tiền để chồng làm thủ tục xuất khẩu lao động nên Hoàng Thị Lan đã sử dụng 2 giấy CMND giả (mang tên Hoàng Vĩnh và Hoàng Thị Liệu) để được vay vốn với số tiền 700 triệu đồng tại một ngân hàng ở TX Ba Đồn.

Trung Quốc tăng cường nguồn lực cho chính sách zero - Covid

(CLO) Trung Quốc sẽ cung cấp nhiều nguồn lực hơn cho chiến lược Covid-19 “năng động không khoan nhượng” của mình, sau khi giới chức y tế nước này cho biết tình hình ở Thượng Hải đang được cải thiện nhờ cách tiếp cận cứng rắn.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Lào

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, sáng 17/5, tại Thủ đô Vientiane, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Lào Phankham Viphavanh.

Truy nã nhân viên Ban Quản lý dự án ở Quảng Bình về hành vi lừa đảo

(CLO) Trong quá trình làm việc tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất TX Ba Đồn, Nguyễn Quốc Thịnh đã lừa nhiều người, chiếm đoạt hơn 2,2 tỉ đồng.